Mẹ và Con - "Một lần ly hôn, không chỉ hai vợ chồng đau khổ mà đó còn là vết thương lòng rất lớn đối với con của chúng tôi. Vì thế, tôi cứ đắn đo mãi, giữa cảm xúc yêu lại chồng cũ và nỗi sợ sẽ tiếp tục sai lầm năm xưa..." - Tâm sự bạn đọc.

Người ta nói, yêu lại chồng cũ hay người yêu cũ, cũng giống như bạn đọc một trang sách hai lần. Nhưng liệu, hai lần đọc này có mang đến những cảm xúc giống nhau và có nên hay không, việc yêu lại chồng cũ?

Rung động khi gặp lại chồng cũ

Sau rất nhiều năm ly hôn, tôi và chồng cũ có cơ hội gặp lại nhau trong một lần đi dự lễ tốt nghiệp cấp 2 của con. Chúng tôi cùng đưa con đi ăn, đi chơi. Ngày hôm ấy, vì để con vui, anh cũng ở lại nhà tôi và con ngủ một đêm rồi hôm sau, chúng tôi cùng đưa con đi du lịch.

Chồng cũ của tôi là một người trưởng thành, có học thức, giỏi giang. Tuy nhiên, vì chính tài năng đó mà anh là một người chồng gia trưởng, lúc nào cũng muốn vợ và con phải nghe theo ý mình, không được ý kiến cũng không được cãi lại. Thậm chí, chồng không cho vợ đi làm, muốn vợ ở nhà để “hầu chồng chăm con”.

Vì bất đồng quan điểm trong cuộc sống hôn nhân, căng thẳng leo thang từng ngày mà không tìm được tiếng nói chung nên tôi và anh quyết định từng lại. Cả hai đều cảm thấy thoải mái với quyết định này và sau ly hôn, chúng tôi không hề liên lạc với nhau.

Tôi cũng không nghĩ, có một ngày, mình yêu lại chồng cũ. Nhưng khoảnh khắc vừa gặp lại anh ấy, tôi liền cảm thấy vô cùng bồi hồi.

Trước ngày diễn ra lễ tốt nghiệp của con, tôi liền muốn chuẩn bị thật tươm tất, từ quần áo đến tóc tai. Một phần vì đây là ngày quan trọng của con, một phần vì đây là lần gặp lại đầu tiên của tôi và chồng cũ sau ly hôn, nên tôi muốn mình xuất hiện thật chỉn chu.

Và tôi đã thật sự yêu lại chồng cũ sau lần gặp mặt này. Anh ấy giờ đây phong độ hơn, cũng biết hạ mình hơn. Anh không còn vẻ dương dương tự đắc, luôn cho mình là đúng, luôn muốn tôi phải nghe theo lời anh. Giờ anh đã biết cách để hỏi và lắng nghe những ý kiến của tôi.

Chỉ vài ngày ngắn ngủi ở bên nhau nhưng tôi cảm thấy mình muốn yêu lại chồng cũ, muốn cho cả hai một cơ hội để hàn gắn vì nhận ra rằng, chúng tôi đều đã trở thành phiên bản tốt hơn thì tại sao lại không thử bên nhau.

có nên yêu lại chồng cũ

Tuy nhiên, bên cạnh những phút giây rung động, yêu lại chồng cũ thì tôi cũng lo sợ mình và anh ấy sẽ lại bước vào đường cụt như lúc trước vì “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

Biết đâu đây chỉ là sự thay đổi nhất thời của anh ấy vì muốn ghi điểm sau nhiều năm không gặp. Biết đâu khi quay lại vì anh ấy vẫn là một người chồng gia trưởng, không biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến người khác.

Một lần ly hôn, không chỉ hai vợ chồng đau khổ mà đó còn là vết thương lòng rất lớn đối với con của chúng tôi. Vì thế, tôi cứ đắn đo mãi, giữa cảm xúc yêu lại chồng cũ và nỗi sợ sẽ tiếp tục sai lầm năm xưa…

Tâm sự bạn đọc

Có nên yêu lại chồng cũ không?

Với câu hỏi có nên yêu lại chồng cũ, sẽ chẳng ai cho bạn một đáp án hoàn hảo bởi lẽ, tình cảm là thứ vô cùng kỳ lạ và khó nói. Mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau và quyết định khác nhau.

Nhưng nếu một ngày bạn muốn yêu lại chồng cũ, hãy cân nhắc đến những vấn đề sau đây nhé!

Bạn đã tha thứ cho người ấy chưa?

Để quyết định có nên yêu lại chồng cũ hay không, trước tiên hãy tự hỏi bạn thân bạn đã quên đi những xích mích, cãi vã dẫn đến ly hôn của 2 người vào thời gian trước hay chưa.

Nếu chưa, sau khi quay lại, bạn sẽ dễ ám ảnh quá khứ dẫn đến việc không thể toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho cuộc hôn nhân này như trước. Và như vậy, dù có quay lại thì cả hai cũng rất dễ dằn vặt nhau dẫn đến tan vỡ lần nữa mà thôi.

Cả hai có còn yêu nhau hay không?

Một trong những điều mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định yêu lại người đã từng chung sống với mình chính là cả hai có thật sự còn tình cảm dành cho nhau hay không. Liệu sau những đổ vỡ và tổn thương, người ấy có còn tình cảm với bạn như những phút ban đầu?

Và chính bản thân bạn cũng phải tự hỏi, liệu tình cảm hiện tại mà bạn dành cho chồng cũ của mình có phải là yêu? Bạn có còn rung động với người ấy như thở còn mặn nồng?

Rất nhiều người sau khi ly hôn đã tìm đến một người mới và rồi khi cảm thấy không hợp lại muốn yêu lại chồng cũ. Mong muốn này không xuất phát từ tình yêu mà chỉ là cảm giác muốn tìm về một thứ gì đó quen thuộc với mình, một người hiểu mình, đã từng cùng mình đi qua những cảm xúc thăng trầm khác nhau.

Vì thế, hãy dành thời gian để suy ngẫm và xác định tình cảm của mình và đối phương xem liệu đó có phải là tình yêu hay không, và liệu cả hai có thật sự còn nhiều tình yêu cho nhau đủ để hàn gắn lại sau cuộc ly hôn đã xảy ra?

yêu lại chồng cũ

Đây có phải cảm xúc nhất thời không?

Sau khi gặp lại chồng cũ, bạn có thể cảm thấy đong đầy cảm xúc. Nhưng đây có phải cảm xúc thật sự của bạn hay chỉ là tình cảm nhất thời, sự rung động nhất thời sau một khoảng thời gian xa cách với nhau?

Cảm xúc nhất thời sẽ tan biến rất nhanh chóng, và dễ dẫn đến tan vỡ thêm một lần nữa khi bạn nhận ra rằng, hóa ra mình không quá yêu người ấy như mình vẫn tưởng.

Sau khi ly hôn, cả hai sẽ có cho nhau những trải nghiệm mới và có thể, cả bạn và người ấy đều thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn. Vì vậy, khi gặp lại, hai người sẽ dễ thu hút đối phương hơn khiến bạn có cảm giác muốn yêu lại chồng cũ.

Tuy nhiên, đã từng trải qua một cuộc đổ vỡ thì cho dù lý do ly hôn là gì, bạn và chồng cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi muốn quay lại với nhau bạn nhé!

Bài viết liên quan