Mẹ và Con - “Trong buổi họp lớp, chồng em gặp lại người yêu cũ và đã cho cô ấy vay một số tiền lớn mà chưa có sự đồng ý của em… Em nên làm gì khi phát hiện chồng cho người yêu cũ vay tiền?”

Người yêu cũ của chồng luôn là một đề tài nhạy cảm và thường gây khó chịu với các bà vợ, kể cả khi chỉ vừa nghe đến hay nghĩ đến. Còn chuyện chồng cho người yêu cũ vay tiền lại càng dễ gây khó chịu hơn. Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống chồng cho người yêu cũ vay tiền? Nếu là bạn trong trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào?

Làm gì khi biết chồng cho người yêu cũ vay tiền?

“Chào mọi người,

Gọi là em cho dễ xưng hô vì năm nay em chỉ mới 27 tuổi. Em kết hôn sớm, khi 25 tuổi. Chồng em năm nay 32, hơn em 5 tuổi và là bạn của anh họ em. Hiện tại tụi em chưa có con chung với nhau, em chỉ đang mang thai một bé, thai được 19 tuần rồi ạ. Hôn nhân tụi em vẫn rất hạnh phúc cho tới khi em phát hiện chồng cho người yêu cũ vay tiền…

Em và chồng em sống với nhau rất hạnh phúc và bình yên. Tụi em ít cãi vã và vô cùng hợp nhau, cuộc sống của hai vợ chồng hầu như không có bất kỳ mâu thuẫn nào.

Chồng em cũng không phải tuýp người lăng nhăng hay có xu hướng sẽ có người thứ 3 đâu ạ vì anh ấy suốt ngày đi làm xong chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu rồi đưa vợ đi mua sắm, xem phim, phụ vợ dọn dẹp nhà cửa hoặc hai đứa sẽ cùng nhau về ngoại (hiện tại em đang sống chung với gia đình chồng ạ).

Trước đây em có nghe nói anh ấy có một chị người yêu cũ là bạn học cùng lớp, hai người đã yêu nhau từ thời cấp 3 đến những năm đại học cho đến tận khi đi làm. Sau vì chồng em được công ty cử đi tu nghiệp tại nước ngoài 2 năm, chị người yêu cũ không muốn yêu xa nên 2 người đã quyết định chia tay.

Nghe bảo trước đây hai người cũng đã có ý định kết hôn, đã đưa nhau về ra mắt bố mẹ và gia đình hai bên, cũng bàn tính đến chuyện làm lễ dạm ngõ rồi.

người yêu cũ

Nhưng từ khi kết hôn cùng em thì chồng em không nhắc gì đến chị ấy nên em cảm thấy không việc gì phải ghen với người yêu cũ. Nhưng một hôm mượn zalo của chồng để nhắn tin cho chị chồng thì em thấy người yêu cũ nhắn tin, nội dung cảm ơn vì số tiền. Tò mò đọc thử thì em mới phát hiện chồng cho người yêu cũ vay tiền sau khi hai người gặp lại nhau trong buổi họp lớp gần đây, mà số tiền cho vay cũng không nhỏ.

Đây là số tiền mà hai vợ chồng em đang tiết kiệm để mua nhà sau khi sinh con, vì muốn cho con có cuộc sống thoải mái hơn. Vậy mà chồng em đã lấy mất phân nửa để cho người yêu cũ mượn, và nói chị ấy muốn trả khi nào cũng được. Em thật sự cảm thấy tức điên lên. Giờ em phải làm gì?”

Tâm sự bạn đọc

Cư xử khôn ngoan khi biết chồng cho người yêu cũ mượn tiền

Phải làm gì khi biết được chồng cho người yêu cũ vay tiền? Làm thế nào để khéo léo giải quyết vấn đề mà không làm rạn nứt tình cảm vợ chồng hay khiến cho hôn nhân tan vỡ chỉ vì một người… đã thuộc về quá khứ?

Làm rõ với chồng

Trước tiên, bạn cần hiểu làm rõ ở đây không phải là oán trách chồng về việc tại sao anh ấy lại cho người yêu cũ mượn tiền. Những điều bạn cần làm rõ với chồng bao gồm việc anh ấy đã tự ý sử dụng khoản tiền chung của cả hai mà chưa thông qua bạn, điều này là thiếu tôn trọng bạn và anh ấy cho người khác vay tiền và cũng không thông qua bạn, điều này cũng không hề có sự tôn trọng và bình đẳng.

Vì đây là khoản tiền chung của hai vợ chồng nên bạn hoàn toàn có quyền được biết và chồng của bạn có nghĩa vụ phải nói cho bạn về việc chồng cho người yêu cũ vay tiền, hoặc cho bất kỳ ai khác vay tiền.

người yêu cũ của chồng

Cân nhắc

Bạn có thể hỏi chồng lý do vì sao chồng cho người yêu cũ vay tiền, liệu hoàn cảnh của cô ấy hiện tại như thế nào và cân nhắc xem tình huống đó có phù hợp hay không, liệu có thật sự đáng để giúp đỡ bằng cách cho vay tiền hay không. Người yêu cũ của chồng có phải là người tử tế hay không và nếu bây giờ đã lỡ cho vay tiền như thế thì thời gian trả là bao lâu?

Giữ thái độ hòa nhã

Dù đang vô cùng khó chịu nhưng khi trao đổi với chồng, bạn nên giữ thái độ nhẹ nhàng, nghiêm túc, tránh lớn tiếng hay sử dụng những từ ngữ chỉ trích không đúng mực vì như vậy, đối phương rất dễ thay đổi thái độ và cho rằng người sai trong câu chuyện này chính là bạn.

Chia sẻ với chồng

Nhiều người vợ “cao tay” khi biết chuyện chồng cho người yêu cũ vay tiền đã không hề khó chịu mà ngược lại còn tỏ ra vô cùng sốt sắng, quan tâm. Lúc này, bạn có thể hỏi thăm chồng xem người yêu cũ của anh ấy đang gặp chuyện khó khăn gì mà phải vay một số tiền lớn như vậy, liệu chồng có thể nói ra hay không, biết đâu bạn có thể giúp gì đó cho người ấy thì sao.

Hoặc thậm chí, “cao tay” hơn, bạn có thể nói chồng rằng bạn xem người yêu cũ của chồng như một người bạn của mình, và phụ nữ thì dễ dàng đồng cảm và giúp đỡ lẫn nhau hơn. Do đó, nếu chồng không có ý gì “vượt quá bổn phận” thì thay vì chồng cho người yêu cũ vay tiền, có thể cho số điện thoại của vợ để có khó khăn gì, cô ấy có thể liên hệ với vợ để vợ hỗ trợ sẽ dễ hơn là liên hệ với chồng.

Như vậy, trong mắt chồng bạn vừa là một người vợ hiểu chuyện, một người phụ nữ biết cảm thông mà bạn còn có thể hạn chế được tình trạng người yêu cũ liên lạc với chồng, tạo cơ hội cho chồng ngoại tình với người yêu cũ và nhấn mạnh với anh ấy về việc chồng cho người yêu cũ vay tiền vì mục đích gì.

Có những khoản tiết kiệm cho riêng mình

Thay vì để chồng chủ động nắm hết tài chính trong nhà dẫn đến việc bị chồng qua mặt và chồng cho người yêu cũ vay tiền, bạn có thể tự mở tài khoản tiết kiệm riêng. Chẳng hạn như cả hai có thể để các khoản tiền tiết kiệm cá nhân và khi cần mua nhà thì cả hai sẽ cùng đóng góp số tiền này. Như vậy bạn sẽ hạn chế được tình trạng chồng lấy tiền của mình cho người khác vay và nếu chẳng may chồng có ngoại tình thì bạn cũng không mất hết tài sản cá nhân vào tay người thứ 3.

Bạn không thể thay đổi quá khứ nhưng có thể thay đổi hiện tại và tương lai

Khi chồng cho bạn bè hay đồng nghiệp vay tiền, có lẽ bạn sẽ ít khó chịu hơn chồng cho người yêu cũ vay tiền, cốt yếu nằm ở chỗ cô ấy từng là người yêu cũ của chồng. 3 chữ người yêu cũ khiến bạn cảm thấy ghen tị, vì đây là cô gái mà chồng mình từng yêu thương, từng dành tình cảm.

cho người yêu cũ vay tiền

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng quá khứ mãi là quá khứ và chúng ta không thể nào thay đổi được điều đó. Nếu bạn cứ để tâm đến quá khứ thì bạn sẽ làm ảnh hưởng đến hiện tại đang hạnh phúc của cả hai. Vì thế, thay vì bận tâm đến người yêu cũ của chồng, hay mãi nghĩ về việc chồng cho người yêu cũ vay tiền, hãy dành thời gian để vun vén cho cuộc hôn nhân này thêm hạnh phúc và vững bền bạn nhé!

Chồng cho người yêu cũ vay tiền sẽ khiến bản thân khó chịu. Nếu bạn rơi vào tình huống này, bạn sẽ có kế sách thế nào? Cùng chia sẻ với Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Bài viết liên quan