Mẹ và Con - Bạn bè, người thân hoặc các trang báo mạng hoặc thậm chí là những người xa lạ đều có thể đưa ra những lời khuyên về tình yêu, hôn nhân cho bạn. Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng tốt cho mối quan hệ của bạn.

Đôi khi, không phải lời khuyên nào cũng tốt cho mối quan hệ của bạn, vì thế bạn nên tin vào những trực giác và tình cảm của mình dành cho đối phương thay vì những lời khuyên từ người khác. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu những lời khuyên về tình yêu và hôn nhân mà bạn nên cân nhắc trước khi tin tưởng nhé!

Những lời khuyên về tình yêu hôn nhân thường gặp nhất

Anh ấy/cô ấy sẽ thay đổi vì bạn

Một trong những lời khuyên về tình yêu tồi tệ nhất bạn không nên nghe theo, đó là nửa kia sẽ sẵn sàng thay đổi vì bạn. Đặc biệt là với trường hợp bạn đồng ý cam kết và kết hôn với người có phẩm chất và tính cách không phù hợp với bạn ngay từ đầu, và hy vọng rằng sau này họ sẽ có thể thay đổi vì yêu mình. Sự thay đổi của đối phương sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Họ sẽ thay đổi chỉ khi họ chấp nhận rằng bản thân họ có những vấn đề, khuyết điểm nào đó tiêu cực và làm ảnh hưởng đến tình cảm hai người, họ sẽ cam kết thay đổi với bạn ngay cả khi hai người chưa kết hôn.

Tốt hơn, nếu bạn muốn có một mối quan hệ bền vững theo thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm thấy được một người có những phẩm chất bạn mong muốn. Tất nhiên chẳng ai là hoàn hảo cả, nhưng ít nhất họ không mắc phải những tệ nạn hoặc tính xấu khó bỏ như cờ bạc, rượu chè, có xu hướng bạo lực, từng ngoại tình…

Luôn phải kiêu kỳ khi được theo đuổi

Lời khuyên về tình yêu này chủ yếu sẽ dành cho phụ nữ, họ thường nói rằng các chị em hãy tỏ ra thật bận rộn, thường xuyên làm lơ và “quên” trả lời tin nhắn của những người đàn ông đang quan tâm, theo đuổi họ. Thật ra bạn vẫn nên làm theo những gì lý trí mách bảo thì đúng hơn, việc tỏ ra kiêu kỳ quá mức khi được theo đuổi cũng không hẳn là một cách hay đâu.

Thông thường, con người sẽ có xu hướng để ý và thích những người cũng có vẻ thích họ, và phụ nữ thường bị thu hút với những người thường xuyên quan tâm và muốn hẹn hò với họ. Vì thế, nếu bạn cũng đang muốn tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc, hãy bật đèn xanh cho người ấy, thể hiện sự quan tâm đáp lại một chút. Nếu bạn không thích họ, hãy từ chối một cách khéo léo và tử tế nhất có thể.

lời khuyên về tình yêu

Lời khuyên về tình yêu tồi tệ “Hãy làm cho người kia ghen để chứng minh họ yêu bạn”

Thông thường, những lời khuyên về tình yêu này chủ yếu dành cho những người mới bắt đầu hẹn hò và đang muốn tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc bền vững lâu dài. Điều vô lý nhất của lời khuyên này là nó không theo một sự đối xứng của logic nào cả. Nói dễ hiểu hơn, là làm sao bạn có thể khiến một người ghen tuông lại muốn có bạn, yêu bạn và giữ bạn nhiều hơn chứ?

Việc làm cho họ nổi cơn ghen lên có nguy cơ đẩy họ ra xa bạn nhiều hơn vì nó thể hiện bạn là một người thiếu an toàn. Mặc dù bạn chỉ đang muốn kiểm tra tình cảm của người kia dành cho bạn, nhưng điều này chỉ khiến họ nghi ngờ bạn nhiều hơn mà thôi. Vì thế, thay vì làm muôn kiểu để họ nổi cơn ghen để vô tình chứng minh bản thân không đảm bảo chung thủy, bạn nên dành thời gian để bồi đắp tình cảm cho cả hai nhiều hơn.

Dùng tình dục như một “quyền năng”

Lời khuyên về tình yêu này thường được rỉ tai nhau với nhiều cặp vợ chồng, kể cả là nam hay nữ. Tưởng chừng nó sẽ mang đến nhiều hiệu quả khiến cho đối phương phải “ngoan ngoãn” nhưng nó thường mang lại tác dụng ngược. Việc bạn dùng quan hệ tình dục như một “phần thưởng” hoặc là sự “trừng phạt” bạn đời có thể là một công thức tình yêu vô cùng thảm họa.

Đừng biến việc quan hệ tình dục của vợ chồng trở thành một công cụ để thưởng phạt bạn đời, vì chúng chỉ khiến người kia nghĩ rằng bạn đang không quan tâm và từ chối họ mà thôi. Thậm chí, nếu như người bạn đời của bạn thiếu kiên nhẫn và không hài lòng với những yêu cầu vô lý của bạn, điều này có thể sẽ dễ dẫn đến sứt mẻ tình cảm và nhiều khả năng sẽ xảy ra đổ vỡ hoặc họ có thể lừa dối bạn và đi tìm sự thỏa mãn ở nơi khác.

Khi cãi nhau nên im lặng để giữ hòa khí

Mâu thuẫn, xung đột là một phần tất nhiên của bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, chúng ta cãi nhau để hiểu nhau hơn chứ không phải cãi để rời bỏ nhau. Và những vấn đề tranh cãi xảy ra đều cần được giải quyết thay vì bạn cứ giữ im lặng hoặc đưa ra cách đối xử làm đối phương khó chịu như không bắt máy, không trả lời tin nhắn.

Cách xử sự này sẽ tích tụ nhiều áp lực và vấn đề tiêu cực theo thời gian, khi nó quá lớn sẽ giống như một trái bom nổ tung và phá vỡ mối quan hệ của bạn. Vì thế, hãy nói chuyện với người bạn đời của mình một cách chín chắn và cố gắng hiểu quan điểm của họ để tránh ích kỷ vì chỉ nghĩ đến bản thân. Nếu bạn đang tức giận, hãy đảm bảo rằng bạn đã hạ hỏa và bình tĩnh trở lại để có thể giải quyết vấn đề và trò chuyện một cách chân thành.

Lời khuyên về tình yêu hôn nhân thường nghe “Con cái sẽ cứu vãn mối quan hệ vợ chồng”

Những lời khuyên về tình yêu hôn nhân này thường được đưa ra cho các cặp đôi chưa có con hoặc những chị em muốn dùng đứa con để giữ chân người đàn ông và cứu vãn cuộc hôn nhân đang ở “bờ vực” của mình. Tuy nhiên trên thực tế, đứa con sẽ không thể giải quyết được những xung đột của vợ chồng bạn, thậm chí chúng còn trở nên phiền nhiễu hơn vì có con đồng nghĩa với việc gia tăng nhiều trách nhiệm, căng thẳng tài chính hơn.

Những trách nhiệm, cam kết cần thiết để có thể sinh ra và chăm sóc cho một em bé có thể như đổ thêm dầu vào những xung đột ban đầu của hai bạn. Vì thế, hãy giải quyết các vấn đề tranh cãi của hai vợ chồng một cách êm đẹp, chín chắn và chỉ có con khi cả hai đều sẵn sàng về cả tâm lý và tài chính của mình.

Ly hôn là giải pháp hoàn hảo cho mọi rắc rối trong hôn nhân

Hầu hết mọi người khi bắt đầu một mối quan hệ thường có xu hướng nghĩ rằng kết hôn là ràng buộc và ly hôn sẽ luôn là một lối thoát. Sự thật, ly hôn là một quá trình nhiều tổn thương lâu dài, có thể dẫn đến kiệt quệ về mặt cảm xúc. Đồng thời ly hôn cũng sẽ tổn hại rất nhiều về thời gian, tình cảm và cả tài chính của bạn. Vì thế, khi xung đột vừa xảy ra, hãy dừng ngay việc nghĩ đến ly hôn như là một giải pháp cho mọi rắc rối trong hôn nhân của bạn.

Hôn nhân là thời điểm cho những tình yêu đích thực bắt đầu, chúng thậm chí còn nhiều thử thách và cám dỗ hơn cả trong giai đoạn yêu đương, hẹn hò. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi cam kết và tiến đến hôn nhân, vì đó bao gồm rất nhiều sự trách nhiệm của bạn đối với người bạn đời và cả chính bản thân bạn. Khi có những mâu thuẫn, rạn nứt xuất hiện, điều hai người cần làm là cùng nhau chỉnh sửa, xây dựng lại. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ đang đơn phương cố gắng và mọi cố gắng đều không thể cứu vãn được nữa, lúc này ly hôn mới thực sự là một lối thoát giúp bạn nhẹ lòng mà không hối tiếc.

cặp đôi

Hãy kết hôn đi vì cũng đã đến tuổi rồi

Đừng bị áp lực về chuyện kết hôn chỉ vì đã đến một độ tuổi nhất định nào đó, hoặc mối quan hệ của cả hai đã diễn ra một thời gian nhất định. Hãy chỉ kết hôn khi cả hai bạn đều chuẩn bị sẵn sàng, và sự sẵn sàng này có thể là về tài chính, sinh lý, cảm xúc và sự thấu hiểu đối phương.

Hãy tự hỏi bản thân là mình có nên kết hôn hay chưa, đã đúng thời điểm và đúng người hay chưa. Đừng để quyết định kết hôn của bạn là do ảnh hưởng từ người khác. Tất cả mọi người đều khác nhau và không hề có công thức chung hoặc giới hạn nào cho độ tuổi kết hôn cả.

Phía trên là những tổng hợp các lời khuyên về tình yêu, hôn nhân mà nhiều người vẫn thường nghe được. Tình yêu và tương lai của bạn là do bạn quyết định, vì thế đừng cảm thấy bị lung lay hoặc tác động chỉ vì những câu nói của người ngoài nhé!

Bài viết liên quan