Mẹ và Con - Một nghịch lý vẫn đang tồn tại rằng phụ nữ độc lập, càng được yêu thích bao nhiêu thì lại càng cô đơn bấy nhiêu... Thật kỳ lạ, khi chính những người được yêu thích và ngưỡng mộ nhất, lại là những người thường hay sống trong cô đơn nhất....

Quan điểm về một cô nàng dịu dàng nữ tính, “nhõng nhẽo” sẽ thu hút được sự quan tâm của cánh mày râu đã không còn đúng nữa. Ngày nay, phụ nữ độc lập mới là mẫu người được nhiều đàn ông chú ý đến. Tuy nhiên, một nghịch lý trớ trêu rằng, tuy thu hút rất nhiều tình cảm của cánh mày râu nhưng phụ nữ độc lập dường như cũng rất cô đơn…

Vì sao phụ nữ độc lập lại là mẫu hình lý tưởng?

Tâm lý đàn ông thường rất mâu thuẫn. Họ thích một cô gái nhẹ nhàng, ngọt ngào với mình nhưng lại thường bị cuốn hút bởi những người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ.

Độc lập về tài chính

Một người phụ nữ độc lập luôn là người độc lập trong mọi mặt như tài chính, suy nghĩ và lối sống,… Họ luôn luôn phấn đấu để đạt được những gì mình mong muốn, không cần quá phụ thuộc vào ai đặc biệt là đàn ông. Một người phụ nữ độc lập tài chính sẽ biết cách kiếm tiền và chi tiền sao cho hợp lý. Họ biết lập kế hoạch và quản lý chi tiêu của mình một cách phù hợp.

Tuy nhiên, một người phụ nữ độc lập tài chính không có nghĩa là cô ấy keo kiệt đâu nhé, đừng hiểu lầm. Họ sẽ biết dung hòa và cân bằng mọi thứ. Đây cũng chính là lý do những người phụ nữ độc lập thường được xem như một viên ngọc sáng giá trong mắt cánh mày râu.

Có cá tính

Một người phụ nữ có cá tính luôn sẽ được phái mạnh chú ý đến. Cô ấy luôn khác biệt trong đám đông và có một màu sắc riêng. Người phụ nữ có cá tính luôn có một suy nghĩ độc lập, luôn có những quan điểm cá nhân và biết cách bảo vệ quan điểm của mình. Có thể nói, phụ nữ độc lập như một chiếc áo màu giữa muôn vàn bộ trang phục đen trắng đơn sắc.

phụ nữ độc lập

Về mặt tình cảm

Trong tình yêu, một người phụ nữ độc lập không quá để bản năng yếu đuối của mình chiếm lĩnh. Họ biết cách dung hòa mọi thứ. Họ luôn thông minh, tinh tế trong mọi cuộc chơi, biết cách làm chủ cảm xúc của mình và đặc biệt không quá bi lụy trong tình yêu.

Một người phụ nữ độc lập trong tình cảm sẽ khiến các chàng trai muốn chinh phục. Và dĩ nhiên, những người phụ nữ độc lập thì không dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nào mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Thường thì lý trí sẽ lấn át con tim, tuy nhiên không phải vì thế mà trong tình yêu họ trở nên khô khan. Họ biết cách tạo ra sự lãng mạn đúng lúc và biết cách quan tâm chăm sóc, nuông chiều người yêu thế nào.

Biết quan tâm gia đình

Một người phụ nữ độc lập là người luôn biết vị trí của mình ở đâu trong gia đình. Dù ngoài kia, địa vị xã hội của cô ấy thế nào thì khi trở về nhà cô ấy vẫn làm đúng và hoàn thành tốt nhiệm vụ và nghĩa vị của một người phụ nữ, một người mẹ trong gia đình.

phụ nữ

Họ biết cách dung hòa giữa công việc và trách nhiệm để xây dựng tổ ấm của mình luôn hạnh phúc và bền lâu. Họ không bao giờ để những áp lực công việc ngoài kia ảnh hưởng đến gia đình của mình. Một người phụ nữ độc lập sẽ là một người mẹ tâm lý cho những đứa con của họ và là một người vợ biết thấu hiểu chồng của mình.

Nhìn chung, một người phụ nữ độc lập là một người phụ nữ hiện đại. Họ biết nắm những điều cần thiết và buông bỏ những thứ phù du. Họ không bao giờ mù quáng chạy theo những phù phiếm và hào nhoáng trước mắt. Người phụ nữ độc lập sẽ biết cách tạo dựng cho mình một lối sống lành mạnh, một cách yêu bền lâu, một phong cách khác biệt, một suy nghĩ chín chắn và đặc biệt biết cách chọn cho mình một người đàn ông phù hợp.

Càng được yêu thích, phụ nữ độc lập lại càng cô đơn…

Người ta thường truyền tai nhau rằng, phụ nữ thông minh, phụ nữ độc lập chính là phụ nữ cô đơn. Bởi lẽ…

Độc lập nên chẳng cần ai cả

Phụ nữ độc lập, cũng chính là phụ nữ mạnh mẽ. Họ đủ giỏi và đủ bản lĩnh để bươn chải trong cuộc sống vốn đầy rẫy những khó khăn này. Họ đủ giỏi để có thể kiếm ra những khoản tiền phục vụ cho nhu cầu ăn uống, vui chơi, mua sắm của chính bản thân.

Mình tự lo cho mình được thì mình có cần chi ai? Vì sao phải “rước” thêm những người khác vào cuộc sống vốn dĩ vẫn đang rất yên bình của mình? Và cứ với những suy nghĩ như vậy, phụ nữ độc lập trượt dài trong một cuộc sống quẩn quanh chỉ có mình và mình.

cô đơn

Để rồi, đến lúc bệnh tật ốm đau, đến lúc yếu lòng cần được gục lên vai ai đó mà khóc oà, lại bàng hoàng nhận ra, xung quanh mình nào có ai! Thế rồi, lại tức tưởi trong đêm tối một mình, sáng dậy vẫn make-up, chải chuốt xinh đẹp và lại vẫn tiếp tục công việc, tiếp tục để có thể độc lập, để có thể một mình vẫn ổn. Cái vòng tròn của sự mạnh mẽ, độc lập rồi nhận ra mình cô đơn, cần một ai đó nhưng chẳng thể tìm được ai nên đành tiếp tục mạnh mẽ và độc lập cứ mãi quẩn quanh mà không phải ai cũng thoát ra được.

Chẳng thể tin vào ai cả

Thật khó tin để nói rằng phụ nữ, hay bất kỳ giống loài nào cũng mạnh mẽ kể từ lúc sinh ra. Nếu các chú hổ không phải tự bảo vệ thân mình giữa hoang sơ kì bí, liệu chúng có trở thành loài động vật đáng sợ như vậy?

Mạnh mẽ, chọn cách làm một người phụ nữ độc lập đôi khi đơn giản vì chẳng còn một cách nào khác. Mạnh mẽ để có thể vượt qua những tổn thương, mạnh mẽ để có thể tồn tại. Chẳng ai có thể độc lập, có thể sống “bất cần” mà chưa từng một lần bước qua những thương tổn, chưa từng một lần trái tim vụn vỡ.

Khi trải qua nhiều giông bão như thế, người phụ nữ độc lập sẽ chẳng còn dám tin vào một ai. Đặt lòng tin vào một người chính là đưa cho họ một con dao, để họ có thể bảo vệ ta, hoặc lại tiếp tục cho ta những vết thương lòng lớn hơn, sâu hơn. Thôi thì chi bằng mình tự tin mình, tự bảo vệ mình.

Phụ nữ độc lập, họ cũng đủ bản lĩnh để có thể tự xây nên những hàng rào bảo vệ bản thân. Thế nhưng, đôi khi điều ấy sẽ khiến họ vô tình bỏ đi những mối quan hệ tốt, những con người đáng trân trọng. Để rồi, đã cô đơn lại càng cô đơn.

phụ nữ mạnh mẽ

Kiên cường đến đáng sợ

Nếu bạn là một người đàn ông, hãy tự hỏi: đã bao giờ bạn cảm thấy “sợ” một người phụ nữ độc lập? Thật ra, ngay cả chị em phụ nữ còn e dè trước những người phụ nữ quá kiên cường, quá bất cần như thế. Đàn ông thích, nhưng chẳng dám yêu. Cái thú vui được bao bọc, bảo vệ người yêu của đàn ông sẽ dễ mất đi nếu yêu phải một cô nàng mạnh mẽ. Thế nên, dại gì mà chọn những cô thế này?

Với phụ nữ, bạn sẽ thấy hứng thú trước một người phụ nữ khác nếu cô ấy quá mạnh mẽ, quá độc lập. Nhưng bạn cũng chẳng dám làm bạn bởi bạn vừa ngưỡng mộ, vừa ganh tị lại đề phòng. Lúc này, bạn sẽ dễ có tâm lý chơi với người thông minh sắc sảo như thế, chẳng sớm thì muộn cũng bị “qua mặt”, bị “đè đầu cưỡi cổ”. Và, một lần nữa tâm lý chung của số đông sẽ chiến thắng.

Và, có lẽ cũng chính vì vậy, phụ nữ độc lập luôn quẩn quanh trong thế giới chỉ có mỗi mình. Độc lập, cũng chính là cô đơn…

Phụ nữ độc lập, vừa được yêu thích, lại vừa cô đơn… Nếu được lựa chọn, liệu bạn có muốn mình trở thành một người phụ nữ độc lập?

Bài viết liên quan