Mẹ&Con - Sự quan sát của bản thân luôn có mối liên kết với tính cách của con người bạn, hãy cùng Mẹ&Con khám phá tính cách của mình qua bài trắc nghiệm vui sau đây nha.

Đầu tiên bạn hãy quan sát bức tranh bên dưới xem mình thấy được bao nhiêu con ngựa, sau đó hãy xem tính cách của mình thông qua kết quả vừa rồi nhé!

Trắc nghiệm: Tính cách của bạn là gì? 11

1.Từ 1 đến 4 con ngựa

Nếu đây là kết quả mà bạn đưa ra thì có lẽ bạn thuộc người có cái nhìn tổng quát, ít khi chú ý đến những tiểu tiết xung quanh. Điều này chỉ rõ bằng việc bạn nhìn bức tranh một cách toàn cảnh và tiếp thu hình ảnh theo hướng toàn diện, sau đó không cần suy nghĩ quá phức tạp là bạn đã đưa ra quyết định nhanh gọn. Nếu bạn đang “nuôi” ước mơ trở thành giám sát viên, thì xin chúc mừng vì bạn đã có một lựa chọn đúng cho bản thân. Vì bạn có tài nhìn xa trông rộng, nên có thể tính toán mọi hậu quả xảy ra trong tương lai, mà đôi khi bạn không cần phải thực hiện.

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của bạn vì bạn quá dễ tính và thiếu cẩn trọng tỉ mỉ dẫn đến đơn giản hóa mọi vấn đề quá mức. Một lời khuyên dành cho bạn là phải cải thiện bản thân và nên suy nghĩ, tính toán kĩ hơn những vấn đề trong cuộc sống, để bản thân bạn sẽ được hoàn thiện hơn.

Trắc nghiệm: Tính cách của bạn là gì? 12

2. Từ 5 – 10 con ngựa

Bạn có nhiều dấu hiệu của một người tỉ mẩn và cẩn thận trong mọi vấn đề nhưng ở mức vừa phải. Tính cách của bạn luôn nghiêm túc và không thích thái độ đùa cợt trong công việc, luôn chú tâm vào những việc mà bạn nghĩ bản thân đáng để thực hiện. Từ đó những quyết định của bạn luôn dựa trên thực tế và đặc biệt là phải nằm trong tầm kiểm soát của bản thân.

Nhưng đôi khi bạn vẫn làm việc một cách ngẫu hứng và tùy theo tâm trạng của bản thân. Song bạn luôn biết cân bằng điều này để có thể đạt được những mục tiêu đã đặt ra, do có tính cách cân bằng như vậy, nên bạn luôn là thành viên chuyên hòa giải trong nhóm.

Điểm mạnh của bạn là luôn thích di chuyển để tìm hiểu những điều mới, bên cạnh đó biết chấp nhận thất bại và tìm ra nguyên nhân để rút kinh nghiệm cũng là một điểm mạnh mà bạn cần phát huy. Tuy nhiên khuyết điểm của bạn là hay “ngủ quên” trong chiến thắng và huênh hoang với năng lực của mình, chính vì vậy bạn nên cân bằng lại điều này để hướng bản thân theo một hướng tích cực hơn.

Trắc nghiệm: Tính cách của bạn là gì? 13

3. Từ 11 con ngựa trở lên

Bạn là một trong số ít người có kết quả này, vì ít ai có cái nhìn sắc bén và nhanh nhạy như bạn. Dù là những chi tiết nhỏ nhặt hay quan trọng cũng không qua được ánh mắt của bạn, chính vì tính cách này bạn luôn được giao cho những công việc quan trọng và cần sự tỉ mỉ, tất nhiên bạn đều hoàn thành chúng một cách đơn giản.

Trắc nghiệm: Tính cách của bạn là gì? 14

Tuy nhiên, tính cách cầu toàn và thích sự hoàn hảo của bạn đôi lúc lại biến thành khuyết điểm lớn. Khi giải quyết mọi chuyện bạn luôn tự nhốt bản thân vào khuôn khổ do chính bạn đặt ra, đôi lúc bạn không biết đâu là điểm dừng bởi những tiêu chuẩn quá hoàn hảo mà bạn mong muốn đạt được. Chắc rằng bạn luôn phải sống trong suy nghĩ không hài lòng với kết quả dù bạn đã giải quyết chúng một cách xuất sắc.

Đôi lúc, bạn cần phải nhắm mắt lại cho bản thân thư giãn bằng cách thoát khỏi định mức của bản thân. Bạn cũng cần học thêm cách chấp nhận mọi việc để tinh thần được thoải mái hơn.

Phước Thành

Bài viết liên quan