Mẹ và Con - Bánh sô cô la sẽ giúp bạn giải tỏa cơn thèm ngọt, nhưng đồng thời cũng mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe, tinh thần. Cùng tham khảo 3 công thức này để trổ tài ngay, bạn nhé!

Thật khó để có những buổi trà chiều ở quán quen, nhâm nhi những chiếc bánh ngọt trong thời buổi dịch bệnh như hiện tại. Do đó, không gì có thể tuyệt vời hơn khi bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh đúng chuẩn ngay tại nhà từ chính bàn tay của mình, đúng không nào?

Vì thế, hãy cùng Mẹ và Con giải tỏa cơn thèm bằng cách vào bếp chế biến ngay món bánh sô cô la cực ngon với các công thức dưới đây nhé!

3 công thức làm bánh sô cô la

1. Pudding Nutella

bánh sô cô la

Bánh pudding Nutella sô cô la ngọt thanh, mướt mịn này được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 1 cốc sữa
  • 2-2,5 muỗng canh Nutella
  • 1/4 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 ít muối
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 chiếc bánh quy nghiền nát dùng để trang trí

Cách thực hiện

Bạn dùng một bát nhỏ, đổ 1/4 cốc sữa và thêm bột bắp vào. Bạn nên trộn bột thật kỹ để tránh bột ngô bị vón cục, sau khi trộn xong, bạn hãy đặt sang một bên và thực hiện các thao tác khác.

Trong thời gian đó, bạn hãy chuẩn bị một cái chảo có đáy trũng và đổ cốc sữa còn lại vào cùng với Nutella, đường, muối và dùng máy đánh trứng khuấy đều tay, đun trên ngọn lửa nhỏ. Khuấy và nấu cho đến khi Nutella được hòa quyện hoàn toàn với sữa trong khoảng 2 phút. Lúc này, bạn hãy cứ thoải mái nếm thử và điều chỉnh độ ngọt hoặc thêm nutella nếu muốn. Bây giờ, thêm hỗn hợp bột bắp và sữa đã trộn vào. Khuấy đều nó trong hỗn hợp Nutella và tiếp tục nấu cho đến khi nó trở nên đặc hơn. Quá trình này sẽ mất khoảng 4-5 phút.

Sau đó, lấy bạn ngừng đun và đổ vào từng ly đựng. Đặt nó sang một bên để làm mát đến nhiệt độ phòng. Sau khi nguội hoàn toàn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh từ 2 đến 4 giờ. Ngay trước khi ăn bánh pudding, bạn có thể trang trí nó bằng bánh quy nghiền hoặc các loại hạt cắt nhỏ.

2. Bánh mousse sô cô la

Bánh mousse sô cô la có sự hòa trộn giữa mocha, kem béo sẽ khiến cho bạn thích mê. Với công thức này, bạn chỉ mất 25-30 phút chuẩn bị và thực hiện.

bánh sô cô la

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cốc kem tươi
  • 2 cốc thanh sô cô la đen cắt nhỏ
  • 1 cốc kem tươi
  • 2 muỗng canh cà phê bột
  • 2 muỗng canh nước nóng
  • 1 ít muối

Cách thực hiện:

Bạn sử dụng chảo có phần đáy trũng, đun kem tươi trên ngọn lửa nhỏ, vừa phải. Chú ý không đun quá sôi để không bị cháy. Bạn để ý khi sữa bắt đầu nổi bọt li ti thì hãy tắt lửa. Tiếp đến cho vụn sô cô la vào phần kem đun sôi còn nóng. Trộn nhẹ nhàng bằng thìa cho đến khi tất cả sô cô la tan chảy hoàn toàn và hòa quyện với kem. Chú ý không để sô cô la vón cục nhé. Sau đó, bạn đặt hỗn hợp này sang một bên để nguội hoàn toàn.

Cho bột cà phê vào nước đun sôi và khuấy đều cho đến khi cà phê tan hết và sau đó để nguội. Tiếp theo, bạn lấy một bát khác, đổ kem tươi và đánh bằng máy trộn bột ở tốc độ trung bình – cao, cho đến khi hỗn hợp mịn.

Đến phần kem tươi, thêm hỗn hợp sô cô la và cà phê đã nguội vào. Trộn tất cả chúng bằng thìa cho đến khi mọi thứ được kết hợp tốt. Đổ nó vào từng ly nhỏ đến phục vụ, rồi cho vào tủ lạnh 4-5 giờ để đông. Sau khi bánh đủ lạnh, hãy trang trí nó với lớp phủ yêu thích của bạn như cái loại trái cây hoặc và các loại hạt. Dùng khi bánh lạnh nhé!

3. Viên bánh sô cô la

Với công thức này bạn sẽ dễ dàng chế biến trong 15-20 phút là có một món bánh ngon lành.

bánh sô cô la

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100 g bánh quy
  • 1 muỗng canh bột ca cao
  • 90 g sữa đặc
  • ½ cốc sữa hoặc khoai tây chiên sô cô la đen hoặc từ một thanh

Cách thực hiện:

Nghiền nhuyễn bánh quy vào bát. Bạn có thể thực hiện trong máy trộn để quá trình diễn ra nhanh hơn.
Tiếp đến, cho sữa đặc vào phần bánh quy đã nghiền và trộn đều cho đến khi được một khối bột mềm.
Múc ra và dùng lòng bàn tay cán mỏng, vo tròn thành viên vừa phải. Tiếp tục thực hiện cho đến khi bạn hoàn thành xong hết bột.

Đặt các viên bột lên khay hoặc đĩa, rồi làm lạnh chúng trong vòng 20 phút, cho đến khi chúng cứng lại. Đối với lớp phủ bên trên, bạn hãy cho sô cô la đen vào bát và đưa vào lò vi sóng quay trong 1 phút. Lấy bát ra khỏi lò vi sóng và trộn nhẹ nhàng sô cô la đã đun chảy.

Nhúng các viên sô cô la đã tạo hình vào sô cô la đã đun chảy để có một lớp phủ thật kỹ. Đặt chúng trên khay sạch có lót giấy da. Làm lạnh nó trong ít nhất 10 phút. Sau khi viên sô cô la cứng lại, bạn có thể thưởng thức rồi đó.

Chúc bạn có bữa tráng miệng tuyệt hảo với 3 công thức làm bánh sô cô la đã được hướng dẫn trên đây. Đừng quên mời bạn bè thành phẩm để mọi người cùng thưởng thức nhé! 

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!