Mẹ và Con - Sự im lặng của người phụ nữ chính là biểu hiện của hàng ngàn cơn sóng ngầm đang chất chứa trong lòng. Và đôi khi sự im lặng này cũng chính là lời tạm biệt cho một đoạn tình cảm giữa cả hai...

Trong tâm thức của cánh đàn ông, sự im lặng của người phụ nữ chính là một “ơn phước” bởi họ sẽ chẳng phải nghe những lời càm ràm, than phiền, trách móc nữa. Đàn ông vui mừng khi phụ nữ im lặng vì cho rằng cô ấy đã bắt đầu hiểu chuyện hơn. Tuy nhiên, sự im lặng của phụ nữ đôi khi cũng đồng nghĩa với việc, cô ấy đã quá thất vọng và tổn thương, chẳng còn sức để đôi co và cũng chẳng buồn bận tâm nữa….

Khi phụ nữ im lặng cũng là lúc tổn thương ở đỉnh điểm

Phụ nữ im lặng vì đang băn khoăn một vấn đề nào đó

Chúng ta thường cho rằng, nước mắt chính là hiện thân của những niềm đau, những nỗi buồn chất chứa nhưng không thể nói bằng lời. Tuy nhiên, trên thực tế, khi phụ nữ im lặng mới chính là lúc họ thống khổ nhất, đau lòng nhất, mệt mỏi nhất.

Khi phụ nữ im lặng chính là lúc cô ấy đang loay hoay không biết có nên nói ra hay không, có nên giãi bày tâm trạng của mình với đối phương hay không. Bởi lẽ, nói quá nhiều sẽ khiến người ấy cho rằng mình không hiểu chuyện, mình chỉ biết ăn vạ khóc lóc hay gây sự. Thế nhưng không nói thì mọi ấm ức, tổn thương vẫn cứ mãi chất chứa trong lòng….

khi phụ nữ im lặng

Im lặng vì không muốn mọi thứ tồi tệ thêm

Và khi phụ nữ im lặng cũng chính là lúc cô ấy đang cố gắng kiềm chế những cảm xúc mà bản thân đang chịu đựng. Cơn đại hồng thủy trong lòng người phụ nữ càng lên đến đỉnh điểm thì cô ấy sẽ càng im lặng vì lúc này, mọi lời nói đều trở nên vô nghĩa. Cô ấy chỉ đang kiềm chế những cảm xúc hỗn độn mà bản thân đang chịu đựng để không làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Khi phụ nữ im lặng chính là khi trái tim đã nguội lạnh

Nếu một ngày bỗng thấy người phụ nữ của mình im lặng, bạn đừng nên mừng rỡ mà thay vào đó, hãy cẩn thận với chính khoảng không tĩnh lặng trong tình cảm giữa hai người. Còn thương, còn yêu, còn kỳ vọng thì còn thất vọng, còn tức giận và còn khóc lóc, còn ầm ĩ. Nhưng một khi phụ nữ im lặng thì chính là dấu hiệu cho thấy sự tổn thương của cô ấy đã lên đến đỉnh điểm và lựa chọn lúc này chính là buông tay.

Sự thờ ơ của người phụ nữ trong tình cảm là biểu hiện chân thật nhất của cảm giác trái tim tan vỡ và tuyệt vọng được lặp đi lặp lại nhiều lần, đến mức cô ấy chẳng còn thiết tha bất cứ điều gì nữa. Lúc này, trái tim đã nguội lạnh và hoàn toàn tử bỏ bạn.

khi phụ nữ im lặng 2

Nên làm gì khi phụ nữ im lặng?

Không phải giọt nước mắt cũng không phải những lời trách móc mà sự im lặng mới chính là vũ khí đáng sợ nhất của người phụ nữ trong tình yêu và hôn nhân. Vì vậy, khi cô ấy bỗng dưng xem bạn như người vô hình, đừng vội mừng hay thở phào nhẹ nhõm. Đây chính là lúc bạn cần cẩn trọng nhất để có thể giữ cô ấy ở lại bên cạnh mình đấy nhé.

Thay vì im lặng giống nàng hoặc dửng dưng xem như không có chuyện gì xảy ra, bạn có thể tinh tế xử lý bằng cách:

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chiến tranh lạnh

Khi phụ nữ im lặng nghĩa là đã có vấn đề gì đó xảy ra trong mối quan hệ của cả hai. Đó có thể là một sự kiện vừa diễn ra trong vài ngày gần đây nhưng cũng có thể là giọt nước tràn ly từ những tổn thương mà bạn gây ra từ trước đến nay. Và để hóa giải sự im lặng của nàng, trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân của sự im lặng này xuất phát từ đâu.

Đừng cố gắng gặng hỏi hay thể hiện sự bực tức với nàng, yêu cầu nàng phải nói ra lý do. Việc này sẽ đẩy cô ấy đi xa hơn mà thôi. Tốt nhất, hãy chiêm nghiệm lại những cuộc hội thoại gần đây và những vấn đề xảy ra trong cuộc hôn nhân của cả hai. Liệu bạn có quên ngày kỷ niệm giữa cả hai hay bạn đã làm điều gì khiến cô ấy tổn thương hay không?

Đánh giá lại mối quan hệ của cả hai

Liệu rằng đây có phải lần đầu tiên bạn và cô ấy im lặng? Khi phụ nữ im lặng, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian này để đánh giá lại mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn cũng quá mệt mỏi và không còn muốn cố gắng thì có lẽ đây là thời điểm tốt nhất để cả hai dừng lại và không còn tiếp tục làm tổn thương nhau.

Còn nếu vẫn muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân này, hãy nghiêm túc nhìn nhận xem mối quan hệ này đang có vấn đề gì và cần phải thay đổi những gì để tránh mọi chuyện diễn biến nghiêm trọng hơn bạn nhé!

khi phụ nữ im lặng 5

Bày tỏ sự quan tâm đến nàng

Ngay cả khi phụ nữ im lặng thì bạn cũng không nên vì vậy mà ngày càng xa cách cô ấy. Ngược lại, bạn nên cho cô ấy biết rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến cô ấy. Có thể bạn không cần phải liên tục nói chuyện hay buộc cô ấy phải trao đổi với bạn. Điều này sẽ khiến nàng thêm mệt mỏi và rời đi nhanh hơn mà thôi. Và dĩ nhiên, bạn cũng chẳng thể giống như cô ấy, im lặng và để khoảng cách của cả hai ngày càng xa hơn.

Khi phụ nữ im lặng, hãy bày tỏ sự quan tâm đối với cô ấy qua những hành động nhỏ, chẳng hạn như chuẩn bị sẵn bàn chải đánh răng cho cô ấy vào buổi sáng hay thỉnh thoảng nhắn tin, cho cô ấy biết rằng bạn vẫn rất nhớ nàng và đang mong chờ một cuộc trò chuyện của cả hai. Sự quan tâm đúng mực và vừa phải chính là liều thuốc để nàng có thể tạm nguôi ngoai tổn thương đang chất chứa trong lòng.

khi phụ nữ im lặng 3

Điều chỉnh bản thân

Khi phụ nữ im lặng và nguyên nhân xuất phát từ bạn, bạn nên thể hiện cho cô ấy thấy rằng mình đã điều chỉnh bản thân và đang dần thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Nếu nguyên nhân của sự im lặng xuất phát từ việc bạn thường xuyên trò chuyện cùng đồng nghiệp khác giới, hãy cố gắng mang đến cho nàng cảm giác an toàn bằng cách hạn chế tối đa việc thân thiết với những người phụ nữ khác. Nếu cô ấy mệt mỏi với sự ghen tuông mù quáng của bạn, hãy cố thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi thấy cô ấy ra ngoài chơi với bạn bè của nàng.

Trong cuộc sống, đặc biệt là trong hôn nhân sẽ chẳng thể tránh được những lúc cả hai bất đồng quan điểm. Và một chút thay đổi để cả hai hòa hợp hơn sẽ chẳng thiệt thòi mà ngược lại còn giúp tình yêu thêm bền chặt đấy nhé.

Thể hiện mong muốn được làm lành

Khi phụ nữ im lặng không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn vô hình trong mắt cô ấy. Có thể cô ấy vẫn còn một chút tình cảm với bạn và chỉ đang chờ sự âu yếm, vỗ về từ bạn. Do đó, hãy cho cô ấy thấy được rằng bạn cũng rất muốn được làm hòa với nàng. Hãy thể hiện thành ý của bản thân bằng cách xin lỗi nếu nguyên nhân xuất phát từ phía bản thân bạn.

Chia sẻ và đặt ra những nguyên tắc cho hôn nhân

Sau khi bạn và cô ấy “gương vỡ lại lành”, đã đến lúc đặt ra những nguyên tắc cho cả hai. Hãy lựa chọn thời điểm cả hai bình tĩnh nhất, thoải mái nhất và nói chuyện về vấn đề vừa qua. Cần thẳng thắn trao đổi về cảm xúc của bạn và cho cô ấy hiểu rằng, im lặng không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Bạn và người ấy cũng có thể đặt ra những nguyên tắc để hạn chế tình trạng này lặp lại nhiều lần.

khi phụ nữ im lặng 4

Khi phụ nữ im lặng, chẳng còn nói nhiều, chẳng còn bận tâm thì đó cũng chính là lúc cô ấy đau lòng nhất, mệt mỏi nhất và bất lực nhất. Có thể nói, sự im lặng chính là sự kháng cự lớn nhất nhưng cũng thầm lặng nhất của người phụ nữ. Đừng để trái tim cô ấy thêm tan nát mà hãy dùng tất cả sự dịu dàng và kiên nhẫn của bạn để ở bên cô ấy, cùng cô ấy viết tiếp chuyện tình này bạn nhé!

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?