Mẹ và Con - "Anh nhớ em, dạo này em khỏe không?"... Những dòng tin nhắn của người yêu cũ khiến không ít cô gái cảm thấy rối bời, chẳng biết làm sao cho đúng...

Đôi khi, kết thúc không phải là tất cả. Bạn và người yêu cũ đã chia tay, cả hai đều có một cuộc sống, những mối quan hệ mới. Nhưng bỗng một ngày chàng nhắn tin khiến bạn lại cảm thấy rối bời. Người yêu cũ nhắn tin, liệu có nên trả lời hay không? Không phải cô gái nào cũng có thể dễ dàng và dứt khoát quyết định khi rơi vào tình huống này.

Vì sao người yêu cũ nhắn tin khi cả hai đã đường ai nấy đi?

Nếu sau khi đọc tin nhắn, bạn cho rằng vì người cũ vẫn còn vương vấn với bạn hay đang có ý định làm hòa, quay trở lại thì hãy… bình tĩnh bạn nhé! Có rất nhiều lý do để người yêu cũ nhắn tin cho bạn mà đôi khi bạn còn chẳng ngờ tới.

Anh thật sự muốn quay lại với bạn

Dĩ nhiên, không thể loại trừ tình huống sau khi chia tay, vì một lý do nào đó mà chàng cảm thấy hối hận về quyết định của mình và muốn quay lại với bạn. Bạn có thể dễ dàng “bắt sóng” ý định của chàng thông qua nội dung tin nhắn. Nếu người yêu cũ nhắn tin nhớ nhung, chẳng hạn như “Anh cảm thấy có lỗi với em”, “Cuộc sống không có em thật tệ”, “Anh không thể mất em”,… thì đây chính là dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn quay lại với bạn.

người yêu cũ nhắn tin

Muốn tìm hiểu xem bạn có người mới hay chưa?

Một số chàng trai có tính chiếm hữu rất cao. Dù đã chia tay nhưng tâm lý đàn ông vẫn muốn cô gái ấy chỉ có thể yêu một mình mình, nhớ thương một mình mình mà thôi. Anh ta sẽ cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra bạn đã có người yêu mới, chẳng còn nhớ nhung gì về anh ấy nữa.

Vì thế, trong một số trường hợp, người yêu cũ nhắn tin chỉ là để… thăm dò xem liệu bạn đã quên anh ấy và có người yêu mới hay chưa. Anh sẽ thường bắt đầu câu chuyện bằng những tin nhắn hỏi vu vơ như “Dạo này em thế nào?”, “Cuộc sống em vẫn ổn chứ?”,…

Anh ấy cảm thấy cô đơn

Nếu người yêu cũ của bạn thuộc tuýp người không thể sống một mình, luôn phải có một người ở bên, anh ấy sẽ bất chợt tìm đến bạn nếu vừa chia tay một cô gái khác hoặc đang cô đơn ở một mình. Lúc này, bạn chỉ đơn giản là người thế thân để mua vui cho anh ấy vào những lúc anh buồn mà thôi.

Anh ấy đang muốn khoe khoang

Nhiều người có tính cách vô cùng ích kỷ. Sau khi chia tay, họ vẫn muốn “cạnh tranh” với bạn, cho bạn thấy rằng cuộc sống của họ sau khi không có bạn thật tốt, bạn nên hối hận vì cả hai đã chia tay. Lúc này, người yêu cũ nhắn tin sẽ nói với bạn về những thành tựu mà anh ấy đạt được trong công việc và cuộc sống, khoe khoang với bạn về mối tình của anh ấy với một người con gái khác,…

Nhờ giúp đỡ

Khi trong tình huống khó khăn mà chưa biết phải tìm đến ai, người yêu cũ có thể nhắn tin và nhờ đến sự trợ giúp từ bạn. Đừng quá bất ngờ hay cho rằng mình quan trọng. Đó có thể là do chàng chẳng tìm được ai khác mà thôi.

nhắn tin với người yêu cũ

Đó chỉ là thói quen

Khi bạn thấy người yêu cũ nhắn tin, đó có thể là do thói quen của họ. Anh ấy vẫn chưa làm quen được với việc hai người đã chia tay. Vì thế, đâu đó trong tiềm thức của anh vẫn còn nhớ đến bạn và những kỷ niệm ngọt ngào của hai người, quen tay nhắn tin cho bạn mà thôi.

Có nên trả lời khi người yêu cũ nhắn tin?

Khi bạn nhận được tin nhắn của người yêu cũ, bạn sẽ làm gì? Đây chính là câu hỏi đã nhận được vô vàn ý kiến khác nhau. Có người cho rằng, dù sao hai người cũng đã chia tay nên tốt nhất không nên trả lời, chỉ cần phớt lờ đi là được. Hay thậm chí, nếu cảm thấy bị làm phiền, bạn có thể chặn số điện thoại của anh ấy để tránh tình trạng một ngày đẹp trời lại bị người yêu cũ nhắn tin.

trả lời tin nhắn người yêu cũ

Tuy nhiên, cũng có không ít cô gái đã chia sẻ, sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn nên người yêu cũ nhắn tin, cứ vui vẻ trả lời như một người bạn hoặc nếu còn tình cảm với anh ấy thì đây sẽ là cơ hội tốt để cả hai hàn gắn lại với nhau.

Dĩ nhiên, mỗi người một hoàn cảnh, một tâm trạng, một cách sống. Vì thế, sẽ không thể có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho câu hỏi người yêu cũ nhắn tin thì có nên trả lời hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân giữa việc trả lời hoặc không trả lời, trước tiên hãy cân nhắc:

  • Mục đích nhắn tin của anh ấy: Liệu anh ấy nhắn tin với bạn vì mục đích gì? Những tin nhắn của anh có thật sự mang thiện chí hay không? Nếu anh ấy nhắn tin với mong muốn quay lại, liệu thật sự anh ấy có còn tình cảm với bạn hay đây chỉ là suy nghĩ bộc phát nhất thời?
  • Lý do mà cả hai chia tay: Khi thấy người yêu cũ nhắn tin, trước khi nghĩ đến việc nhắn tin trở lại, hãy dành vài phút để nghĩ về lý do cả hai đường ai nấy đi. Liệu bây giờ khi nhắn tin lại, cả hai còn có thể vui vẻ và nói chuyện với nhau hay không?
  • Cảm xúc của bạn hiện tại: Bạn có đang nhớ người yêu cũ hay muốn quay lại với người yêu cũ hay không? Hay đơn giản bạn không còn muốn quan tâm gì đến anh ấy nữa?
  • Cuộc sống hiện tại của bạn: Nếu bạn đang có người yêu mới hoặc đã kết hôn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi trả lời tin nhắn từ người yêu cũ. Bởi lẽ, việc này có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người yêu hiện tại của bạn, khiến anh ấy cảm thấy mình không được tôn trọng. Nếu quyết định sẽ trả lời tin nhắn của người yêu cũ, trước tiên hãy chia sẻ việc người yêu cũ nhắn tin cho đối phương và xem phản ứng của anh ấy ra sao bạn nhé.

người yêu cũ nhắn tin làm lành

Thật khó để có thể kiểm soát cảm xúc của mình khi thấy người yêu cũ nhắn tin. Tuy nhiên, hãy xem xét cẩn thận trước khi đưa ra một quyết định nào bạn nhé. Bởi lẽ, đôi khi người mà bạn nhớ, chỉ là anh ấy của quá khứ mà thôi.

Bài viết liên quan