Mẹ và Con - Chỉ khi đi qua sóng gió, khi đứng giữa ngã ba đường, các nàng mới biết được nên chọn cho mình một danh xưng như thế nào cho phù hợp và cụm từ "phụ nữ mạnh mẽ" cũng là một trong số đó.

Không tự nhiên mà nhiều người vẫn luôn nói phụ nữ mạnh mẽ là những người thường chịu nhiều đau khổ. Mạnh mẽ vốn là chiếc mặt nạ che đậy sự mềm yếu trong tâm hồn của người phụ nữ khi họ đối diện với những con sóng của cuộc đời. Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Cùng Mẹ và Con tìm hiểu nhé!

phụ nữ mạnh mẽ

Phụ nữ mạnh mẽ không phải là bản chất, mà đó là điều những cô nàng mỏng manh học được từ hành trình phát triển bản thân của mình. Để có thể tồn tại, thành công và xinh đẹp, họ giữ riêng cho mình những giây phút thâm trầm để rồi thể hiện ra ngoài với nét tươi vui, đầy sức sống. Cũng vì vậy mà chúng ta thấy người mạnh mẽ nhất, rốt cuộc chỉ là người giỏi che giấu nhất mà thôi…

Phụ nữ mạnh mẽ thường rất đơn độc, cô đơn

Nhưng người phụ nữ mạnh mẽ lại rất cô đơn và mỏi mệt. Họ không cho phép mình bỏ cuộc trước những thách thức. Cho dù có bị làm cho quay cuồng trước sự bận rộn, căng thẳng và áp lực cuộc sống, nhiều người lấy đó làm sự trui rèn cho những giá trị sáng ngời của bản thân. Chúng ta dần trở nên mạnh mẽ một phần vì để chứng tỏ năng lực của mình và rồi không ngừng phấn đấu để bảo vệ vị trí đó trong gia đình, nơi làm việc, ngoài cộng đồng .

Tính cách mạnh mẽ vì vậy mà tạo nên sự thành công rạng rỡ của những “nữ tướng”. Họ được khen ngợi và ca tụng với những thành quả mà mình đạt được, nhưng chắc hẳn trong đám đông tán thán đó, ít người có thể đồng cảm được với những góc khuất mà những người phụ nữ như vậy đã trải qua để có được bề nổi rực rỡ.

Phụ nữ mạnh mẽ thường cô đơn, sẽ ít ai biết được rằng đằng sau những nụ cười rạng rỡ ấy là cả một bầu trời nước mắt, những mỏi mệt mà bản thân họ không biết chia sẻ cùng ai. Dù vậy, dường như họ đã quen tự mình giải quyết, đương đầu với mọi khó khăn nên họ thường chọn cách một mình làm tất cả mà quên đi bản chất của một người phụ nữ luôn cần yêu thương và san sẻ.

phụ nữ đơn độc

Trong gia đình, họ có thể không có những thành công hào nhoáng như những người khác. Nhưng họ được nhìn nhận là những người luôn dành sự quan tâm cho gia đình và hy sinh cho những người quan trọng xung quanh họ. Thầm lặng cho đi tình yêu thương và gánh vác nhọc nhằn của người khác. Rồi cứ như thế họ lại vô tình quên mất rằng bản thân mình cũng cần được chăm sóc, yêu chiều và quan  tâm. Những người xung quanh người phụ nữ mạnh mẽ ấy mặc định một suy nghĩ rằng cô ấy sẽ chẳng cần sự quan tâm từ ai. Hành trình phát triển của mạnh mẽ trong một người phụ nữ đi kèm với nỗi đơn độc cứ như vậy diễn ra…

Phụ nữ mạnh mẽ đến đâu cuối cùng cũng vẫn là phái yếu

Một điều chắc chắn rằng phụ nữ mạnh mẽ sẽ nhiều nước mắt hơn những người bình thường. Chẳng qua chúng ta không tài nào nhìn thấu được những hàng nước mắt chảy ngược của họ. Kẻ đứng ngoài cuộc đừng ca tụng đàn bà mạnh mẽ sẽ được hạnh phúc. Đừng tung hô phụ nữ phải kiên cường mới tồn tại được trong cuộc đời này. Bởi bạn không biết được hành trình để trở thành người mạnh mẽ đau đớn biết dường nào đâu.

Đàn bà mạnh mẽ trong công việc, nhưng không có nghĩa họ sẽ mạnh mẽ ở tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống, trong tình cảm. Mạnh mẽ vốn là thứ mặt nạ được người ta mang nhiều nhất, hơn cả niềm vui hay hạnh phúc. Đâu ai muốn phô ra nỗi buồn, thất bại hay những đớn đau? Cũng chẳng ai muốn sẻ chia lòng mình cho người khác, nhất là khi không ai sống hộ cuộc đời mình.

phụ nữ hạnh phúc

Người phụ nữ mạnh mẽ đến đâu thì cuối cùng bản chất bạn vẫn là phái yếu. Đâu đó trong con người bạn phần yếu đuối vẫn tồn tại mà bản thân bạn đang cố kiềm chúng lại mà thôi. Bạn cười và thấy hạnh phúc khi được người ta công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy. Nhưng có lúc bạn chợt rơi nước mắt khi áp lực công việc cứ bủa vây và mạnh mẽ, bản lĩnh đôi khi lại là gánh nặng. Hoặc là lý do để mình không được quyền yếu đuối – dù đó là thứ bản năng không thể khác của phụ nữ…

Khi sinh ra, chúng ta không thể chọn cho một cuộc sống như thế nào. Chỉ khi đi qua sóng gió, khi đứng giữa ngã ba đường, các nàng mới biết được nên chọn cho mình một danh xưng như thế nào cho phù hợp, và cụm từ “phụ nữ mạnh mẽ” cũng là một trong số đó. Là một người phụ nữ mạnh mẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó khi bạn không thể mạnh mẽ được nữa, bạn hãy trở về với bản chất mềm yếu như mình vốn có nhé!!!

Bài viết liên quan