Mẹ&Con - Khi có người thứ 3 bước vào chuyện tình cảm, chúng ta nên xử trí ra sao? Đánh ghen hay nhẹ nhàng từ bỏ sẽ là quyết định đúng đắn?

Tình cảm, chỉ 2 là đủ. Khi có người thứ 3 xuất hiện, mọi thứ đã không còn là một tình yêu hoàn hảo. Chẳng ai muốn tình yêu của mình lại nhiều hơn hai người. Vậy khi có một người khác “chen chân” vào chuyện tình cảm, bạn phải xử trí như thế nào? Đánh ghen? Nhẹ nhàng chia tay, rút lui và “nhường” đối phương cho tình địch? Cùng Mẹ&Con xem qua bí quyết từ chính các chuyên gia tâm lý hàng đầu, bạn nhé!

người thứ 3

Giữ bình tĩnh

Cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là giữ bình tĩnh. Nếu nóng giận, mất kiểm soát, bạn sẽ dễ có những hành động không đúng. Tức giận không chỉ làm tổn thương người khác, mà còn khiến chúng ta làm tổn thương chính mình. Bởi suy cho cùng, thì người có thể xoa dịu chúng ta hữu hiệu nhất chỉ có bản thân mình mà thôi. Do đó, khi biết đối phương đã có người thứ 3, hãy tự nhủ lòng rằng phải bình tĩnh nhé!

Cho mình không gian riêng

Dĩ nhiên, nói thì dễ, nhưng chẳng ai có thể tỉnh táo để không hành động theo con tim lúc này. Vì thế, thay vì làm ầm ĩ mọi chuyện, khóc lóc, trách cứ đối phương, hãy tự cho mình không gian riêng. Bạn cần có thời gian để suy xét hết tất cả mọi chuyện đang xảy ra. Hãy cho phép bản thân mình ở một mình và trả lời câu hỏi:
– Liệu bạn đang cần gì?
– Bạn có thể/có muốn tha thứ cho đối phương hay không?
– Bạn có muốn tiếp tục với đối phương hay không?
– Liệu khi tiếp tục, bạn có thể quên đi câu chuyện này hay không?

Khi có người thứ 3 xuất hiện, nhiều người có xu hướng tâm sự với những người xung quanh mình để được giải tỏa tâm trạng. Tuy nhiên, lời khuyên từ những người xung quanh không phải lúc nào cũng đúng và phù hợp, vì mỗi người đều chỉ thấy được một góc nhỏ của bạn mà thôi. Do đó, chúng ta rất cần những khoảng thời gian tự đối diện với cảm xúc của mình và tự tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho bản thân.

Bạn có thể buồn, nhưng không thể gục ngã 

Ai biết người yêu mình có người thứ 3 mà chẳng buồn, chẳng tổn thương, chẳng uất ức. Vì thế, đừng cố gắng kiềm nén nỗi buồn của mình. Nếu bạn muốn khóc, hãy cứ khóc. Khóc thật to! Nếu bạn muốn nổi loạn, hãy cứ nổi loạn.

Tuy nhiên, hãy đặt ra giới hạn cho bản thân mình. Chỉ nên buồn một vài ngày mà thôi, chỉ nên bỏ bê bản thân, công việc, gia đình một vài ngày thôi. Bởi chẳng ai có thể chết khi sống thiếu một người. Vì thế, đừng cho phép bản thân mình gục ngã. Sau khi buồn xong, hãy xốc lại tinh thần và mạnh mẽ bước tiếp.

Trao đổi với người thứ 3

Dù ít nhưng trên thực tế, vẫn có một số người yêu và nguyện ý tin tưởng hết mình vào đối phương của bạn. Có thể họ tưởng rằng người ấy vẫn còn độc thân, sắp hoàn tất thủ tục ly hôn hay thậm chí là gặp một người phụ nữ quá tệ hại…. Họ tin rằng, người đàn ông là duy nhất của mình.

Do đó, bạn có thể tìm gặp người thứ 3 và trao đổi thẳng thắn về vị trí hiện tại của bạn. Nếu đó là một cô nàng “biết điều”, họ sẽ xin lỗi và chọn cách rút lui trong êm thấm.

Giải quyết với người yêu của mình

Một thực tế vô cùng kỳ lạ là khi người đàn ông ngoại tình, chúng ta thường có xu hướng đánh ghen với “tiểu tam”. Chúng ta lên án, không tiếc lời miệt thị người thứ 3. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ lại, ai mới thật sự là người có lỗi trong câu chuyện này?

Nếu nói “Tuesday” có lỗi 1 thì người để cho mọi thứ xảy ra – tức người đàn ông mà bạn từng yêu thương – mới chính là người có lỗi đến 10. Nếu anh ta không để cho bản thân mình rung động, không tạo cơ hội thì người thứ 3 có thể xuất hiện không? Và nếu có, người đàn ông cũng cần phải có bản lĩnh để từ chối mọi cám dỗ, thay vì cùng lúc yêu hai, hoặc nhiều người.

Do đó, điều bạn cần làm lúc này chính là giải quyết với người yêu hay chồng của mình. Hãy thẳng thắn hỏi rằng: Họ muốn gì? Đây liệu có phải chỉ là một giây phút lầm lỡ hay họ thật sự đã hết tình cảm với bạn? Từ đó, bạn có thể tùy theo tâm ý của đối phương mà lựa chọn ra phương án giải quyết phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời! Họ có thể phản bội bạn 1 lần, thì sẽ có lần thứ 2, thứ 3. Nếu bạn muốn tha thứ và làm lại từ đầu, hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Chẳng ai muốn tình cảm của mình lại có bóng dáng của người thứ 3. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng như những gì chúng ta mong đợi. Vì thế, nếu phát hiện ra mình đã không còn là người đặc biệt nhất, hãy tự hỏi mình cần gì và muốn gì lúc này bạn nhé! Mẹ&Con chúc bạn thật tỉnh táo, an yên vượt qua mọi thử thách!

Bài viết liên quan