Mẹ và Con - Bánh ngọt là một trong những món ăn thơm ngon, khó cưỡng. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, thời điểm mà các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội ăn cơm cùng nhau. Đây cũng là lúc mà các mẹ có thể trổ tài ngay tài nấu nướng của mình. Cùng học ngay cách làm bánh sữa tươi nướng sau đây để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần nhé!

Bạn sẽ không khó để tìm được công thức món bánh ngon. Tuy nhiên cách làm bánh thường phức tạp vì nhiều nguyên liệu và cách chế biến khá cầu kỳ. Mẹ và Con sẽ mách các bạn một công thức bánh ngọt vô cùng đặc biệt với nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản.  Cùng học ngay cách làm bánh sữa tươi nướng sau đây nhé!

Cách làm bánh sữa tươi nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 cái lòng đỏ trứng gà
  • 50gr bột bắp
  • 2 lát phô mai
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng canh đường cát trắng

Cách làm bánh sữa tươi nướng

Bước 1: Trộn hỗn hợp bánh

Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, cùng 500ml sữa tươi không đường và 3 muỗng canh đường, 5gr bột bắp. Tiếp đến các bạn dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau (hỗn hợp bột và đường tan hắn)

Bước 2: Đun và làm lạnh hỗn hợp bánh

  • Tiếp theo các bạn lọc hỗn hợp bánh qua rây cho thật mịn. Sau đó các bạn cho 2 lát phô mai rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột hơi đặc sệt lại
  • Dàn đều hỗn hợp bánh vào khuôn, tiếp đến bạn để nguội rồi dùng màng bọc kin sát mặt bánh. Cho hỗn hợp bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng đồng hồ

Bước 3: Cắt và nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng, sau đó lấy bánh ra rồi dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau (cắt hình chữ thập, sau đó bạn cắt theo đường chéo sẽ được thành phẩm bánh đều hơn)

Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C, trong 15 phút để nóng lò. Tiếp đến bạn xếp bánh lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lòng đỏ lên bề mặt bánh, nướng thêm 15 – 20 phút trong vòng 180 độ C

Thành phẩm

Bánh sữa tươi nướng vừa ra lò đã thơm nức mũi, từng muỗng bánh mềm dẻo, núng nính ngọt ngọt, beo béo, tan chảy trong miệng, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.

bánh sữa tươi nướng

Cách làm bánh sữa tươi nướng, sữa chua nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả trứng gà
  • 40gr bột bắp
  • 1 ít dầu ăn

Cách làm bánh sữa chua nướng tại nhà

Bước 1: Trộn bột

  • Bạn có thể dùng sữa chua không đường hay có đường tùy vào sở thích khẩu vị của gia đình. Để thành phẩm mềm dẻo, và ngon hơn các bạn nên chọn những phần sữa chua sánh dẻo thay vì sữa chua loãng
  • Bạn cho vào tô 400gr sữa chua vào tô, sau đó cho 4 quả trứng gà. Tiếp đến bạn dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau

Bước 2: Rây và trộn bột ngô với hỗn hợp sữa chua

Bạn rây mịn 40gr bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, sau đó tiếp tục khuấy đều cho mịn mượt.

Bước 3: Nướng bánh sữa chua

Các bạn làm nóng lò trước 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Tiếp đến bạn phế một lớp dầu ăn lên bề mặt khuôn. Sau đó các bạn lót thêm vào 1 lớp giấy nến, rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào và nướng bánh đến khi chín ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 40 – 50 phút (tùy vào công suất của lò).

Mách nhỏ:

  • Các bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên tăm vào giữa bánh. Nếu khi rút tăm ra vẫn khô ráo thì bánh đã chín. Ngược lại tăm dính bột bánh thì bạn cần nướng thêm khoảng 5 – 10 phút nữa
  • Sau khi bánh chín, bạn để ngoài cho bánh nguội bớt rồi làm lạnh ở ngăn mát từ 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức rồi đấy
  • Nếu bạn sử dụng nguyên liệu là sữa chua không đường bạn có thể anh cùng ít siro lá phong hay siro cherry để có thêm vị ngọt

Thành phẩm

Bánh sữa chua với vẻ ngoài núng nính hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của miếng bánh tan ngay trong miệng với vị thơm béo chua ngọt thơm ngon đến lạ thường. Mẹ và Con tin chắc món bánh này sẽ khiến bạn thích mê ngay từ những miếng đầu tiên.

Trên đây là công thức cách làm bánh sữa tươi nướng thơm ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng Mẹ và Con sẽ giúp các mẹ có thêm công thức món tráng miệng thơm ngon cho ngày cuối tuần thêm trọn vị nhé!

Bài viết liên quan