Mẹ và Con - Những người đàn ông ngoại tình đều không bỏ vợ con, hầu hết họ đều lựa chọn trở về nhà sau những "cuộc vui" của mình. Vậy lý do là gì khiến một người đang say đắm bên ngoài nhưng vẫn không chịu "giải thoát" cho bản thân và người vợ đáng thương đang ở nhà?

Đàn ông ngoại tình không còn là chủ đề xa lạ đối với mọi người. Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người đàn ông bỏ cả gia đình để tìm thú vui bên ngoài, nhưng dù cho là lí do gì, việc phản bội và lừa dối cũng sẽ mang đến nhiều tổn thương cho cuộc hôn nhân của cả vợ chồng.

Khi bị tổn thương vì hôn nhân không viên mãn và bị chồng phản bội, có những người phụ nữ sẽ tha thứ và chấp nhận cùng chồng làm lại từ đầu. Cũng có người sẽ từ bỏ và tìm cho mình một hạnh phúc mới. Có người sẽ thay đổi cách sống – giúp cho bản thân trở nên vui vẻ hơn. Có người học cách kiểm soát bản thân để không bị chìm vào nỗi hận thù và u ám trong suy nghĩ. Tuy nhiên, lại có những người bị suy sụp hoàn toàn và không dám tin vào hôn nhân thêm lần nào nữa.

Phụ nữ có rất nhiều lựa chọn cho bản thân khi đối diện với một tình yêu đổ vỡ. Nhưng đàn ông lại khác, có rất nhiều đàn ông dù có niềm vui bên ngoài, nhưng ít người trong số họ lại chọn giải pháp ly hôn vì nhân tình. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu những lý do đàn ông ngoại tình nhưng lại không ly hôn vợ qua bài viết sau đây nhé!

Lý do đàn ông chọn ngoại tình nhưng không ly hôn

Họ chỉ muốn giải quyết nhu cầu sinh lý

Điều này không đồng nghĩa là người vợ không thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý cho chồng. Nhiều người đàn ông thời nay vẫn có những quan niệm được phép “5 thê, 7 thiếp” và có quyền được “rong chơi bắt bướm” để “thể hiện” bản thân. Và hầu hết họ đều cho rằng hành động ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý là chuyện bình thường mà hầu hết ai cũng có thể, miễn là sau đó họ vẫn về nhà và yêu vợ thương con, vẫn có thể kiếm tiền chăm lo cho gia đình là được.

Họ có thể dễ dàng bị lôi kéo hoặc tìm đến các cuộc tình một đêm trước sự lôi kéo của bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc là gắn bó với một cô nhân tình “ngắn hạn” khi có chuyến công tác xa nhà hoặc có thể là trong thời gian vợ đang mang thai và sinh con.

ngoại tình

Sự ích kỷ của bản thân

Lúc một người đàn ông ngoại tình, người anh ta yêu không phải là vợ, cũng chẳng phải là cô bồ kia, mà lại chính là bản thân anh ta. Bản tính của một người ích kỷ, lúc nào cũng muốn thêm mà chẳng bao giờ muốn bớt.

Một người đàn ông ích kỷ cũng thế, họ vừa muốn có một gia đình hạnh phúc, “vợ hiền con ngoan”, lại vừa muốn được tự do phiêu lưu tình ái.

Vì thương con cái

Mặc dù có người sẽ nói đây chỉ là lý do ngụy biện của một số người, vì nếu còn thương vợ thương con, họ sẽ không chọn ngoại tình. Tuy nhiên, đối với một số người thì đây có thể là sự thật. Con cái có thể là một trong những lý do quan trọng khiến hầu hết đàn ông ngoại tình không muốn ly hôn, thậm chí còn lựa chọn bỏ nhân tình mà quay về nhà.

Có thể dù cho họ không còn tình cảm gì với người vợ, nhưng vẫn mong muốn con cái có được cuộc sống trọn vẹn cả bố và mẹ. Họ không muốn tạo nên những tổn thương cho những đứa trẻ, không muốn chúng phải lớn lên với một gia đình đổ vỡ và mất niềm tin vào tình yêu hôn nhân.

Bảo vệ hình ảnh bản thân

Không thể phủ nhận lý do, một số người chồng xem sự đổ vỡ hôn nhân là một trong những thất bại lớn nhất của cuộc đời đàn ông. Cuộc sống hôn nhân có viên mãn hay không cũng phần nào phản ánh được thước đo giá trị xã hội của họ, phản ánh sự khôn khéo và năng lực điều hòa giải quyết vấn đề để chứng minh bản lĩnh của đàn ông.

Đây cũng là lý do nhiều người sẵn sàng ngoại tình với rất nhiều cô nhưng vẫn không muốn ly hôn để “giải thoát” cho cả hai, tất cả cũng chỉ để bảo vệ hình tượng bản thân trong mắt mọi người – nhân viên, đồng nghiệp và cả đối tác.

ngoại tình

Không tin nhân tình

Cô nhân tình dù có là người hoàn hảo đến đâu, ở trên giường hoặc biết cách chiều chuộng đàn ông như thế nào, nhưng không có lý do gì để chắc rằng cô ấy có thể trở thành “mẹ hiền dâu thảo”. Không những vậy, một người phụ nữ xen vào cuộc sống hôn nhân của người khác hoặc dễ dàng “cặp kè” với người có gia đình như anh ta thì cũng có thể dễ dàng với những người đàn ông khác như vậy. Vì thế, hầu hết đàn ông ngoại tình đều không dám mạo hiểm đánh đổi một điều không chắc chắn.

Ly hôn sẽ ảnh hưởng nhiều thứ

Thật ra ly hôn không đơn giản, vì đây không phải chuyện của chỉ 2 người, ly hôn không chỉ là đến tòa án xin chấm dứt quan hệ là “xong” hết tất cả. Trước và sau ly hôn còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác như: pháp lý, phân chia tài sản, phân chia con cái, giải trình với bố mẹ và gia đình hai bên… Có thể nói, ly hôn sẽ phá vỡ trật tự yên ổn vốn có và sẽ phát sinh nên rất nhiều rắc rối nên người đàn ông dù cho ngoại tình, không còn tình cảm với vợ nhưng vẫn không muốn chọn phương pháp ly hôn.

Đàn ông ngoại tình có yêu nhân tình không?

Trong những trường hợp chồng lựa chọn ngoại tình nhưng không bỏ vợ – Vậy câu hỏi được đặt ra là họ có yêu nhân tình thực sự hay không? Câu trả lời hầu hết là “Không”.

Bởi vì nếu như thực sự yêu người đó, tâm lý đàn ông ngoại tình sẽ thể hiện sự trách nhiệm của mình hơn, rõ ràng trong vấn đề tình cảm chứ không phải lựa chọn lén lút, sẵn sàng bỏ mặc nhân tình khi bị vợ hoặc gia đình phát hiện. Thậm chí, một số người còn chối bỏ trách nhiệm khi phát sinh những trường hợp ngoài ý muốn trong quá trình ngoại tình.

Theo như một cuộc khảo sát gần đây với hơn 200 người đàn ông, hầu hết họ đều trả lời rằng khi chọn ngoại tình họ đều không xác định đó là mối quan hệ lâu dài, và không có ý nghĩ mình phải chịu trách nhiệm với người phụ nữ đó.

Không một mối tình vụn trộm nào lại không gieo ít nhiều nỗi sợ hãi vào tâm lý và cuộc sống của cả hai người đang lựa chọn sống sai trái. Sau những cuộc vui chơi, hầu hết đàn ông ngoại tình luôn có cảm giác tội lỗi với vợ và mong muốn bù đắp nhiều hơn. Đây cũng là phản ứng hiển nhiên mà người đàn ông nào đã từng hoặc vẫn còn tình cảm với vợ đều có.

Khi cảm giác hối lỗi với những việc làm sai trái, lừa dối của mình, họ sẽ tự trách bản thân và tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ như thế nữa. Có thể ngay sau đó, họ sẽ gọi ngay cho vợ và thể hiện sự yêu thương, quan tâm nhiều hơn. Nhiều người sẽ đi mua quà, đi chợ hoặc tạo ra nhiều bất ngờ cho vợ mà trước đây họ thường không hoặc ít khi làm.

đàn ông ngoại tình

Theo nghiên cứu cho thấy, 70% đàn ông chưa ngoại tình đều cho rằng họ sẽ không bao giờ làm chuyện đó. Dù rằng cảm giác tội lỗi vẫn không đủ sức để ngăn họ lại trước những cám dỗ. Song, đàn ông lại rất giỏi cân bằng và quản lý cảm xúc của mình khi ngoại tình. Bởi thế, nếu như bạn nghe một người đàn ông nào đó thề thốt rằng họ sẽ không bao giờ phản bội thì không nên tin vội. Nếu thấy chồng mình đang có những dấu hiệu ngoại tình, hãy chú ý quan sát anh ấy hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, Tạp chí Mẹ và Con đã giúp bạn hiểu hơn về những lý do tại sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không ly hôn vợ. Để tránh những câu chuyện ngoại tình xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân của mình, cả bạn và người bạn đời của mình nên dành cho nhau thêm nhiều thời gian hơn, trò chuyện hoặc những món quà, những bất ngờ hâm nóng mối quan hệ vợ chồng thay vì suốt ngày chỉ xoay quanh công việc hay các vấn đề về con cái.

Bài viết liên quan