Mẹ và Con - Khi quyết định tiến đến hôn nhân, ai cũng mong muốn gia đình hạnh phúc, ấm êm. Tuy nhiên, tương lai luôn đều không thể đoán trước. Và chuyện chồng ngoại tình là đều không ai có thể ngờ trước. Nếu chẳng may điều này xảy đến, bạn nên làm gì cho trong ấm ngoài êm?

Hôn nhân cần được dựng xây từ niềm tin của cả hai. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta cần đa nghi để đón nhận sự dối trá một cách dễ dàng hơn. Nếu đã xác định chính xác nửa kia đang ngoại tình, bạn có biết đâu là cách xử trí thông minh hay không? Cùng Mẹ và Con giải đáp thắc mắc chồng ngoại tình vợ nên làm gì nhé!

Giữ bình tĩnh

Chắc hẳn đây là một việc mà không phải chị em nào cũng làm được. Vì tâm lý khi đón nhận tin người “đầu ấp tay gối” với mình có người phụ nữ khác thì chắc hẳn ai cũng sẽ “nổi điên”. Tuy nhiên trong những thời điểm quan trọng như thế nào, người phụ nữ cần có “một cái đầu lạnh”:

  • Điều tra xem liệu tin chồng mình ngoại tình có chính xác hay không
  • Học cách bình tĩnh để không làm mọi chuyện rối tung lên khi chưa có hướng giải quyết

Bạn càng tỏ ra đau khổ, mất bình tĩnh càng sẽ bạn trở nên kém cỏi trong mắt bạn đời. Chính tâm lý bình tĩnh sẽ khiến đối phương cảm thấy sợ hãi bản lĩnh của bạn hơn. Hơn nữa những quyết định trong lúc mất kiểm soát thường sẽ mang lại hậu quả rất lớn. Chính vì vậy, bạn nên giữ bình tĩnh để đưa ra phương án xử lý tốt nhất tránh những sai lầm về sau.

Tìm hiểu nguyên nhân

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Câu trả lời là hãy dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng ngoại tình. 

  • Nguyên nhân từ phía người chồng: Nguyên nhân phổ biến để chồng ngoại tình là do bản tính trăng hoa, “ham của lạ”…
  • Nguyên nhân từ phía người vợ: Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn cũng nên dành thời gian nhìn lại cách đối xử của mình với chồng có “vấn đề” gì không.

chồng ngoại tình

Yêu bản thân nhiều hơn

Ngoại tình là điều không ai mong muốn, vì vậy bạn đừng khóc lóc, đau đớn hay tiều tụy. Vì một khi bạn yêu thương bản thân mình thì người khác mới tôn trọng bạn. Dù nguyên nhân ngoại tình của chồng là gì đi chăng nữa, bạn hãy trở thành một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, tiếp tục làm việc… kiếm tiền để bản thân tự chủ mọi thứ. Khi buồn có thể lập tức đi du lịch, đi spa thư giãn, đi uống cà phê với bạn bè mà không sợ bị bất kỳ vướng bận nào về chuyện gia đình.

Làm đẹp bản thân, quan tâm đến ngoại hình của mình hơn. Để giữ chồng? Hoàn toàn không đúng! Đơn giản là yêu thương bản thân hơn sau một khoảng thời gian lo toan nhiều thứ. Chỉ cần yêu bản thân hơn, bạn sẽ trở nên tự tin, cuốn hút, trở thành người phụ nữ khí chất trong mắt mọi người.

Tìm sự trợ giúp từ xung quanh

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Đây chắc hẳn là một trong những câu hỏi không phải người phụ nữ nào cũng giải đáp được. Vì trên thực tế, ai cũng sẽ rối trí khi gặp chuyện buồn. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy tìm người bạn tin tưởng để chia sẻ về vấn đề bạn đang gặp phải. Chắc hẳn họ sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định tinh thần hơn. Đặc biệt họ sẽ đưa ra lời khuyên thấu đáo hơn, vì người ngoài cuộc sẽ bình tĩnh và có cái nhìn sáng suốt hơn.

Nếu bạn ngại chia sẻ chuyện gia đình với bạn bè, người thân… bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý. Bằng kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức tích lũy họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Đừng cố tỏ ra mình không biết chồng ngoại tình

Dù trong tay đã có bằng chứng xác thực chồng đang ngoại tình, nhiều chị em vẫn muốn giữ mái ấm và chọn cách im lặng. Hơn nữa nhiều chị em còn chắc nịt nếu mình âm thầm thay đổi sẽ khiến chồng nhận thấy được giá trị của mình và dần sẽ thay đổi. Tuy nhiên sự thật lại phũ phàng hơn chúng ta nghĩ khi mà ít có ông chồng nào lại tự giác như suy nghĩ của các bà vợ. Thậm chí, đa phần người đàn ông sẽ tiếp tục day dưa với người thứ 3 vì nghĩ rằng vợ chưa phát hiện ra.

Hơn nữa, nếu để chồng bạn biết rằng bạn đã phát hiện nhưng ngó lơ đi thì hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Khả năng cao là anh ta sẽ coi đó như một sự ngầm chấp nhận của bạn. Anh ta sẽ cho rằng miễn là mình chu cấp kinh tế đầy đủ  thì vẫn có quyền làm tổn thương bạn bằng cách tiếp tục với nhân tình. Tóm lại là, hành động tỏ ra mình vẫn ổn dù biết chồng ngoại tình là chưa thông minh.

 

chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình, vợ không “vạch áo cho người xem lưng”

Một trong những sai lầm mà chị em gặp phải khi chồng ngoại tình với người khác là rêu rao rằng chồng mình trăng hoa ở ngoài. Vì tâm lý chung nghĩ rằng sẽ bênh vực và tìm thấy sự đồng cảm cho mình. Thậm chí nhiều chị em còn đăng tải chuyện trong nhà lên mạng xã hội. Trước mặt bạn họ sẽ nói lời cảm thông, đồng cảm với bạn cùng bạn chửi mắng chồng và nhân tình. Tuy nhiên bạn có biết rằng, sau lưng bạn sẽ có những lời bàn tán, xì xào… nhiều người còn hả hê sung sướng với những tổn thương mà bạn đang gặp phải. Bạn cũng không nên kể chuyện này với người bên chồng bạn. 

Vì có thể bạn sẽ nhận lại được sự thất vọng, đau khổ. Bởi có thể chính họ là những người bảo vệ chồng bạn và đổ mọi nguyên nhân cho bạn.

Hạn chế công kích người thứ 3

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Nhiều chị em sẽ nghĩ rằng nên tìm hiểu thông tin người thứ 3 thật kỹ sau đó tìm cách công kích. Tuy nhiên việc công kích người thứ 3 không phải là việc làm thông minh. Vì dù sao lỗi lầm vẫn nằm ở phía chồng bạn (đôi khi nhân tình của chồng bạn còn chưa biết họ là người thứ 3), bạn nên làm việc trực tiếp với chồng bạn trước để tìm hiểu nguyên nhân.

Bên cạnh đó, người thứ 3 có thể sẽ chiếm ưu thế hơn bạn và tấn công lại bạn. Như thế lại càng đẩy sự việc đi theo chiều hướng không tốt.

Suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định

Nếu bạn phát hiện chồng ngoại tình và anh ấy cảm thấy có lỗi, chắc hẳn bạn sẽ đứng giữa hai quyết định đầy khó khăn là: tha thứ và từ bỏ. Lúc này mọi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc sau này của bạn. Nếu bạn không thể chịu được cảm giác hằng đêm luôn nghĩ về chuyện chồng đã từng ngoại tình hay luôn muốn kiểm tra điện thoại anh ấy có gì khả nghi không thì có lẽ bạn nên tìm một ngã rẽ khác cho mình. Nếu bạn còn yêu chồng và cảm thấy cả hai thuộc về nhau thì những phút yếu lòng của anh ấy cũng đáng được tha thứ.

Trước những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả hạnh phúc sau này của bạn thì bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận. Một lời khuyên từ bố mẹ, bạn bè… sẽ rất hữu ít trong những trường hợp này.

chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Bất kỳ người phụ nữ nào cũng không muốn mình trở thành người đưa ta câu hỏi. Tuy nhiên nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo ngay những chia sẻ trên. Hy vọng rằng bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng để nhanh chóng ổn định cuộc sống của mình.

Bài viết liên quan