Mẹ và Con - Tâm lý phụ nữ thường khó đoán, nhưng tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương thường sẽ có phần dễ nhận biết hơn. Cụ thể đó là những nét đặc trưng nào?

Phụ nữ khi đã “thầm thương, trộm nhớ” ai thường sẽ rất khó giấu giếm, thay vào đó mọi cảm xúc đều bộc lộ trên gương mặt hay thông qua hành động. Liệu đó là những biểu hiện nào? Cùng Tạp chí Mẹ và Con “đọc vị chị em ngay, bạn nhé!

Họ trở nên chủ động hơn

Tuy rằng phụ nữ vẫn thích đàn ông chủ động, nhưng khi đã yêu ai thì phụ nữ thường muốn chủ động nhiều hơn. Họ sẽ chủ động nhắn tin, chủ động hẹn gặp, thậm chí chủ động “cưa đôi” tình phí của một cuộc hẹn hò, chủ động mua quà, chủ động chăm sóc bạn khi bạn ốm…

Những “chủ động” trên đều là tín hiệu muốn nói với bạn rằng “anh đang trong tầm ngắm của em rồi đấy!”.

Thường thì tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương này sẽ xuất hiện ở những cô nàng độc lập và cá tính. Riêng đối với những nàng có tính cách nhẹ nhàng, hướng nội tuy vẫn muốn chủ động với người họ yêu, nhưng vì ngại nên sẽ cố giấu cảm xúc này đến mức tối đa.

Họ cố gắng tạo ra “sự tình cờ”

Chắc hẳn bạn đã thấy những tình huống “oan gia” trên phim ảnh đúng không nào? Cuộc gặp gỡ này thường sẽ mở đầu cho những mối tình lãng mạn.

Tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương, 7 thay đổi dễ nhận biết nhất 5

Tuy ngoài đời sẽ không có được những hiệu ứng long lanh như trên phim ảnh, song việc vô tình chạm mặt nhau ngoài đời cũng đủ khiến đối phương nhung nhớ rồi đấy. Tìm hiểu tâm lý con gái khi yêu cho thấy, đa số các cô gái luôn muốn chuyện tình cảm có những chi tiết lãng mạn như trên phim ảnh hoặc sách báo họ đọc vậy. Việc “tình cờ” tiếp xúc có thể giúp họ củng cố thêm tình cảm, trở nên tự tin hơn trong việc theo đuổi người đàn ông của đời mình.

Các bạn nam đừng lo nhé. Tuy tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương sẽ thích tạo những cuộc chạm mặt trong vô tình, nhưng sẽ không quá vồ vập hay liên tiếp tạo dựng những tình huống mười mươi với bạn đâu!

Họ hiểu rõ về sở thích của bạn

Thật sự thì đây không phải là tâm lý riêng của phụ nữ khi yêu nữa mà hầu như khi thích một người nào đó ai cũng có xu hướng là tìm hiểu mọi thứ về họ nói cách khác là “học” các sở thích của bạn. Đây cũng là tâm lý chung của phụ nữ khi yêu. Khi hiểu về bạn, phụ nữ sẽ cảm thấy rằng mình đã đến gần với bạn, họ cũng xem đây là bước tiến mới trong mối quan hệ của hai người rồi đấy.

Họ thích được nghe

Nhiều người thường cho rằng phụ nữ sẽ nói rất nhiều, thậm chí còn có nhiều câu truyền miệng như: “Hai người phụ nữ và con vịt tạo thành cái chợ”. Tuy nhiên, tâm lý phụ nữ khi yêu thường sẽ ít nói hơn thường ngày. Thay vào đó, họ lắng nghe bạn nhiều hơn hay sẽ cố gắng để gợi chuyện cho bạn chia sẻ.

Việc tự nguyện lắng nghe bạn nói thể hiện rất nhiều điều: Có thể là do họ muốn nghe câu chuyện về bạn để hiểu hơn hay đơn giản chỉ là họ thích nghe giọng nói của bạn. Vì vậy, nếu bạn cũng thích cô ấy thì đừng vội trách cô ấy vì sao lại ít chia sẻ như vậy mà bạn hãy gợi chuyện để cả hai cùng trò chuyện với nhau nhé.

Họ muốn ở gần bạn

Mẹ và Con tin rằng “trăm phần trăm” tâm lý phụ nữ khi yêu là muốn được bên cạnh bạn đấy. Bạn sẽ dễ nhận thấy khi ở các bữa tiệc của công ty họ thường di chuyển xung quanh gần bạn, khi đi thang máy họ cũng muốn đứng gần bạn…

Họ bắt đầu học cách cười

Lúc yêu, mọi thứ xung quanh các nàng bỗng trở nên thật xinh đẹp hơn thường ngày. Khi một cô gái hạnh phúc thì nụ cười sẽ luôn xuất hiện trên môi của cô ấy, cho dù đó chỉ là niềm hạnh phúc của tình yêu đơn phương. Nhưng dấu hiệu tâm lý phụ nữ khi yêu này rất dễ bị phát hiện vì họ thường chỉ cười thật tươi mọi khi gặp bạn.

Họ trở thành “thám tử”

Tuy chỉ mới yêu thầm bạn nhưng phụ nữ vẫn sẽ “nhắm” đến thời gian biểu của đối phương. Họ sẽ biết được bạn thường tập bóng rổ mấy giờ, thường uống cà phê với bạn vào thứ mấy… Những điều này giúp họ hiểu hơn về sở thích của bạn từ đó có thể cố tình “dàn dựng” những cuộc gặp gỡ vô tình nhằm tạo ấn tượng tốt với bạn.

Tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương, 7 thay đổi dễ nhận biết nhất 6

Trên đây là những nét nổi bật trong tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương thường dễ nhận biết nhất. Chị em hãy cùng Mẹ và Con xác nhận có đúng không nhé. Còn đối với các chàng, nếu nhận thấy tất cả những điều trên từ cô ấy thì đã đến lúc bạn nói ra suy nghĩ của mình rồi đấy! 

Bài viết liên quan