Mẹ và Con - Đâu là tính cách thật sự của bạn? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu ngay thông qua bài trắc nghiệm đặc điểm tính cách nho nhỏ sau đây bạn nhé!

Bức hình dưới đây có 6 chiếc cốc. Mỗi chiếc có một kiểu dáng và chi tiết khác nhau, cách bốc hơi nước bên trong cũng khác nhau.

Hãy chọn 1 chiếc cốc mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất và cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu xem thông qua bài trắc nghiệm đặc điểm tính cách này thì lựa chọn của bạn nói lên điều gì bạn nhé!

trắc nghiệm đặc điểm tính cách

Trắc nghiệm đặc điểm tính cách qua chiếc cốc đầu tiên

Nếu bạn chọn chiếc cốc này, điều đó có nghĩa là bạn là một người đầy tham vọng. Việc thấy một ai đó đạt được từ thành công này sang thành công khác một cách cực kỳ dễ dàng khiến bạn vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị.

Đôi khi bạn thậm chí đã hy sinh tình bạn để tiếp tục mục tiêu của mình, nhưng nhìn chung bạn được đánh giá cao và thậm chí bạn có thể là một hình mẫu về sự nỗ lực và không ngừng cố gắng.

Cốc thứ hai

Bạn là một người rất sáng tạo và không cố định mình trong bất kỳ một khuôn khổ nào. Đặc biệt, năng lực của bạn nằm ở việc bạn biết cách tìm ra những giải pháp bất ngờ nhất mà thực tế chưa ai nghĩ tới. Tuy nhiên, đôi khi ý tưởng của bạn quá điên rồ khiến bạn loay hoay tìm mọi cách để giải thích với mọi người.

Thế nhưng, khi bạn làm đúng, cuối cùng bạn sẽ trở thành người có tầm nhìn xa trông rộng và khiến cho nhiều người dần trở nên yêu thích hay thậm chí khâm phục bạn.

Trắc nghiệm đặc điểm tính cách qua chiếc cốc thứ ba

Trong bài trắc nghiệm tính cách, nếu bạn chọn chiếc cốc này, hãy xác định bạn là người có trí nhớ đáng ghen tị. Bạn có thể nhớ lại tất cả các loại chi tiết, kinh nghiệm và sự kiện trong quá khứ. Thậm chí có thể một người bạn sẽ gọi bạn là “Wikipedia con người” bởi vì những thông tin bạn có và ghi nhớ đôi khi như một bộ kho lưu trữ thật sự.

Điểm yếu của việc này là đôi khi bạn sẽ bị cuốn vào việc hoài niệm đến những chuyện trong quá khứ. Nhưng nếu vượt qua được, bạn sẽ biết cách tận dụng những gì mình đã trải qua trong quá khứ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Cốc thứ tư

Bạn là người hiền lành, điềm tĩnh, dành thời gian để làm mọi việc và không thích vội vàng. Bạn không chịu đựng được công việc dưới áp lực vì bạn cần thời gian suy ngẫm.

Mặt khác, bạn biết cách bình tĩnh và quan trọng nhất là bạn biết cách làm người khác bình tĩnh lại. Đôi khi việc “chậm mà chắc” có thể khiến bạn không đuổi kịp tốc độ của mọi người xung quanh nhưng nhìn chung, bạn hoàn toàn yêu thích sự chậm rãi của mình và không hề cảm thấy bất tiện.

Trắc nghiệm đặc điểm tính cách qua chiếc cốc thứ năm

Bạn là một người trung thực, rõ ràng và minh bạch nhất có thể. Đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp rắc rối vì không phải ai cũng thích sự chân thành nhưng chính sức mạnh này của bạn đã giúp bạn đồng cảm và kết nối được với nhiều người. Trên hết, con người luôn khao khát được thấu hiểu và đó chính là lúc bạn bước vào cuộc sống của mọi người.

Cốc thứ sáu

Bạn là một người năng động và giàu năng lượng tích cực. Có thể bạn không nhận ra, nhưng bạn chính là tách cà phê của nhiều người xung quanh: chỉ cần ở bên cạnh bạn, mọi người lập tức được nạp pin để bắt đầu công việc, kế hoạch hay thậm chí là ước mơ, hoài bão của mình.

Xem thêm:

Bài viết liên quan