Mẹ và Con - Đừng cố gắng mang con cái hay gia đình hai bên ra như một sợi dây xích để trói chân đàn ông ngoại tình. Rung động có thể là bản năng, nhưng ngoại tình chính là lựa chọn.

Một người đàn ông có thể có hàng ngàn lý do để ngoại tình. Nhưng là một người phụ nữ, bạn chẳng cần đến một lý do nào để cố gắng giữ người đàn ông không chung thủy cả. Khi đàn ông ngoại tình, đừng giữ, bởi càng giữ sẽ càng tổn thương mà thôi…

Vì sao đàn ông thích ngoại tình?

Câu chuyện đàn ông ngoại tình chưa bao giờ hết hot. Và đàn ông sẽ có thể tìm ra 1001 lý do để bao biện cho việc có người thứ 3, thích “trà xanh, đậu đỏ” của mình nhưng tựu chung lại, tâm lý đàn ông khi ngoại tình cũng vì những lý do sau đây:

Thích của lạ

Không phải cứ khi vợ xấu xí, ăn mặc xề xòa, không muốn vun vén cho gia đình hay có bất cứ lỗi lầm nào thì bóng dáng “con giáp thứ 13” mới xuất hiện. Đàn ông ngoại tình đơn giản chỉ vì họ muốn trải nghiệm những cảm giác lạ, cảm giác mới mẻ chưa từng có ở người vợ của mình.

lý do đàn ông ngoại tình

Tìm kiếm những cảm giác không thể tìm thấy ở bạn đời

Có vợ đẹp, con ngoan nhưng không ít anh chàng vẫn chọn có thêm những mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài, phản bội lại chính cuộc hôn nhân vốn dĩ đang êm ấm của anh ta. Lý do đơn giản chính là vì anh ấy muốn có những cảm giác mà anh ấy khát khao ở người bạn đời của mình.

Chẳng hạn như vợ ở nhà là một người thường xuyên cằn nhằn, bực dọc thì đàn ông ngoại tình sẽ chọn một cô “bồ nhí” nhẹ nhàng, dịu dàng, nói dạ bảo vâng. Nếu vợ ở nhà là một người không thích quan hệ vợ chồng, anh ấy sẽ tìm đến một cô nàng giỏi chuyện chăn gối.

Sự thu hút bởi những tính cách đối lập với người bạn đời của mình khiến đàn ông lựa chọn ngoại tình. Tuy nhiên, nếu được hỏi có yêu người thứ 3 hay không, thì câu trả lời chắc chắn là “không”.

Tình yêu đích thực

Nhiều trường hợp đàn ông kết hôn một người mà mình không yêu để rồi sau đó, anh ấy lại gặp người phụ nữ mang đến cho mình cảm giác rung động nên chấp nhận ngoại tình. Chuyện này thường xảy ra ở những người kết hôn do bố mẹ, gia đình hai bên sắp đặt.

chồng ngoại tình

Tuy nhiên, cũng có những người đàn ông ngoại tình dù trước đó anh ấy vẫn rất yêu vợ của mình. Và lý do ngoại tình đơn giản nhất chính là, tình yêu ấy đã chuyển từ vợ sang nhân tình mới. Những trường hợp này, đàn ông sẵn sàng ly hôn để có thể xây dựng, vun vén hạnh phúc mới.

Sự kích thích của một mối quan hệ lén lút

Càng cấm thì càng làm chính là diễn biến tâm lý thường gặp của tất cả mọi chúng ta. Vì thế, đàn ông ngoại tình khi anh ấy cảm thấy hấp dẫn, bị kích thích bởi “trái cấm”. Việc có một mối quan hệ ngoài luồng, lén lút, không được mọi người chấp nhận mang đến cho đàn ông cảm giác như thoát khỏi những ràng buộc trong hôn nhân. Anh ấy cảm thấy phấn chấn và vui vẻ với cảm giác này và chấp nhận đánh đổi cả cuộc hôn nhân của mình.

Muốn khẳng định bản thân

Đàn ông thường có lòng tự trọng rất cao và luôn muốn bản thân được tôn thờ trong tình yêu và hôn nhân. Sự tôn thờ này diễn ra ở nhiều khía cạnh, chẳng hạn như một ngươi vợ biết nghe lời hay một cuộc hôn nhân mà mọi người phải ngưỡng mộ và cho rằng vợ anh may mắn lắm mới gặp được anh.

Tuy nhiên, trớ trêu là nhiều người bị thu hút và kết hôn với một người xinh đẹp và tài giỏi, nhưng sau đó cảm thấy tự ti về bản thân, chán nản vì một cuộc hôn nhân bình thường, mình không “quyền lực” như mình mong muốn trong cuộc hôn nhân này. Và đó chính là lý do đàn ông ngoại tình.

Với anh ấy, cảm giác có một người vâng lời khiến đàn ông cảm thấy tự hào vì cho rằng bản thân mình đủ hấp dẫn, đủ tuyệt vời để một người phụ nữ khác luôn lắng nghe và yêu thương mình. Lúc này, đàn ông ngoại tình vì muốn sở hữu và “sưu tập” những người phụ nữ khác nhằm mục đích khẳng định bản thân mà thôi.

chồng ngoại tình có nên tha thứ

Do hôn nhân trục trặc

Nói đi cũng phải nói lại. Đàn ông ngoại tình có thể xuất phát từ việc anh ấy đã quá chán nản với cuộc hôn nhân này khi vợ chồng cãi nhau, “cơm không lành canh không ngọt” từ ngày này đến tháng khác. Chúng ta đều mưu cầu hạnh phúc, và sẽ chẳng ai muốn sống trong một gia đình thiếu vắng tiếng cười và thay vào đó là sự phẫn uất, là vợ chồng lạnh lùng không giao tiếp, là sống chung một nhà nhưng chẳng ai quan tâm đến nhau,…

Đàn ông ngoại tình, đừng cố gắng níu kéo…

Chúng ta luôn tự hỏi mình nếu chồng ngoại tình vợ nên làm gì, cách xử lý khi phát hiện chồng ngoại tình, làm sao để níu kéo cuộc hôn nhân này mà quên mất rằng, điều tốt nhất bạn có thể làm chính là… “chẳng làm gì cả”. Khi đàn ông ngoại tình, đừng giữ bởi lẽ, cái gì thuộc về mình thì sẽ là của mình. Còn nếu họ đã lựa chọn rời đi, thì cho dù bạn có cố gắng níu giữ, họ cũng sẽ không quay về bên bạn.

người thứ 3

Đừng cố gắng mang con cái hay gia đình hai bên ra như một sợi dây xích để trói chân đàn ông ngoại tình. Rung động có thể là bản năng, nhưng ngoại tình chính là lựa chọn. Một người trưởng thành, bước vào cuộc sống hôn nhân hoàn toàn có thể lường trước được việc gia đình đổ vỡ, con cái không hạnh phúc nếu mình có người thứ 3. Nhưng nếu anh ấy vẫn chấp nhận phớt lờ những chuyện này để đến với nhân tình thì việc bạn cố giữ chồng cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Bạn cũng đừng quên rằng, chúng ta càng cố giữ chồng thì càng dễ vuột mất. Đàn ông ngoại tình như ngựa mất cương, rất khó để thay đổi. Họ có thể xin lỗi, có thể hứa hẹn, có thể áy náy, nhưng rồi cũng sẽ “ngựa quen đường cũ”.

Tác giả Rhett Butler của cuốn sách Cuốn theo chiều gió từng viết: “Cái gì đã vỡ là đã vỡ và thà nhớ lại nó khi tốt đẹp nhất còn hơn chấp vá lại để rồi suốt đời phải thấy những chỗ vỡ…”. Việc cố gắng duy trì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc đôi khi sẽ khiến bạn đau khổ nhiều hơn cả việc chứng kiến chồng chia tay vì có người thứ 3. Chẳng có một lý do gì để bạn phải chìm trong đau khổ, thất vọng và một tình yêu cưỡng cầu, mãi ở bên một người đã thay lòng đổi dạ.

Và hơn hết, với một người đàn ông ngoại tình thường thì không cần phải tha thứ. Nếu bạn đã vun vén và toàn tâm toàn ý cho cuộc hôn nhân này nhưng đổi lại chỉ là sự phản bội, điều đó cho thấy người đàn ông này không hề tôn trọng bạn. Bạn nên yêu thương chính mình nhiều hơn, học cách chấp nhận rời xa những người không trân trọng mình bởi bạn hoàn toàn đáng để nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn thế.

đàn ông ngoại tình đừng giữ

Chồng ngoại tình có nên bỏ? Chuyện đàn ông ngoại tình vợ nên làm gì có lẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân bạn. Tuy nhiên, hãy thật sự tỉnh táo và bình tâm để nghĩ lại, liệu bạn có thật sự muốn ở bên cạnh một người từng phản bội lại cuộc hôn nhân của bạn và người ấy?

Bài viết liên quan