Mẹ và Con - Đôi khi, chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, mà bạn tỏ thái độ giận dỗi chồng, muốn chồng dỗ dành và yêu thương nhiều hơn. Nhưng bạn cần biết giận chồng nên làm gì và có cách ứng xử phù hợp để tình cảm gia đình luôn được đầy ắp.

Kỳ thực chiến tranh lạnh trong hôn nhân giống như một ván bạc tâm lý. Đôi bên đều chờ đợi người kia mềm lòng xuống nước trước. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho lựa chọn này chua chát hơn bạn tưởng. Sự cố chấp và lòng tự tôn không giúp các cô vợ hả giận, mà chỉ làm tình cảm của họ và nửa còn lại thêm xa cách. Vì thế câu hỏi đặt ra là giận chồng nên làm gì cho khôn ngoan?

vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước

Giận chồng nên làm gì?

Vợ chồng giận nhau là chuyện như bình thường như ông trời có lúc nắng, lúc mưa. Đôi khi, chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, mà bạn tỏ thái độ giận dỗi chồng, muốn chồng dỗ dành và yêu thương nhiều hơn. Nhưng bạn cần biết giận chồng nên làm gì và có cách ứng xử phù hợp để tình cảm gia đình luôn được đầm ấm.

  • Cố gắng giữ bình tĩnh và lắng nghe nhiều hơn

Khi giận, bạn đừng giật nảy người lên, quát tháo, buôn ra những lời nói thiếu kiểm soát, người ta vẫn thường nói “giận quá hóa ngu”, mọi chuyện sẽ không thể giải quyết được bằng cơn giận, mà nó còn làm mọi thứ trở nên tệ hại hơn rất nhiều. Và sau đó chúng ta lại phải hối hận về những hành động quá đáng của mình hoặc chịu tổn thương khi người chồng có những hành động phản kháng lại.

Tính sĩ diện của đàn ông rất cao, chẳng ai thích phụ nữ quát tháo và đôi co với chồng. Gào lên trước mặt chồng không có nghĩa là bạn sẽ chiến thắng mà còn khiến chồng bạn cảm thấy khó chịu, vô tình làm mất mặt chồng trước mọi người xung quanh. Các chuyên gia khuyên bạn không nên để tình trạng này kéo dài vì đó không phải là cách hữu hiệu nhất để trừng phạt ai cả, ngược lại còn khiến cho bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi, không khí gia đình nặng nề, khó chịu và để lâu còn ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Mọi chuyện dù có như thế nào, chỉ cần chúng ta giữ bình tĩnh cho đối phương cơ hội giải thích, lắng nghe cho cơn giận nguôi ngoai, rồi sau đó chúng ta cùng ngồi xuống giải quyết vấn đề.

gian chong nen lam gi

  • Không nên sử dụng bạo lực khi giận chồng

Nhiều người vợ khi giận chồng thường không thể kiểm soát bản thân và có những hành động bạo lực như: tát vào mặt hoặc đấm vào ngực chồng mình. Đây không phải là cách giải quyết thấu tình đạt lý, vì ngoài tổn thương về mặt tinh thần, chúng ta còn gánh thêm nổi đau về mặt thể xác. Khi người bạn yêu thương chịu đau đớn như vậy, chắc chắn bạn cũng không thể nào vui nổi. Hoặc nếu tấm thân của bạn bị người khác dày vò và làm cho đau đớn thì bạn có chịu được hay không? Chỉ cần nghĩ như vậy thôi thì chúng ta cũng nhận thấy được việc sử dụng bạo lực khi cãi vả và giận nhau là không nên có chút nào.

  • Không nên trốn tránh trách nhiệm 

Khi không thể mở lòng và trao đổi được với chồng, nhiều người vợ chọn cách bỏ nhà đi và trốn tránh thực tại. Thế nhưng thay vì vậy, chúng ta nên cùng nhau giải quyết bằng cách trao đổi sẽ tốt hơn. Vì những nỗi lòng bạn chất chứa sẽ không thể nào tan biến nếu không ngồi lại và cùng nhau “mổ xẻ” nó. Hơn nữa, nếu chọn cách bỏ đi, người vợ đó cũng có thể rời bỏ những đứa con của mình. Vậy thì trách nhiệm làm mẹ của người vợ ấy cũng theo sự cố chấp và mù quáng của nỗi giận dữ mà đánh mất

Lời kết

vợ chồng hạnh phúc

Giận chồng nên làm gì thì có rất nhiều câu trả lời và cách để giải quyết. Tùy theo từng trường hợp mà mỗi người có cách hành xử khác nhau. Tuy nhiên tựu trung lại thì mấu chốt vẫn luôn là sự lắng nghe, thấu hiểu, cảm thông để cùng nhau phát triển tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình. Để gia đình thực sự là tổ ấm yêu thương, lòng vị tha, bao dung và sự lèo lái của người phụ nữ là rất quan trọng, bạn nhớ nhé! 

Bài viết liên quan