Mẹ&Con- “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng”, sâu răng tạo ra những cơn đau khiến bạn có cảm giác ê buốt, ảnh hưởng đến sinh hoạt cả trong giấc ngủ, giao tiếp và công việc. Mẹ&Con sẽ gợi ý cho bạn cách “diệt gọn” sâu răng bằng những nguyên liệu dễ tìm, dễ làm. Mách mẹ 3 bước giúp trẻ không đau răng vì sâu sún trong ngày Tết Đồ uống không đường vẫn gây sâu răng như thường Thuốc trị đau răng và táo bón có thể nguy hiểm tới tính mạng của trẻ

Hoa cúc vàng

Chữa sâu răng bằng các nguyên liệu có sẵn

Ảnh minh họa

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với loài hoa cúc vàng, nhưng không phải ai cũng biết loài hoa này có tác dụng “thần kỳ” trong việc chữa sâu răng. Theo đông y, dịch chiết có trong hoa cúc làm ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại vi khuẩn. Trong khi đó, vi khuẩn gây sâu răng “hành hạ” bạn với những cơn đau ê buốt, dùng hoa cúc vàng tình trạng bệnh sẽ được thuyên giảm.

Cách làm như sau: Rửa sạch 5 cánh hoa rồi đặt vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai nhỏ. Nếu bạn muốn chữa đau răng lâu dài, lấy cánh hoa ngâm vào bình rượu trắng, khi thấy đau thì mang ra súc miệng ngày 2-3 lần. Bạn nhớ súc sau khi đánh răng nhé!

Gừng

Gừng không chỉ là nguyên liệu làm tăng hương vị của món ăn, mà nó còn làm giảm huyết áp, chữa sâu răng cực kì hiệu quả. Gừng có tính kháng khuẩn, chống viêm có tác dụng giảm đau.

Cách thực hiện: Dùng khoảng 100g gừng tươi, để cả vỏ rồi giã nát đắp vào chỗ răng sâu. Mỗi ngày đắp vào chỗ đau 1 lần trước khi đi ngủ, kiên trì làm thường xuyên cơn đau của bạn sẽ dịu đi nhanh chóng.

Cây xương cá

Cây xương cá

Dùng mủ cây xương cá để chữa sâu răng (Ảnh minh họa)

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao, được nhiều người dùng để chữa trị bệnh viêm xoang. Loài cây này có nhiều mủ, có công dụng diệt khuẩn và chữa đau răng.

Cách thực hiện: Bẻ 1 cành giao, dùng tăm bông thấm lấy mủ rồi thấm trực tiếp vào răng sâu. Làm khoảng 2 tuần, đồng thời vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ biến mất hoàn toàn.

Lưu ý: Khi bẻ cành giao để lấy mủ bạn nhớ đeo kính để tránh tình trạng mủ bắn vào mắt sẽ gây hại cho mắt.

Rễ cây lá lốt

Lá lốt là một nguyên liệu quen thuộc với các bà nội trợ trong việc chế biến các món ăn. Ngoài ra, trong lá và thân cây lá lốt có chứa alcaloid, rễ chứa tinh dầu benzylacetat có tính kháng khuẩn rất tốt.

Cách làm: Lấy một nắm rễ lá lốt, rửa sạch, giã nát với vài hạt muối ăn, sau đó vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, lấy bông thấm nước cốt vào chỗ răng bị đau. Sau 5 phút thì súc miệng bằng nước muối sinh lý. Một ngày làm khoảng 4 đến 5 lần.

Nhựa đu đủ

đu đủ

Ảnh minh họa

Đu đủ là một loại quả có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, bao gồm chống viêm, tốt cho mắt, chống lão hóa da… Đặc biệt là hiệu quả trong việc điều trị răng miệng.

Cách thực hiện: Cắt quả đu đủ non, lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng.

Tỏi

Tương tự như gừng, tỏi có tính sát khuẩn nên rất tốt cho việc điều trị bệnh sâu răng. Bạn giã nát tỏi, thêm một ít muối rồi đắp vào chỗ răng sâu khoảng 5 phút. Làm thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng sâu răng của bạn.

Hạt gấc

Sử dụng hạt gấc để chữa sâu răng là một biện pháp hữu hiệu, giúp bạn giảm đau, giảm sưng nướu. Dùng nhân hạt gấc nước chín vàng, giã nhỏ thành bột rồi trộn với một ít dấm thanh chấm vào chỗ đau răng. Thực hiện thường xuyên cơn đau của bạn sẽ hạ bớt nhanh chóng.

Tags:

Bài viết liên quan