Mẹ và Con - Chồng ngoại tình với người yêu cũ - câu chuyện mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng lo sợ. Đau đớn, lo lắng, tìm cách níu giữ, đánh ghen hay giải thoát cho cả hai? Lúc này, phụ nữ thông minh và sáng suốt cần làm gì?

Còn gì đau đớn hơn khi phát hiện ra người mà mình đầu ấp tay gối hằng ngày lại đi ngoại tình, mà người anh ấy ngoại tình lại là người yêu cũ của anh ấy? Lúc này, thật khó để có thể giữ được bình tĩnh tuy nhiên, giận quá sẽ mất khôn…. Đôi khi, sự tức giận của bạn sẽ khiến anh ấy càng thêm xa bạn mà thôi… Vậy, phụ nữ cần làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ?

Vì sao đàn ông thường thích ngoại tình với người yêu cũ?

Vì sao đàn ông phải ngoại tình, mà lại phải ngoại tình với người yêu cũ chứ không phải một ai khác? Có lẽ, đây là câu hỏi mà rất nhiều bà vợ, rất nhiều người phụ nữ luôn thắc mắc và cảm thấy khó hiểu. Tâm lý đàn ông không giống như chị em phụ nữ, vì vậy muốn hiểu tại sao anh ấy lại lựa chọn ở bên cạnh người yêu cũ, cần phải đứng trên lập trường của anh ấy để nhìn nhận sự việc…

Tâm lý chinh phục những gì mình chưa đạt được

Đàn ông thường có bản năng chinh phục. Anh ấy sẽ dễ cảm thấy kích thích, hứng khởi với những cô gái mang đến cho anh ấy cảm giác như được đi “săn mồi”. Với người yêu cũ, việc chia tay và dang dở một mối tình khi chưa thành vợ thành chồng sẽ mang cho anh ấy cảm giác mình thất bại, chưa thể chinh phục được cô gái ấy.

Vì vậy, ngay khi có cơ hội thì anh ấy sẽ lập tức muốn thử lại cảm giác thử thách để sở hữu người con gái mà mình chưa có được năm nào.

Xem thêm:

Tình cũ khó quên

Một lý do khiến đàn ông dễ ngoại tình với người yêu cũ chính là chưa hoàn toàn quên đi được. Một chuyện tình dang dở, dù yêu say đắm nhưng vẫn không thể cùng nhau đi đến cuối đời khiến người đàn ông vương vấn, khó quên. Dù có yêu người mới, có cuộc sống hôn nhân với người mới thì cũng không thể nào quên toàn bộ về người cũ của mình.

ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Do đó, nếu cuộc sống ôn nhân có trục trặc, cánh đàn ông thường hay nghĩ đến người cũ. Và việc ngoại tình với người yêu cũ sẽ bắt đầu từ đây, khi người đàn ông nghĩ răng người thấu hiểu anh nhất, cảm thông cho anh nhất vẫn là người yêu cũ. Và hơn nữa, khi được cùng người yêu cũ nối lại tình xưa, đàn ông có thể dừng những day dứt, tiếc nối về một cuộc tình dở dang ngày nào.

Bản năng đàn ông khiến nhiều người muốn ngoại tình với người yêu cũ

Bản năng của đàn ông là muốn chinh phục, điều gì càng khó sẽ càng kích thích, khiến anh ấy cảm thấy phấn khích. Việc chinh phục người yêu cũ là chuyện không phải dễ, nếu làm được thì sẽ chứng tỏ được sức hút của anh ấy vẫn đang rất nhiều. Cũng vì chính bản năng này mà nhiều người đàn ông đã chọn cách ngoại tình với người yêu cũ của mình mà quên đi tổn thương người bạn đời đang phải chịu.

Hơn nữa, đàn ông chỉ muốn thêm đi chứ không muốn bớt. Cảm giác có thêm một người để yêu thương, chiều chuộng khiến anh ta cảm thấy phấn khích, không còn nghĩ gì đến việc đúng – sai trong câu chuyện ngoại tình này.

ngoại tình cùng người yêu cũ

Chồng ngoại tình với người yêu cũ, cần phải làm gì?

Đánh ghen với người thứ 3, sống trong đau khổ, tự cảm thấy bản thân mình tồi tệ không bằng “quá khứ” của chồng là những phản ứng rất thường thấy của chị em phụ nữ khi chồng ngoại tình với người yêu cũ. Tuy nhiên, bên cạnh việc trách móc bản thân hay đánh ghen ầm ĩ, chúng ta vẫn có những lựa chọn khác văn mình hơn.

Yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Đôi khi, việc toàn tâm toàn ý cho lo đối phương, cho cuộc sống hôn nhân của mình quá nhiều khiến người phụ nữ dần quên bản thân, không chăm chút yêu thương bản thân. Nhưng bạn cần nhớ rằng, chúng ta cần yêu thương bản thân trước khi yêu người. Vì thế, thay vì đau khổ, lo lắng làm sao để “trói buộc” chồng, hãy cứ yêu bản thân, làm đẹp, mua sắm, đi du lịch,… Một người phụ nữ biết yêu chính mình sẽ có sức hút rất mãnh liệt mà bất kỳ người đàn ông nào cũng không thể chối từ.

Nghiêm túc nói chuyện với chồng

Người buộc nút chính là người tháo nút. Chồng chính là người gây ra tất cả mọi chuyện. Vì vậy, dù người thứ ba có lỗi nhưng chồng mới là người có lỗi nhiều nhất. Vì thế, thay vì đánh ghen và tự làm mất giá trị của bản thân, hãy nghiêm túc trò chuyện cùng chồng xem anh ấy muốn gì, có muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân này hay không.

Nếu có, hãy yêu cầu anh ấy nghiêm túc rời xa mối quan hệ bất chính này. Và nếu anh ấy lựa chọn tiếp tục ở bên người cũ, hãy nhẹ nhàng ký đơn ly hôn và giải thoát cho anh ấy. Bởi lẽ, một cuộc hôn nhân không có tình yêu là một cuộc hôn nhân chết mà chúng ta không thể níu kéo.

nói chuyện với chồng

Đừng tự so sánh mình với người yêu cũ của chồng

Khi chồng có người thứ ba, chúng ta thường trách bản thân. Vì mình không giỏi bằng người yêu cũ của chồng, vì cô ấy xinh đẹp hơn, vì cô ấy ngọt ngào dịu dàng hơn…. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng, mỗi người đều có một ưu điểm riêng. Vì thế, chẳng có lý do gì để chúng ta tự so sánh bản thân mình với người khác cả.

Cân nhắc về mối quan hệ này

Khi biết tin chồng ngoại tình với người yêu cũ, bên cạnh việc hỏi ý kiến chồng, xem anh ấy có muốn tiếp tục hay không, chính bản thân bạn cũng cần phải cân nhắc, liệu bạn cần gì, muốn gì, liệu mình có con yêu anh ấy hay không và nếu tha thứ, liệu sự tha thứ này chỉ là cảm tính, do không muốn nhường những thứ của mình cho người khác.

Một mẹo nhỏ cho bạn chính là không nên đưa ra quyết định ngay lúc biết tin bởi lúc này chúng ta thường dễ bị cảm xúc chi phối, khó có thể nhìn được thấu đáo sự việc.

Chồng ngoại tình với người yêu cũ, chuyện chẳng ai mong muốn nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì thế, hy vọng những tâm sự trên đây từ Mẹ và Con sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn trong câu chuyện nếu chẳng may một ngày rơi vào tình huống này.

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?