Mẹ và Con - Giấc ngủ không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn phản ánh những gì bạn gặp ở thực tế. Điều này thường được phản ánh bằng những giấc mơ, và chắc hẳn ai cũng muốn giải mã giấc mơ mình gặp có ý nghĩa gì? 

Chúng ta thường chia một ngày thành 3 phần (8 tiếng làm việc học tập, 8 tiếng giải trí và 8 tiếng ngủ). Chính vì vậy, có thể nói rằng con người thường dành một phần ba cuộc đời mình để ngủ và lượng giấc mơ chúng ta gặp phải là vô cùng lớn. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia giấc ngủ chúng ta sẽ có một số giấc mơ thường gặp và lặp lại thường xuyên. Cùng Mẹ và Con giải mã giấc mơ quen thuộc này nhé!

Giấc mơ thấy rắn đuổi

Đây chắc hẳn là giấc mơ nhiều người gặp phải. Theo lý giải của các chuyên gia phân tích giấc mơ thì khi gặp thấy rắn sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi gặp rắn trong mơ thì rất có thể bạn đang đối diện với một điều tiêu cực trong cuộc sống. Bên cạnh đó bạn nên để ý đến vị trí của con rắn, nếu con rắn xuất hiện trong nhà thì có thể lý do khiến bạn stress nằm ngay bên cạnh bạn.

Ngược lại nếu rắn xuất hiện bên ngoài, rất có thể bạn đã sẵn sàng để giải quyết mọi việc với một ai đó. 

Mơ thấy bị rụng răng

Răng được xem là biểu tượng của sự tự tin, mạnh mẽ. Nếu bạn mơ thấy mình bị gãy răng, nhổ răng, đau răng hay răng đột nhiên vỡ vụn khi ăn. Thì rất có thể bạn đang gặp một vấn đề gì đó khó giải quyết trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đang bất an với sức khỏe của mình. Nó có thể biểu hiện rằng bạn đang muốn chăm sóc bản thân mình hơn. Đây là một trong những giấc mơ thường gặp, chính vì vậy các bạn không nên quá lo lắng khi gặp giấc mơ này nhé!

giấc mơ thường gặp

Giải mã giấc mơ không thể chạy

Thông thường giấc mơ này bạn sẽ được đặt vào giấc mơ khác như: gặp rắn, quái vật, con vật đáng sợ nào đó… và trong giấc mơ này bạn sẽ không thể chạy dù cố gắng tới mấy. Dường như bạn đang có một rào cản vô hình nào đó mà không thể vượt qua. Giấc mơ này thường sẽ xuất hiện khi bạn đang gặp một biến cố nào đó, hay thấy bất lực trong công việc… Chính vì vậy, nếu đang rơi vào tình trạng này và mơ thấy giấc mơ không thể chạy các bạn hãy nghĩ rằng cơ thể đang tự gửi “thông điệp” cho bạn là: “Hãy mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống”.

Mơ bay được lên trời

Giấc mơ được bay lên bầu trời được xem là một trong những giấc mơ phổ biến. Để giải mã giấc mơ này nhà tâm lý học về giấc mơ Ian Wallace cho rằng bay trong mơ tượng trưng cho cảm giác được giải phóng cơ thể, xua tan lo lắng trước những khó khăn trong cuộc sống… Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mơ thấy mình “biết bay” nhé! 

Giấc mơ muốn đi vệ sinh nhưng không tìm thấy toilet

Nếu bạn thường xuyên mơ thấy mình muốn đi vệ sinh nhưng không tìm thấy toilet thì hãy nhanh chóng liệt kê lại những chuyện mình đang gặp trong cuộc sống. Nếu như đa phần bạn chưa tìm được cách giải quyết thì chắc hẳn đây là nguyên nhân khiến bạn mơ thấy muốn đi vệ sinh nhưng không tìm thấy toilet. Cụ thể giấc mơ này thường mô tả tâm trạng mệt mỏi, bế tắc trong suy nghĩ và chưa biết hướng giải quyết.

Mơ kết hôn với một người lạ

Theo nhiều nghiên cứu về giấc mơ, nếu bạn mơ kết hôn với người lạ thì chắc hẳn trong những mối quan hệ trước bạn luôn là người hy sinh nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, bạn luôn đóng vai trò người chủ động trong mối quan hệ và luôn cố gắng bảo vệ đối phương khỏi bị tổn thương. Ngoài ra, giấc mơ này còn biểu hiện cho những lời hứa của bản thân nhưng bạn không chắc chắn về điều đó cũng như không hiểu bản thân mình đang mong muốn điều gì.

giải mã giấc mơ

Mơ tìm kiếm điều gì đó nhưng không rõ

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trong giấc mơ nhưng không rõ tên thì rất có thể bạn đang mong muốn tìm hướng đi đúng cho mình. Nếu gặp phải giấc mơ này các bạn nên để ý đến địa điểm mình đang tìm kiếm đồ vật đó. Nếu địa điểm đó trong nhà, có nghĩa là bạn đang cố tìm hiểu điều đó về bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm bên ngoài, điều này biểu thị khao khát được công nhận ở nơi làm việc hay khao khát được công nhận ở xã hội.

Mơ leo núi

Nếu như bạn nằm mơ thấy mình đang leo núi thì cho thấy rằng bạn đang cố gắng, kiên trì trong công việc để đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Hơn nữa giấc mơ này cũng chỉ ra rằng bạn đang nỗ lực không ngừng nghỉ để dành được thành tựu trong tương lai. Nếu hành trình leo núi của bạn xuất hiện nhiều chướng ngại vật như dốc đá thì có thể bạn đang bế tắc hay đang cần sự hỗ trợ.

Mơ gặp lại người yêu cũ

Gặp lại người yêu cũ được xem là giấc mơ để lại nhiều cảm xúc bởi nó sẽ khiến bạn gợi lại những ký ức đẹp hay thậm chí là ký ức muốn quên đi. Giấc mơ gặp lại người yêu cũ không có nghĩa là bạn muốn “nối lại tình xưa” với người yêu cũ. Mà rất có thể là bản thân đang tự nhắc nhở để tránh lặp lại sai lầm từ mối quan hệ cũ.

Mơ không nói được 

Theo các chuyên gia về giấc ngủ, nếu như bạn không thể nói trong giấc mơ phản ánh cảm giác mình bị phớt lờ hay đánh giá thấp trong đời sống hiện tại. Giấc mơ giấc mơ này cho thấy bạn đang không có lối đi riêng trong cuộc sống, hay trong công việc chỉ có bạn đang là người cố gắng. Bên cạnh đó, không nói được trong mơ cũng là tình trạng bạn đi bóng đè.

Mơ thấy một ngày bình thường của bạn

Đây là một trong những giấc mơ thường thấy nhất. Bạn sẽ thường mơ được các sự kiện đầy nhàm chán mà bạn đã thực hiện ngày qua ngày. Đó có thể là ngày làm việc bình thường của bạn, hay ngày bạn đón con… Vì giấc mơ của chúng ta thường sẽ gói gọn trong những sự kiện quen thuộc hàng ngày. Khi mơ về một ngày bình thường, rất có thể bạn đã suy nghĩ quá nhiều về việc đó trước khi đi ngủ. Vì vậy nếu bạn thường mơ về một ngày bình thường, bạn hãy tìm cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực để tránh tình trạng căng thẳng trong thời gian dài.

Mơ thấy người bạn đời ngoại tình

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, nếu bạn mơ thấy bạn đời mình ngoại tình thì rất có thể bạn đang bị ám ảnh bởi những việc đã xảy ra trong quá khứ. Hay ở thời điểm hiện tại bạn đang nghi ngờ về người bạn đời của mình. Một lời khuyên dành cho bạn là giấc mơ thường phản ảnh nỗi lo của chúng ta, chứ không hề là một điềm báo gì cả.

Vì vậy, bạn hãy thử nói chuyện trực tiếp với người bạn đời của mình thay vì ôm nghi vấn không có lời giải.

các giấc mơ thường gặp

Tuy rằng chúng trong 5 phút đầu sau khi thức dậy chúng ta sẽ quên đi 50% giấc mơ, sau khoảng 5 phút nữa bạn sẽ quên hầu hết giấc mơ của mình. Nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại một giấc mơ trong thời gian dài thì bạn nên suy nghĩ ngay đến thực tế và giải quyết vấn đề đó càng sớm càng tốt nhé! Hy vọng với những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn phần nào giải mã giấc mơ thường gặp.

Bài viết liên quan

giấc ngủ sâu

5 giai đoạn của giấc ngủ, hiểu để có giấc ngủ tốt hơn

Mẹ và Con - Chất lượng giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cũng như việc cần cung cấp dinh dưỡng hàng ngày. Đây là yếu tố để phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh và cân bằng khẩu vị. Đồng thời điều chỉnh cân bằng các hormone, cũng như cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Vậy bạn đã biết các giai đoạn của giấc ngủ chưa?