Mẹ&Con - Tâm lý đàn ông và phụ nữ vô cùng khác nhau. Có những điều phụ nữ chúng ta nghĩ là A, nhưng kết quả lại là B-C-D hay thậm chí là F đấy, bạn nhé!

Khác với phái nữ, đàn ông thường không nói ra những gì mình đang nghĩ. Chính vì thế, phụ nữ chúng ta ít khi nắm được diễn biến tâm lý của chàng và dễ xảy ra những hiểu lầm không đáng có. Vậy cuối cùng thì đàn ông thích gì? Tâm lý đàn ông có phức tạp như phụ nữ? Mời bạn cùng Mẹ&Con “giải mã” chàng nhé !

Đừng phàn nàn những chi tiết nhỏ nhặt

Đàn ông thường có phần bừa bộn hơn so với các chị em. Do đó, chẳng gì ngạc nhiên khi các cuộc chiến tranh giữa hai vợ chồng xoay quanh chuyện vì sao anh không cất giày vào tủ, không xếp chăn mền khi ngủ dậy, không lau kính nhà tắm sau khi tắm xong… Tuy nhiên, đàn ông thường xem đây là những việc không quan trọng và không đáng để bận tâm.

Nếu kỳ vọng chàng ít nhiều để mắt hơn đế những tiểu tiết này thì chị em chúng ta cũng nên ít nhiều học cách nhắm mắt làm ngơ bạn nhé! Cứ mãi phàn nàn vì những chuyện như thế sẽ khiến bạn và chồng bất hòa, rạn nứt tình cảm và làm cho hôn nhân đổ vỡ chỉ vì không hiểu tâm lý đàn ông đấy!

tâm lý đàn ông

Đừng “nhai đi nhai lại” quá khứ

Thú nhận đi, bạn cũng thấy phụ nữ chúng ta thường thù dai hơn chàng rất nhiều lần phải không nào? Chúng ta thường có thói quen nhắc lại những lỗi lầm của chàng trong quá khứ. Thậm chí, chúng ta còn có thỉnh thoảng gọi tên cô người yêu cũ của chàng. Tâm lý đàn ông thường khó chịu khi bạn cứ liên tục nhắc đến những chuyện đã qua. Chàng xem đây như một hình thức “tra tấn tinh thần” và làm mệt mỏi. Do đó, hãy chú ý để tránh những điều khiến đối phương không vui, bạn nhé!

Đừng “vòng vo Tam quốc”

Con gái nói có là không, nói không là có. Nhưng với cánh mày râu, có là có mà không là không. Vì thế, khi chàng trả lời bạn một điều gì đó và bạn cho rằng điều này chưa thỏa đáng, đừng vội nghi ngờ rằng anh ấy nói dối mình. Bởi đôi khi đơn giản là chàng chỉ nghĩ như thế chứ không “sâu xa” như chị em chúng ta.

tâm lý tình cảm đàn ông

Hãy nói trực tiếp thay vì ra “ám hiệu”

Với tâm lý đàn ông không thích lòng vòng thì dĩ nhiên, chàng cũng không hiểu (đôi khi còn chẳng để ý) đến những gì mà bạn đang ám hiệu với chàng. Đừng cứ ậm ừ, nói bóng nói gió mà hãy thẳng thắn với chàng về những gì bạn muốn, bạn nghĩ. Nếu không, cũng như việc bạn đợi tàu hỏa ở sân bay vậy, bạn sẽ đợi đến vô vọng mà chẳng thấy chàng làm điều mà bạn muốn. Hoặc nếu may mắn chàng tinh tế hơn và có chú ý đến những ám chỉ của bạn thì cũng chưa chắc chàng sẽ làm đúng điều đó. Và dĩ nhiên, bạn sẽ dễ gặp phải các tình huống “dở khóc dở cười” khi chàng làm sai ý của bạn.

Nếu bạn thích chàng tặng son vào dịp Giáng sinh? Hãy nói với chàng thỏi son bạn thích thuộc hãng nào, mã màu bao nhiêu, thậm chí gửi cho chàng đường link mua son để chàng không phải mua nhầm son fake hay chọn màu hồng cánh sen cho bạn.

Hãy công nhận chàng

Bản tính chinh phục của đàn ông qua nhiều thế kỷ vẫn không hề thay đổi. Vì thế, cho dù có khiêm tốn đến đâu thì tâm lý đàn ông vẫn muốn được công nhân và khen ngợi. Đặc biệt, nếu người khen ngợi là người mà chàng yêu thì còn gì tuyệt vời bằng. Do đó, thỉnh thoảng hãy dành những lời có cánh cho chàng để chàng biết bạn vẫn luôn ghi nhận những gì mà chàng làm được nhé!

tâm lý của đàn ông

Đừng đợi tới khi chàng làm những chuyện đao to búa lớn thì mới tung hô. Trong những công việc hàng ngày như khi chàng sửa giúp bạn bóng đèn bị hỏng hay đến đón bạn trong một ngày mưa, hãy cho chàng biết chàng tuyệt vời như thế nào, nếu không có chàng thì bạn sẽ gặp rắc rối ra sao…

Khi chàng đang buồn, ôm và hôn sẽ tốt hơn

Nếu phụ nữ thích nhận lời khuyên khi bế tắc, thì tâm lý đàn ông chỉ thích sự im lặng để có thể tự ngẫm về mọi thứ. Nói như thế không có nghĩa là chàng không cần bạn ở bên. Hãy ở bên cạnh chàng bằng một cách thể hiện khác. Chỉ cần bạn đến bên chàng, ôm chàng hay cho chàng một cái hôn nhẹ là đã đủ để an ủi anh ấy rồi.

Đàn ông rất hy vọng đối phương có thể hiểu cho họ và giữ im lặng trong lúc họ đang buồn. Dù mọi ngày chàng vẫn không thích một cô nàng hay càm ràm nhưng khi tâm trạng tốt, chàng có thể vì yêu mà chịu đựng. Còn trong lúc chàng đang bất ổn thì tốt nhất, hãy bớt lời.

khi chàng đang buồn

Tâm lý đàn ông tuy không phức tạp như chị em chúng ta nhưng vẫn có những “nguyên tắc” riêng. Nếu hiểu những nguyên tắc này thì bạn có thể tránh được những cuộc “chiến tranh” với anh ấy và khiến tình yêu thêm bền vững. Vì thế, chẳng có lý do gì để chúng ta không thử ngay các bí quyết trên phải không nào?

Bài viết liên quan