Mẹ và Con - Ở đâu cũng có chông gai, trên con đường đến bến bờ hạnh phúc cũng vậy. Nhưng nếu tình yêu bị gia đình ngăn cấm mà vẫn có thể vượt qua thì không gì có thể tách rời hai bạn cả...

Trong cuộc sống, chắc chắn ai cũng phải biết đến hương vị của tình yêu. Như một thứ gia vị của cuộc sống, khi trải qua tình yêu, ta đều phải “nếm” cay đắng ngọt bùi, lúc vui, lúc buồn thì mới có thể tồn tại vĩnh cửu. Đã có nhiều cuộc tình đẹp dẫn đến “chia ly”. Có biết bao người yêu nhau mà không đến được với nhau và cũng có vô vàn lý do để dẫn đến những kết cục như vậy.

Trong chuyện tình cảm không ai có thể bước đi một cách nhẹ nhàng được. Ở đâu đó nó vẫn có những chông gai, những khó khăn trên con đường đến bến bờ hạnh phúc. Và những câu chuyện tình yêu bị gia đình ngăn cấm cũng là một loại trái đắng mà nếu hai người vượt qua được sẽ gắn kết bền chặt không gì có thể tách rời.

tình yêu bị gia đình ngăn cấm

Trong tình yêu, còn gì tuyệt vời hơn khi tình yêu được sự ủng hộ của gia đình đôi bên. Nhưng cũng không ít cặp đôi bị sự cấm cản của phụ huynh. Với mỗi người, chữ “tình” phải luôn đi kèm chữ “hiếu”. Chuyện tình yêu bị gia đình ngăn cấm không đến được với nhau là không thể tránh khỏi. Có thể nói đây chính là điều mà ai cũng không mong muốn. Vậy cần làm gì khi chúng ta rơi vào tình cảnh éo le ấy ? Câu hỏi đặt ra nhưng thật khó trả lời. Một khi bạn đã sa vào “lưới tình” rồi mà bị phụ huynh cấm cản thì quả thật tim đau đến quặn lòng.

Liệu tình yêu có đủ lớn để vượt qua sự cấm cản? 

Hạnh phúc là cái khó nắm bắt nhất với đầy ắp những thử thách bao quanh ta, hằng ngày, hằng giờ. Nếu ta không kịp nhận ra và nắm giữ thật chặt thì sẽ bị những thử thách ấy nhẹ nhàng nhấn chìm, rồi tan biến trong tầm tay. Trong tình yêu cũng vậy, đã yêu nhau, đã xác định người kia là một nửa mảnh ghép còn lại của đời mình, là “chân ái” của nhau thì xin hãy cùng nhau “chiến đấu” vì tình yêu của cả hai. Tình yêu phải có “thử thách” thì mới nhận trái ngọt, hãy tin là như vậy.

Hạnh phúc nhận được từ đâu? Từ gia đình, từ bạn bè, từ người thân, và không thể thiếu đó là từ “tình yêu” mà chúng ta đang gầy dựng và vun đắp. Nhưng khi vung đắp sắp tới ngày nhận được quả thơm thì bạn lại bị cái ranh giới gia đình – tình yêu ngăn cản, làm cho bạn thật khó cư xử và không biết chọn bên nào.

Thay vì đau khổ vì bị ngăn cấm, khóc lóc hay buông xuôi để tìm con đường nhẹ nhàng hơn, hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt. Có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách duy nhất giúp bạn sống trọn vẹn cuộc đời này!”. Bạn đã yêu người ấy bằng tất cả những gì giản dị và yêu thương nhất mà bạn có, nhưng không bao giờ yêu một cách mù quáng. Cả hai hãy cùng nỗ lực cho một mục tiêu chung là nhận được sự đồng thuận của gia đình. “Mưa dầm thấm lâu”, mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp, bạn ạ!

Nếu tình yêu bị gia đình ngăn cấm, hãy cân nhắc: Ai sẽ là người đồng hành cùng bạn đến cuối cuộc đời?

Nếu ai đó dõng dạc trả lời đó là “vợ”, là “chồng” thì xin chúc mừng các bạn. Các bạn chắc chắn sẽ là những người “hạnh phúc”. Tại sao lại như vậy? Bởi trên cuộc đời, bố mẹ là người đã mang bạn đến với thế giới này, nuôi nấng bạn và cái quan trọng là muốn nhìn thấy bạn hạnh phúc. Việc “cấm cản” các bạn cũng chỉ vì lo lắng, vì muốn tốt cho con, muốn cho con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chỉ cần bạn chứng minh được sự lựa chọn hạnh phúc của mình là đúng đắn thì hơn ai hết không có bố mẹ nào mà lại đi cản sự “hạnh phúc” của con. Tình yêu bị gia đình ngăn cấm là vô nghĩa đối với một tình yêu “đủ lớn”. Tuy nhiên hành trình vượt qua qua rào cảng của “gia đình” và chọn lựa hạnh phúc thì bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước cuộc đời cho sự lựa chọn của mình.

tình yêu bị gia đình ngăn cấm1

Khi bạn không muốn ai đó quyết định cuộc đời bạn, hãy lựa chọn và sẵn sàng trả giá bằng cho sự lựa chọn của mình. Nếu bạn đi qua “nỗi đau” và biết “đứng dậy” nghĩa là bạn đang bước trên con đường tiến về phía “hạnh phúc”!

Đừng chia tay vì gia đình phản đối nếu hai người thật sự yêu nhau và cần có nhau bạn nhé. Hãy cố gắng bước tiếp và chứng minh cho mọi người sự lựa chọn của bạn là đúng, khẳng định đây là người đồng hành cùng bạn đến cuối cuộc đời. Mẹ và Con tin rằng bạn sẽ thành công và chúc hai bạn thật mạnh mẽ vượt qua mọi trở lực.

Bài viết liên quan