Mẹ và Con - Sau ly hôn, mọi người dành mọi sự quan tâm về người phụ nữ vì vốn dĩ phụ nữ sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Nhưng liệu chúng ta có đang bỏ qua cảm xúc, tâm lý đàn ông?

Dù là phụ nữ hay đàn ông, sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ đều có những tổn thương riêng. Qua bài viết sau đây, Mẹ và Con muốn chia sẻ đến bạn những thay đổi về tâm lý đàn ông sau ly hôn. Cùng khám phá nhé!

Bị sốc và hụt hẫng

Dù ly hôn do lý do gì đi chăng nữa, đặc biệt nếu như phụ nữ là người chủ động đề nghị ly hôn, thì chắc rằng tâm lý người đàn ông cũng sẽ rất sốc. Họ chưa sẵn sàng về mặt tâm lý.

Hơn nữa người đàn ông sẽ luôn tự hỏi rằng: “Liệu có phải do mình đã thiếu quan tâm đến gia đình?”, “Chắc cô ấy áp lực nhiều lắm”…

Cảm thấy cô đơn là tâm lý đàn ông sau ly hôn thường thấy

Sau khi ly hôn nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới cảm thấy cô đơn, nhưng giai đoạn này tâm lý đàn ông sau ly hôn cũng rơi vào trạng thái cô độc. Sau một ngày là việc mệt mỏi, trở về nhà họ sẽ bất chợt nói “vợ ơi anh làm về rồi, hôm nay mình ăn gì vậy?”.

Nhưng… hồi đáp lại chỉ là những khoảng không yên tĩnh, đây là một cảm giác khó có thể làm quen được.

tâm lý đàn ông sau ly hôn

Buồn bã và hình thành các thói quen xấu

Trước kia họ chỉ mong tan làm thật nhanh để được trở về với vợ con, sau khi ly hôn họ thường sẽ tìm đến rượu bia nhiều hơn. Hay những thói quen xấu trước đây họ đã hứa bỏ vì vợ cũng dần sẽ xuất hiện trở lại, thậm chí công việc cũng dần sa sút nhanh chóng.

“Hội họp” bạn bè nhiều hơn

Khi có vợ, mọi thời gian biểu của người đàn ông dường như sẽ bị kiểm soát các cuộc gặp gỡ bạn bè để rượu bia cũng thưa dần. Nhưng từ giờ đã không còn ai quản chuyện này nữa, thêm một phần là do họ sợ cảm giác phải ở một mình căn nhà quen thuộc.

Khóc…

Bạn đừng vội nghĩ chỉ có phụ nữ mới khóc sau khi ly hôn, bởi đàn ông sau khi ly hôn họ cũng rơi nước mắt… Có thể là giai đoạn ban đầu họ sẽ cố tỏ ra mạnh mẽ trước mặt gia đình, bạn bè, người thân… nhưng khi trở về căn nhà quen thuộc mọi kỷ niệm đẹp sẽ ùa về và điều hiển nhiên của con người khi trải quan những điều buồn nhất sẽ khóc.

Như vậy, có thể thấy tâm lý đàn ông sau ly hôn hay kể cả phụ nữ đều có những tổn thương nhất định và cần được cảm thông. Hãy xóa bỏ những quan điểm chỉ có phụ nữ là người thiệt thòi khi đổ vỡ. Bởi lẽ, có ai cảm thấy dễ chịu khi đánh mất khoảng thời gian quý giá của thanh xuân đâu.

Đàn ông sau ly hôn có xu hướng tái hôn nhanh hơn

Tâm lý đàn ông sau ly hôn thường có khuynh hướng sẽ tái hôn nhanh hơn phụ nữ. Chính vì lý do này mà nhiều người nghĩ rằng họ sẽ không buồn và đổ mọi tội lỗi cho họ. Nhưng bạn nên nhớ rằng, nếu họ không phạm phải sai lầm thì họ có quyền đi tìm hạnh phúc cho mình.

Tâm lý  đàn ông cũng thường yếu đuối và không thể hiện rõ như phụ nữ. Những tổn thương mà họ gặp phải như buồn bã, cô đơn, buông thả… thì việc tìm kiếm một hạnh phúc mới cũng là cách giúp họ nhanh chóng dựng lại tinh thần sau tổn thương.

Lý do đàn ông tái hôn nhanh hơn phụ nữ

Sợ làm hết mọi thứ

Đàn ông thường rất vụng về trong việc tổ chức và quản lý thời gian riêng. Đây là lí do họ cần có một người phụ nữ bên cạnh. Ngoài ra, sau một thời gian dài có vợ lo mọi chuyện vặt trong cuộc sống thì sự thay đổi sau ly hôn sẽ khiến họ bị hụt hẫng và không biết xuất phát lại từ đâu.

Tuy rằng điều này sẽ không hoàn toàn đúng với tất cả tâm lý đàn ông, nhưng rất hiếm thấy anh chàng nào có thể tự mình khâu lại chiếc áo khi rách chỉ, sắp xếp quần áo ngăn nắp, dọn dẹp lại sách vở, bút viết bừa bãi trên bàn. Vì thế, họ cần có một người có thể giúp họ cáng đáng những việc hết sức “đau đầu” này.

tâm lý đàn ông sau ly hôn

Tâm lý đàn ông sau ly hôn sẽ sợ cảm giác cô đơn

Nếu con còn nhỏ thì quyền nuôi con thường sẽ thuộc về các bà mẹ. Vì vậy sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người đàn ông chỉ còn lại một mình. Chính tình trạng này sẽ khiến đàn ông cảm thấy cô đơn.

Bên cạnh đó, sau khi ly hôn người đàn ông sẽ thường ít có mối bận tâm hơn. Điều này khiến họ có nhiều thời gian hơn trong ngày để nhớ lại những kỷ niệm hanh phúc xưa cũ, về lâu dần họ sẽ không thể chịu được nỗi cô đơn và dần mở lòng mình hơn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rằng, sau khi ly hôn tâm lý đàn ông cùng có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Họ cũng buồn, cô đơn… đôi khi những cảm xúc này còn mạnh hơn rất nhiều so với phụ nữ.

Và nếu đã không thể cùng nhau đi trên một con đường, thì Mẹ và Con khuyên bạn hãy mạnh dạn buông tay để cả hai đều cảm thấy nhẹ lòng tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình nhé! 

Bài viết liên quan