Mẹ và Con - Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện như thế nào? Phái đẹp hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này để có cách hành xử hợp lý nhé.

Không phải lúc nào cuộc sống vợ chồng cũng màu hồng, đôi khi cũng ẩn chứa nhiều mảng màu tối. Ngoại tình là một trong số các mảng tối đó. Vậy tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ ra sao?

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện: Xấu hổ và bối rối

Cảm giác xấu hổ, bối rối là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện phổ biến. Điều này rất dễ nhận biết qua những biểu hiện như miệng ú ớ không biết nói gì, sững sờ khi bị vợ bắt gặp.

Trong những ngày tiếp theo, phái mạnh có xu hướng trốn tránh, im lặng. Điều này cho thấy rằng anh ấy cảm thấy rất xấu hổ, không còn lời nào để biện hộ.

Tất cả mọi chuyện đã quá rõ ràng. Chàng hầu như không bào chữa cho hành động sai trái. Bởi anh ấy biết rõ là bản thân đã phản bội vợ, khó có thể hàn gắn.

tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện là xấu hổ

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện thường là bối rối, cảm thấy tội lỗi

Kiểu tâm lý này xuất khiện có thể là do phái mạnh nhận thấy lỗi lầm của mình, mong nhận được sự tha thứ từ bạn đời. Đấng mày râu có tâm lý này đôi khi là do mặc cảm với mọi người, chứ không còn tình cảm gì với bạn đời. Nếu người vợ không bao dung và tha thứ cho người chồng phản bội, cuộc hôn nhân này phần lớn sẽ chìm vào im lặng, dẫn tới chia tay.

Nếu người vợ không chịu “buông tha” cho chồng, phái mạnh có thể chấp nhận sống chung trên danh nghĩa vợ chồng. Tuy nhiên, anh ấy sẽ sống với tâm trạng hờ hững và lạnh nhạt. Một số trường hợp còn có thể xem vợ như kẻ thù.

Đổ lỗi và tìm kiếm sự tha thứ từ vợ

Đổ lỗi và mong nhận được sự tha thứ từ bạn đời cũng thường là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện. Nếu người chồng chưa bị bắt quả tang, họ sẽ luôn phủ nhận. Thậm chí, phái mạnh còn giả vờ giận dỗi như mình bị oan.

tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện là giả vờ giận

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện là giả vờ như bị oan

Tuy nhiên, khi bị bắt quả tang tại trận, người chồng sẽ nhanh chóng tung ra chiêu nịnh nọt, xin lỗi nhằm mong vợ bỏ qua. Với tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện này, họ sẽ có những câu nói quen thuộc như:

  • “Có ai là đàn ông mà không ham của lạ đâu. Một của lạ bằng tạ của quen”.
  • “Anh sẽ chấp nhận tất cả quyết định của em. Nhưng anh vẫn mong em hãy cho anh một cơ hội”.
  • “Vì em quá hoàn hảo và chu toàn. Mỗi lần ở cạnh vợ, anh không có cảm giác mình là người đàn ông thật sự”.
  • Một số lời thề có thể được đàn ông thốt ra như “Anh thề không bao giờ có lần sau. Anh sẽ không bao giờ lừa dối em một lần nào nữa” hay “Đây chỉ là lần đầu tiên, anh bị dụ dỗ chứ anh không bao giờ thế, anh không biết sao nữa. Nhưng xin em tin anh không hề muốn lừa dối em ”.

Công khai ngoại tình khi bị bắt quả tang

Bên cạnh việc đổ lỗi, công khai ngoại tình cũng là tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện thường gặp. Bởi phái mạnh đã xác định trước kết quả của cuộc hôn nhân này từ trước khi bị bắt ngoại tình.

Nhiều nam giới khi ngoại tình đã chuẩn bị sẵn tâm lý, khi bị vợ phát hiện thì sẵn sàng ly hôn để được ở bên nhân tình, hoặc sẵn sàng ly dị vợ để được tự do.

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện lúc này thường là không còn yêu vợ, hoặc có còn thì cũng chỉ là nghĩa vợ chồng. Trong cuộc hôn nhân này, họ đã cạn tình. Lúc này, phái mạnh sẽ có những cách xử trí như:

  • Mắng vợ để bảo vệ nhân tình: Nhiều trường hợp thay vì xấu hổ, cúi đầu hối lỗi, người chồng lại đứng ra bảo vệ người tình và to tiếng với vợ. Thái độ này sẽ khiến cơn phẫn nộ trong lòng phái đẹp dâng trào tột độ. Khi đó, người vợ sẵn sàng nghĩ tới hành động trả thù chồng và nhân tình.
  • Ra tay đánh vợ: Một số người chồng khi bị bắt tại trận lại còn đánh vợ. Điều này có thể là do họ quá xấu hổ, cũng có khả năng là họ yêu nhân tình. Thói bạo lực gia đình này là sự phản kháng của nam giới đối với các bà vợ bắt quả tang bóc mẽ hành động ngoại tình của họ.
  • Chạy trốn với nhân tình: Thay vì đối diện thực tế, với hậu quả mình gây ra, tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện lúc này sẽ là kéo người tình chạy trốn. Với các trường hợp này, phần lớn chị em sẽ chọn cách buông bỏ, chấp nhận tan vỡ.

Tức giận, có hành động xấu với vợ con

Không ít trường hợp hoặc trên mạng xã hội, chúng ta bắt gặp nhiều trường hợp người vợ đi đánh ghen, nhưng lại bị chồng đánh ngược lại. Khi đó, tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ là giở thói vũ phú. Bởi bí mật của họ đã bị phát hiện.

  • Trường hợp 1: Anh ta thuộc dạng vũ phu. Tuy lỗi là của anh nhưng vì bản chất vũ phu, người đàn ông ấu vẫn sẵn sàng “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với bạn đời.
  • Trường hợp 2: Anh ấy cảm thấy nhục nhã, không muốn sự việc bị làm ầm lên. Vì thế, họ sẽ đàn áp, đánh vợ để nhanh chóng “dẹp yên”, sau đó về nhà tính sau. Đây là mẫu nam giới trọng sĩ diện, sợ mất mặt với những người xung quanh.

tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện là đánh vợ

Một số người đàn ông còn xu hướng bạo lực khi bị phát hiện ngoại tình

Người chồng đã ngoại tình còn đánh vợ con là điều không thể chấp nhận được. Dù là lý do gì, việc giở thói vũ phu với người “đầu gối tay ấp” là hoàn toàn sai. Phần lớn người vợ khi đối mặt với tình huống này sẽ chấp nhận hôn nhân đổ vỡ.

Thực trạng ngoại tình ở đàn ông ngày càng nhiều khi cuộc sống có quá nhiều áp lực và cám dỗ. Nam giới ngoại tình bởi muôn vàn lý do. Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện cũng sẽ có muôn vàn kiểu. Người vợ khi gặp phải tình huống này nên có những cách xử trí khéo léo, thông minh để giải quyết triệt để mọi vấn đề. 

Bài viết liên quan