Mẹ và Con - Chuyện "yêu" trong thai kỳ được xem là một việc hoàn toàn bình thường. Nhưng còn việc đạt cực khoái khi mang thai thì thế nào? Liệu điều này có bình thường không và có gây chuyển dạ sớm không?

Việc quan hệ tình dục khi mang thai là việc hoàn toàn bình thường. Và phụ nữ cũng thường dễ dàng đạt cực khoái khi mang thai. Nhưng một số thông tin cho rằng, đạt cực khoái làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm hay thậm chí sảy thai. Điều này liệu có đúng?

Vì sao bạn dễ đạt cực khoái khi mang thai?

Mang thai có thể thay đổi rất nhiều thứ với cơ thể và lối sống của bạn, bao gồm cả đời sống tình dục của bạn. Khi mang thai, bạn dễ dàng đạt cực khoái khi “yêu” hơn và cũng có nhiều cảm xúc, hứng thú với chuyện chăn gối hơn.

Trong thai kỳ, toàn bộ vùng sinh dục và xương chậu, bao gồm cả tử cung, bị ứ máu nhiều hơn. Do đó âm hộ và âm đạo trở nên nhạy cảm hơn. Điều này làm cho toàn bộ vùng sinh dục của phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn và có khả năng phản ứng nhanh hơn với những thứ như kích thích, thâm nhập.

Không chỉ vậy, nồng độ hormone thay đổi trong thai kỳ cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng đạt cực khoái khi mang thai hay có những cảm xúc hưng phấn hơn trong chuyện tình dục.

Lợi ích của việc đạt cực khoái khi mang thai là gì?

Có một số lợi ích của việc đạt cực khoái trong lúc quan hệ mà mẹ bầu có thể nhận được, chẳng hạn như khi quan hệ tình dục và có thể “lên đỉnh”, cơ thể sẽ đốt cháy một lượng calo nhất định như khi bạn tập thể dục, vận động. Phụ nữ mang thai được khuyến khích không nên ngồi một chỗ quá nhiều mà nên vận động thường xuyên cho thai kỳ khỏe mạnh hơn. 

Không chỉ vậy, khi đạt cực khoái, lượng hormone oxytocin cũng như endorphin tăng vọt khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Và bạn cũng sẽ cảm thấy có mối liên kết chặt chẽ hơn với người bạn đời của mình. Cảm giác gắn bó với chồng trong thai kỳ là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần.

Lợi ích của việc đạt cực khoái khi mang thai là gì

Đạt cực khoái khi mang thai có thể gây sảy thai hoặc gây hại cho thai nhi?

Đạt cực khoái khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhìn chung, trong 9 tháng thai kỳ, nếu bạn có quan hệ tình dục và đạt cực khoái khi mang thai thì điều này tương đối an toàn, không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì các cơn cực khoái cũng có thể gây co thắt sớm hơn nên tùy theo thể trạng sức khỏe từng người, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với bạn trong chuyện chăn gối.

Những trường hợp có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi nếu quan hệ tình dục và đạt cực khoái thường là:

  • Bạn có tiền sử chuyển dạ sớm
  • Bạn đã từng bị chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường trong thời kỳ mang thai
  • Bạn được chẩn đoán mắc bệnh nhau tiền đạo
  • Bạn được chẩn đoán có cổ tử cung yếu hoặc giãn
  • Bạn hoặc người bạn đời của bạn được chẩn đoán mắc STIs (các bệnh lây truyền qua đường tình dục)

Vì sao bụng bầu căng cứng khi đạt cực khoái?

Cực khoái gây ra sự co cơ ở vùng chậu và cơ bụng của bạn. Khi mang thai và đạt cực khoái, các cơ co thắt cũng diễn ra giống như trước đây, cơ bụng co bóp như bình thường. Nhưng sự co cơ do đạt cực khoái khi mang thai thể hiện rõ hơn vì tử cung của bạn lớn hơn nhiều và bụng bạn căng ra. Đây là lý do tại sao bạn có thể bị cứng bụng nếu đạt cực khoái khi mang thai.

Đạt cực khoái khi mang thai có nguy hiểm không

Một số thắc mắc về quan hệ tình dục khi mang thai bạn cần biết

Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn không?

Mối lo ngại lớn nhất đối với hầu hết phụ nữ xung quanh việc quan hệ tình dục khi mang thai là sợ làm tổn thương thai nhi trong bụng mẹ. Nhìn chung, chuyện chăn gối không gây sảy thai vì thai nhi không ở trong âm đạo của bạn mà được bao bọc bởi nước ối và nằm sâu bên trong tử cung.

Trong lúc bạn quan hệ, nếu thai nhi “nhận thấy” bất cứ điều gì, đó có thể chỉ là một chuyển động đung đưa nhẹ nhàng, thậm chí có thể ru chúng vào giấc ngủ.

Tư thế quan hệ tình dục tốt nhất khi mang thai là gì?

Nhìn chung, trong 9 tháng thai kỳ, việc quan hệ và đạt cực khoái khi mang thai là những vấn đề vô cùng bình thường. Nhưng bạn cần lưu ý tránh những tư thế nằm ngửa truyền thống. Khi bạn nằm ngửa, tử cung có thể đè lên động mạch chủ và tĩnh mạch chủ (tĩnh mạch lớn đưa máu về tim), có thể làm tăng huyết áp và giảm lượng máu đến tim, sau đó làm giảm lượng máu đến tim, làm giảm lượng máu đến thai nhi trong bụng.

Bạn có thể cân nhắc nằm nghiêng hoặc giữ thế nằm trên tự chủ để tránh làm tổn thương vùng bụng và gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Đạt cực khoái khi mang thai có thể gây sảy thai

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị chuột rút hoặc chảy máu sau khi quan hệ?

Nếu bạn bắt đầu bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục khi mang thai, đừng lo lắng. Một hoặc hai giờ bị chuột rút nhẹ không phải là điều bất thường vì cả việc đạt cực khoái khi mang thai và chất prostaglandin trong tinh dịch đều có thể gây co bóp tử cung và dẫn đến chuột rút. Bạn có thể thử gác chân lên và uống nhiều nước hơn một chút, xoa bóp nhẹ nhàng để tình trạng chuột rút được cải thiện.

Còn nếu chảy máu sau khi quan hệ thì có sao không, có ảnh hưởng đến thai kỳ không? Theo đó, lưu lượng máu tăng lên làm cho các mạch máu trên bề mặt cổ tử cung mỏng hơn và có thể dễ gây chảy máu một chút nếu dương vật cọ xát vào cổ tử cung. Và điều này tương đối bình thường.

Nếu bạn thấy máu chảy nhiều (giống như khi bạn đang trong ngày rụng dâu) thì nên đến bệnh viện để kiểm tra vì nhau thai có thể bị bong ra khỏi tử cung. Hoặc nếu có chất lỏng chảy ra khỏi âm đạo thì bạn cũng nên đến bệnh viện ngay lập tức vì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị vỡ nước ối.

Nhìn chung, việc đạt cực khoái khi mang thai là chuyện bình thường và bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Hãy thả lỏng và lắng nghe cơ thể mình để tránh những áp lực, căng thẳng quá mức trong thai kỳ bạn nhé!

 

Bài viết liên quan