Mẹ và Con - Một người phụ nữ trưởng thành có thể đánh giá dựa trên độ tuổi của cô ấy. Tuy nhiên đối với người phụ nữ bản lĩnh chúng ta không thể nào đánh giá qua việc cô ấy đã đủ tuổi công dân, sự nghiệp vững vàng… càng không dựa trên hạnh phúc gia đình của cô ấy. 

Một người phụ nữ đủ bản lĩnh họ sẽ không quan tâm người đàn ông bên cạnh mình có lo lắng được cho mình hay không. Họ càng không mải mê chạy theo một hình mẫu nào khác. Vậy đặc điểm của một người phụ nữ bản lĩnh là gì?

Biết quan tâm đến bản thân

Có lẽ ai bất kỳ ai cũng muốn được yêu thương chiều chuộng. Vì vậy, nhiều người chọn cách chờ tình yêu từ người khác. Thế nhưng, tại sao chính bạn không yêu thương bạn trước? Trong khi việc yêu bản thân sẽ thực tế và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn tìm một người để chiều chuộng mình. 

Đây là đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ bản lĩnh. Họ sẽ không bao giờ mang tâm lý yêu lâu rồi thì không cần phải đẹp, hiểu nhau rồi thì không cần trang điểm cầu kỳ mỗi lần gặp gỡ. Tuy nhiên cuộc sống này là của bạn, vậy tại sao bạn luôn nghĩ rằng việc làm đẹp bản thân là để làm vui lòng xã hội. Một thỏi son đỏ đắt tiền không phải để nhận được sự trầm trồ, ngưỡng mộ từ bạn bè; Một chiếc túi hàng hiệu không phải để chạy theo đám đông… Những điều này chỉ đơn giản là món quà bạn tự dành tặng bản thân sau bao nỗ lực vất vã.

Không thay đổi sở thích vì bất kỳ ai

Nhiều phụ nữ sau khi yêu liền sẵn sàng thay đổi thói quen tốt, thậm chí sở thích của mình để “chiều lòng” nửa kia. Thậm chí đó là sở thích mà khi ai nhắc đến đều cũng nhớ đến họ. Tại sao họ lại làm như vậy? Chẳng lẽ là do anh ta không thích thói quen hay sở thích đó hay sao? Nếu đây là đáp án đúng, bạn nên xem xét lại mối quan hệ này.

Một người phụ nữ bản lĩnh, thường sẽ tìm cách giải quyết tốt hơn. Họ sẽ ngồi xuống cùng anh ấy và nghiêm túc chia sẻ với nửa kia về những điều thích và không thích ở đối phương. Nếu hợp lý, họ sẽ tìm cách sửa đổi để phù hợp cho cả hai. Ngược lại, họ sẽ tìm cách ứng xử thông minh hơn để bảo vệ sở thích, thói quen của mình. 

*Tình yêu, hôn nhân đều xuất phát từ cảm xúc của hai, và trong mối quan hệ này cả hai đều có vị thế bằng nhau. Chính vì vậy, bạn không nên mang ý nghĩ mình phải “nhượng bộ” bằng cách từ bỏ sở thích của mình. 

phụ nữ mạnh mẽ

Thông minh chứ không ương bướng

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết khi nào nên lui, khi nào nên tiến. Hay lúc nào cần nhẹ nhàng, ngọt ngào và lúc nào cần kiên quyết. Người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh… sẽ biết dùng sự thông minh của mình đúng lúc. Họ sẽ chẳng dại để khiến mối quan hệ của mình thêm căng thẳng, không đẩy mọi việc từ nhỏ thành to rồi biến hôn nhân thành một “vở kịch” để thiên hạ dèm pha, ngó nhìn. 

Nhiều người nghĩ rằng người phụ nữ bản lĩnh thường sẽ khó gần, không biết san sẻ với nửa kia. Tuy nhiên một người phụ nữ thông minh luôn biết cúi người xuống để cùng chồng vượt qua thất bại. Cũng như không dùng những lời lẽ thô túc để xỉ vả chồng mỗi khi anh ta làm sai. Người phụ nữ thông minh luôn biết đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để đồng cảm.

Cân bằng công việc và gia đình

Thứ công bằng nhất trên đời này có lẽ là thời gian, khi mỗi ngày ai cũng đều sẽ có 24 tiếng. Tuy nhiên cách sử dụng sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Ngày nay, phụ nữ đã trở nên độc lập, mạnh mẽ hơn nên họ sẽ không thể dành toàn bộ thời gian cho gia đình, con cái được. Chính vì vậy, điểm khác biệt ở người phụ nữ độc lập, bản lĩnh là cách dùng thời gian hợp lý. Đối với người phụ nữ bản lĩnh họ sẽ không để chuyện gia đình ảnh hưởng đến công việc, hay không mải chạy theo công việc mà quên đi con cái gia đình. 

Lúc này, một người phụ nữ thông minh sẽ biết phân chia thời gian hợp lý để không bỏ lỡ cơ hội trong công việc nhưng vẫn chăm sóc con tốt. Hơn hết, họ sẽ không quên việc chăm sóc và yêu thương bản thân sau một ngày làm việc vất vả.

Tình yêu không không là tất cả

Phụ nữ bản lĩnh họ thường sẽ không tin vào những tình yêu “màu hồng” trong tiểu thuyết ngôn tình hay trên phim ảnh. Đó chỉ là một giấc mơ mà con người không bao giờ đạt được. Ngôn tình hay trên phim ảnh thường cho rằng, yêu là phải cho đi. Tuy nhiên đối với một người phụ nữ mạnh mẽ họ sẽ xem đây là một lý thuyết thường gặp. Ngược lại, họ sẽ tự đặt câu hỏi, liệu sự hy sinh này là xứng đáng? Đối với một người phụ nữ độc lập, tự chủ hành động sẽ quan trọng hơn lý thuyết. 

phụ nữ độc lập

Tình yêu không nhất thiết phải có nhưng tiền nhất định phải có

Mỗi người phụ nữ luôn có một hình mẫu người yêu lý tưởng, đó có thể là người đàn ông có điều kiện. Đây là điều hoàn toàn hợp lý vì ai cũng mong muốn cuộc sống của mình hạnh phúc, vô âu, vô lo về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chủ được việc đó mà không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai. Vì những thứ chính bản thân mình tạo ra sẽ bền vững hơn, đặc biệt bạn sẽ không cần “nhìn thái độ” của một ai khi muốn tiêu xài.

Không khóc quá nhiều về một người

Nước mắt của phụ nữ vốn rất quý giá, đừng phí phạm vì một người không xứng đáng. Khi người ấy không còn yêu bạn, đừng khóc quá nhiều, cũng đừng than vãn mà hãy học cách chấp nhận. Mọi việc sẽ tốt đẹp nếu bạn biết cách khiến bản thân bình thản. Sau đổ vỡ, bạn hãy cố gắng khóc thật lớn, thật nhiều trong 1 lần rồi thôi. Tiếp theo bạn hãy đứng dậy và xem đây là bài học quý giá để tránh lặp lại sai lầm vào mối quan hệ tiếp theo.

phụ nữ bản lĩnh

Không phải độ tuổi, ngoại hình, kiến thức… sẽ giúp người phụ nữ trông bản lĩnh và mạnh mẽ hơn. Một người phụ nữ bản lĩnh cần biết yêu thương bản thân và trân quý những gì mình có.

Bài viết liên quan