Mẹ&Con - Bạn nghĩ đàn ông ngoại tình vì muốn tìm cảm giác "mới lạ" trong chuyện ấy? Thực tế, có rất nhiều lý do khiến họ "mở cửa" cho "tiểu tam" vào nhà...

Đàn ông ngoại tình vì họ không hiểu được cảm giác đau khổ mà người phụ nữ phải trải qua. Đối với những cô gái đã hoặc đang trong một quan hệ như vậy, liệu bạn đã bao giờ nghĩ được rằng anh ấy đối xử với mình chỉ vì 2 chữ “ích kỷ” chứ không phải vì tình yêu chưa? Phần lớn phụ nữ sẽ không bao giờ ngộ ra được điều đó cho đến khi trái tim yếu đuối của họ kiệt quệ và bại trận trước những vết thương khó lành. Có những người đàn ông cho mình được quyền ích kỷ và điều đó sẽ trở thành những nổi ám ảnh với những người yêu thương anh ấy, dù bạn là vợ hay là người tình, thì phụ nữ vẫn là những người chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Trong phần hai của bài viết, Mẹ&Con sẽ đưa ra 3 lý do sâu sắc hơn để lý giải diễn biến tâm lý dẫn đến việc ngoại tình của một người đàn ông.

Người thứ ba lắp đầy những khoảng trống mà vợ không có

Có thể người anh ấy chọn làm vợ thiếu đi những đức tính, phẩm chất, điều kiện mà anh ấy ao ước. Vì vậy, khi bắt gặp một cô gái có đủ những yếu tố đó, anh ấy bắt đầu theo đuổi và phát sinh mối quan hệ “ngoài luồng”. Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao anh ấy vẫn chọn một người không đáp ứng những tiêu chí mình mong muốn làm người đầu ấp tay gối? Bởi vì cô vợ sẽ là người mà anh ấy quen đủ lâu để tin tưởng và “cam kết” gắn bó cả cuộc đời này. Đó sẽ luôn là người dang rộng vòng tay chờ đón anh ấy về nhà sau giờ tan làm, sẽ là người chấp nhận anh ấy và yêu thương anh ấy hơn chính bản thân mình.

đàn ông ngoại tình

Vậy còn người thứ ba thì sao? Tình cảm mà người đàn ông ngoại tình dành cho “tiểu tam” là gì? Dẫu khi bên cạnh nhân tình, anh ấy có nói bao lời ngon ngọt đi chăng nữa thì cũng đều là thứ vũ khí trá hình nhằm chinh phục những điều mới mẻ. Anh ấy bắt đầu với người thứ ba bằng sự tò mò và có thể kết thúc nó một cách chóng vánh mà sẽ không nảy sinh tình cảm chân thành nào. Với bản tính tham lam, anh ấy sẽ cố gắng chinh phục những điều mới lạ và có được những điều mà người vợ của mình không có.

Gặp được “chân ái” mà người đó không phải là vợ

đàn ông ngoại tình 1

Nhiều người đàn ông sau khi kết hôn không tìm được hạnh phúc mà mình mong đợi. Cũng có thể sau nhiều năm quen nhau, có với nhau vài mụn con, họ chợt nhận ra tình cảm giữa vợ chồng không còn mặn nồng, thắm thiết như thuở ban đầu. Vì vâỵ, khi gặp được gặp người làm sống dậy tình yêu đã nguội lạnh, người đàn ông đó sẽ chẳng có lý do gì để từ chối những cung bậc cảm xúc mạnh mẽ và rồi họ sẽ để cho bản thân mình yêu như chưa từng được yêu. Trong trường hợp này, đa số sẵn sàng ly hôn với bạn đời hiện tại để xây dựng mối quan hệ gia đình với người mới.

Đàn ông ngoại tình đơn giản vì họ thích cảm giác vụng trộm

Phụ nữ sẽ chẳng thể nào lý giải nổi tại sao đàn ông lại có thú vui kỳ dị như vậy và cũng sẽ không bao giờ có thể nghĩ được đây cũng là trong những lý do dẫn đến ngoại tình. Nhưng thực tế điều này tồn tại và việc lén lút mang lại cảm giác kích thích khó tả. Hôn nhân đôi khi được ví giống như một cái lồng, gông cùm hạn chế sự tự do. Vậy nên, cảm giác xổ lồng sẽ tạo cho người đàn ông cảm giác thoải mái tức thời mà anh ta mong muốn.

đàn ông ngoại tình 2

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc đàn ông ngoại tình. Mẹ&Con hy vọng những người phụ nữ đã hoặc đang trải qua những hoàn cảnh như vậy luôn có đủ sự mạnh mẽ để đối diện với nó, có đủ dũng cảm để đưa ra những quyết định đúng đắn, có đủ tình yêu dành cho chính bản thân để mau chóng vượt qua!

Bài viết liên quan