Mẹ&Con - "2 người cô đơn có khi còn hạnh phúc hơn 2 người yêu xa", vì khi cô đơn sẽ không cần nhớ thứ gì cả. Nhưng người “yêu xa” thì luôn phải nhớ tới người mình yêu và thứ cảm xúc này thật sự rất tệ.

Yêu xa là những lúc ngồi nhớ về nửa kia mà không thể biết đối phương có nhớ mình không. Có người từng trải qua chuyện tình cách xa 8.000 miles hơn nửa vòng trái đất tâm sự rằng “2 người cô đơn có khi còn hạnh phúc hơn 2 người yêu xa”. Vì khi cô đơn sẽ không cần nhớ thứ gì cả, nhưng người “yêu xa” thì luôn phải nhớ tới người mình yêu và thứ cảm xúc này thật sự rất tệ.

yêu xa

Người ta vẫn thường cho rằng, yêu xa chỉ cần tin tưởng, cần bao dung và hơn tất cả là niềm tin và sự chung thủy dành cho nhau. Nhưng có những cặp đôi đã chờ, đã tin và thương, vậy mà họ vẫn phải bỏ dở câu chuyện tình yêu cái kết là “ chia tay vì yêu xa ”. Vậy có phải tình yêu của của họ không đủ lớn hay do “khoảng cách” đã quá xa để họ về bên nhau?

Yêu xa… là nhớ nhung… là buồn tủi

Tình yêu mang đến cho ta sự ngọt ngào, sự sẻ chia, sự chăm sóc nhưng cũng không ít khó khăn tổn thương và đợi chờ. Điều này đặc biệt đúng khi “yêu xa”. Vậy bạn đã từng yêu xa chưa, điều gì giữ cho hai bạn kết nối hai trái tim chung nhịp đập?

Yêu xa – cảm giác hạnh phúc trong “cô đơn”, muốn bên cạnh, cần được chở che bởi bờ vai của ai đó nhưng “lực bất tòng tâm”. Yêu xa là những đêm dài không ngủ, thức đến tận khuya để gặp nhau và chia sẻ với nhau những câu chuyện cuộc sống qua màn hình điện thoại. Cảm giác trông ngóng, ngày nhớ đêm mong đôi khi khiến ta mệt mỏi nhưng nó lại là “động lực” để cả hai cố gắng vì tương lai tươi đẹp.

Khoảng cách địa lý – chướng ngại nguy hiểm của tình yêu

Cầu vòng muốn xuất hiện phải có mưa và nắng, hạnh phúc muốn sâu lắng phải trải qua cay đắng. Nhưng bạn biết đấy, đường lâu ngày không đi nó sẽ mọc đầy cỏ dại còn người lâu ngày không gặp lại sẽ trở thành người dưng.

yêu phương xa

Khoảng cách là “vật cản” lớn nhất trong tình yêu. Nó biến con người có thể trở nên “vĩ đại” hơn trong tình yêu và đồng thời chính khoảng cách lại là một vũ khí khiến đôi lứa chia ly. Có thể nói “yêu xa” là thử thách lớn nhất trong tình yêu mà chẳng mấy cặp đôi có thể vượt qua được phép thử của “khoảng cách” để không nói ra lí do “chia tay vì yêu xa”. Ừ thì có hứa hẹn đấy, dũng cảm đấy, can đảm đấy nhưng thời gian có thể xóa nhòa tất cả những điều đó. Nhưng nỗi nhớ thì ai làm vơi đi, thương mà không được nhìn thấy nhau đó là một loại “cực hình”.

Khoảng cách – liều thuốc ngấm ngầm chia rẽ các cặp đôi

Khoảng cách là yếu tố “nguy hiểm” làm tan vỡ một mối tình. Xa địa lí, xa cả về mặt thời gian lâu dần sẽ khiến cho đôi tim lệch nhịp, nên dù có cố tin và thương cũng không thắng nổi khoảng cách.

hạnh phúc khi trùng phùng

Dẫu sao thì, tình “yêu xa” vẫn luôn đẹp theo cái cách mà nó vẫn đẹp. Đó là khi cả hai người luôn nghĩ đến nhau, tôn trọng nhau và vững lòng vì nhau. Còn khi tình yêu xa tan vỡ, thì chúng ta cũng không nỡ đành lòng trách cứ ai. Bởi mỗi người đều phải sống tốt cuộc đời mình.

Không phải là chúng ta chưa từng cố gắng vượt qua sự thử thách của thời gian, cũng không phải là chúng ta chưa từng thử một lần “cãi” lại duyên trời. Chỉ là chúng ta đã cố gắng, và đã hết mình, chỉ là kết quả không đủ đẹp… Cho nên chúng ta không hối tiếc. Vậy thôi!

Bài viết liên quan