Mẹ và Con - Đã bao giờ bạn tự hỏi, tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình sẽ như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu một người đàn ông phát hiện ra người mà mình đầu ấp tay gối hằng ngày có người thứ 3?

Khi đàn ông ngoại tình, chúng ta có thể tức giận, nhưng cũng rất dễ nguôi ngoai, mủi lòng tha thứ. Vậy còn tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình thì sẽ như thế nào? Liệu anh ấy có dễ dàng cho qua và tha thứ nếu vợ biết lỗi và xin lỗi hay không?

Mỗi người đàn ông sẽ có cách phản ứng khác nhau khi bị vợ “cắm sừng”. Tuy nhiên, nhìn chung thì phản ứng của các ông chồng đều thường rất dữ dội, khó chấp nhận và sẽ thù dai, nhớ mãi về vấn đề này.

Liệu hôn nhân có được hàn gắn?

Chị V gửi thư về cho Mẹ và Con để “cầu cứu”:

Em đang rối lắm, mong được giúp đỡ tư vấn ạ. Vì chồng thường xuyên đi làm xa nhà, không ai chăm sóc trò chuyện nên em hay cảm thấy buồn, tủi thân. Vì vậy, em đã phải lòng khi anh hàng xóm hay qua giúp đỡ các việc lặt vặt trong nhà. Trò chuyện lâu dần, em thấy mến anh ấy và đã phản bội lại chồng của mình.

Em vẫn rất yêu chồng của em. Hiện giờ anh ấy chưa biết chuyện này. Em sẽ tìm cách để chấm dứt với người kia nhưng em vẫn rất sợ. Liệu tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình sẽ như thế nào? Anh ấy có tha lỗi cho em hay không? Giờ em phải làm gì đây ạ?

tâm lý đàn ông

Tâm sự từ người trong cuộc

Trên bàn nhậu, anh M. liên tục uống hết ly này đến ly khác. Rượu vào lời ra, anh liền kể với người bạn thân ngồi bên cạnh, vợ mình đã ngoại tình. Anh vô tình phát hiện ra điều này khi mượn điện thoại vợ để gọi điện thoại. Với anh, đây là một sự sỉ nhục lớn. Tuy nhiên, vì con còn quá nhỏ, anh chọn cách không ly hôn mà chỉ ly thân, hai vợ chồng vẫn ở chung nhà để chăm sóc con.

Anh nói, tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình đều rất dễ cảm thấy điên tiết, thấy mình bị phản bội, bị sỉ nhục và sẽ rất khó để tha thứ cho vợ – người từng đầu ấp tay gối với mình.

Trên một diễn đàn về cuộc sống hôn nhân, một tài khoản giấu tên đã gửi tâm sự:

“Chào mọi người, câu chuyện mình viết ra hôm nay sẽ rất nực cười. Thường các nhà khác chỉ có chồng có người thứ 3, còn ở nhà mình thì chính mình mới là người bị cắm sừng mọi người ạ.

Vợ chồng mình yêu nhau đã 3 năm, chưa có em bé. Vợ chồng vẫn rất yêu thương nhau, tình cảm mặn nồng, chuyện chăn gối cũng không có vấn đề gì. Vậy mà cô ấy vẫn ngoại tình với người yêu cũ. Dù cô ấy nói chỉ nhắn tin tâm sự và gặp nhau uống cà phê do nhớ lại kỷ niệm ngày xưa chứ chưa làm gì quá đáng nhưng mình vẫn quyết định ly hôn thì có đúng không, mọi người cho mình xin ý kiến với?”

cuộc sống vợ chồng

Diễn biến tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình

Khó tin

Có thể nói, đàn ông thường có sự tự tin nhất định với cuộc sống của anh ấy. Vì thế, hầu hết đàn ông đều cho rằng vợ mình sẽ không bao giờ ngoại tình. Khi biết được chuyện vợ ngoại tình, tâm lý của các anh hầu hết đều cảm thấy sốc, cho rằng đây là chuyện không thể.

Tức giận

Một phản ứng tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình rất dễ thấy chính là tức giận. Thậm chí, nhiều người vì không kiềm chế được những cảm xúc tiêu cực của mình ngay thời điểm biết tin dẫn đến lời lẽ và hành động không hay, bạo hành gia đình, làm tổn thương người vợ của mình do nghĩ rằng cô ấy đã phản bội gia đình.

Cảm thấy bị xúc phạm

Đàn ông có lòng tự tôn rất cao. Vì thế, tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình đều sẽ cảm thấy bản thân bị xúc phạm. Anh ấy sẽ liên tục tự hỏi mình có gì thua kém đối phương, tại sao vợ mình lại ngoại tình với người này, họ có điều gì tốt hơn mình? Thậm chí, nhiều người khi biết vợ mình ngoại tình sẽ liên tục tra khảo cho đến khi nghe được nguyên nhân của việc ngoại tình này.

cảm xúc tiêu cực

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao vợ ngoại tình

Vì có sự tự tin lớn nên cánh đàn ông sau khi biết vợ ngoại tình sẽ cố gắng để tìm hiểu lý do vì sao trong hôn nhân của mình lại xuất hiện người thứ 3. Liệu mình thua kém đối thủ ở điểm nào? Vợ của mình vì nguyên nhân gì lại lựa chọn “ăn nem” như vậy.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Trong một cuộc khảo sát về tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình, nhiều người cho biết rằng họ cũng có xu hướng rơi vào một mối quan hệ tình cảm khác để “trả đũa” vợ của mình. Ngoài ra, một số người cho biết họ dễ rung động hơn nếu có một người bạn khác giới an ủi, tâm sự, chia sẻ vào thời điểm này.

tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình

“Thù dai”

Tâm lý chung của đàn ông sau khi phát hiện ra người vợ đầu ấp tay gối của mình ngoại tình đều cảm thấy tức giận. Sự tức giận này sẽ kéo dài trong nhiều năm liền khiến anh ấy dù không ly hôn, tiếp tục sống chung với vợ nhưng vẫn dễ nhớ về chuyện cũ. Đặc biệt là trong những lúc cãi nhau, không vui hay lúc say, anh ấy sẽ dễ nói ra cảm xúc của mình và nhắc lại việc vợ ngoại tình dù đã qua nhiều năm.

Đàn ông có tha thứ khi biết vợ ngoại tình?

Sẽ không thể có mẫu số chung cho hoàn cảnh này bởi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh và tính cách của mỗi ông chồng là khác nhau. Có người sẽ vì gia đình hai bên, vì con cái hay vì sỉ diện cá nhân mà cho qua, chấp nhận xem như chưa có gì để tiếp tục chung sống. Nhưng trong một số trường hợp, tâm lý đàn ông khi vợ ngoại tình sẽ cảm thấy đây là một chuyện không chấp nhận được nên kiên quyết muốn chia tay.

Với chủ đề cảm xúc khi ngoại tình, chắc chắn mỗi người sẽ có những suy nghĩ khác nhau nhưng chung quy lại, sẽ chẳng ai hạnh phúc khi chuyện vốn dĩ của hai người lại có người thứ 3 bước vào. Vì thế, trước mỗi quyết định, hãy thật tỉnh táo và suy nghĩ được – mất, tránh “mất bò mới lo làm chuồng” bạn nhé!

Bài viết liên quan