Mẹ&Con – Gia đình được xem là nơi để mọi người trở về khi gặp những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Gia đình cũng chính là nền tảng hình thành nên  tính cách của một người, vì vậy mà nhiều người khi có những vị trí nhất định trong xã hội nhưng họ vẫn một lòng hướng về gia đình. Hãy cùng Mẹ&Con làm ngay bài trắc nghiệm này nhé, để xem bạn có phải thuộc mẫu người gia đình, cũng như quan điểm cảu bạn về gia đình như thế nào nhé.

Bạn thích phong cách của cô gái nào nhất, khám phá tính cách thật sự thông qua hình mẫu bạn chọn nhé

Khám phá tính cách của bạn qua con vật bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh

Để thực hiện bài trắc nghiệm này, trước tiên bạn hãy quan sát thật kĩ cử chỉ, điệu bộ, khoảng cách giữa các thành viên của 3 nhóm người trong bức hình dưới đây. Theo bạn, nhóm người nào không thể là một gia đình?

Trắc nghiệm gia đình 1

NHÓM NGƯỜI SỐ 1

Bạn đoán nhóm người đầu tiên không phải là một gia đình, điều đó cho thấy trong tâm hồn bạn có một khoảng trống chưa thể lấp đầy mỗi khi nghĩ về những người thân của mình. Bạn trưởng thành nhờ tình thương của mẹ hơn là từ người cha hoặc ngược lại. Như chi tiết nổi bật trong hình vẽ nhóm người này, đứa trẻ không đứng giữa hai người lớn, mà ở cạnh và chỉ có sự tương tác với người mẹ.

Vì một lý do nào đó, người phụ nữ xoay nửa người về phía người đàn ông và hình thành khoảng cách nhất định giữa hai người. Từ bức hình này, có thể thấy dường như bạn không phải là mẫu người của gia đình. Bạn là người tử tế, tốt bụng, có tính cách lạc quan, thích giúp đỡ và mang niềm vui, tình yêu thương đến mọi người. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn thắc mắc không biết tình cảm gia đình thực sự là như thế nào.

NHÓM NGƯỜI SỐ 2

Nếu chọn nhóm người này, không còn nghi ngờ gì nữa bạn sinh ra là để dành cho gia đình. Hiểu được vai trò cũng như các giá trị, gia đình chính là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Giống như nhóm người thứ hai trong bức hình này, sự gắn bó giữa các thành viên chính là điều bạn có thể thấy.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có phải là mẫu người của gia đình? 9

Đứa bé là trung tâm của mọi người, người cha có vẻ thờ ơ nhưng nhìn chung các thành viên đều có sự tương tác và kết nối với nhau. Đây cũng là điểm khác biệt nhất giữa 3 hình vẽ. Hình ảnh bạn chọn nói lên tình cảm của bạn dành cho gia đình mình. Ngoài ra, nó còn cho thấy, bạn là một người mạnh mẽ, kiên định, bạn thích những mối quan hệ bền chặt và lâu dài. Tất nhiên, bạn cũng là người tin vào giá trị của cuộc sống hôn nhân, môi trường tích cực nơi các thành viên trong “ngôi nhà” sống vui vẻ và yêu thương nhau luôn là ước muốn của bạn.

NHÓM NGƯỜI SỐ 3

Hình vẽ thứ ba khắc họa hình ảnh một gia đình hạnh phúc và tràn đầy yêu thương, tuy đứa bé không phải là trung tâm, nhưng có thể thấy từ tư thế đứng cho đến góc nhìn, cả người cha và mẹ đều hướng về con của mình. Dù người con có đi đến đâu và trưởng thành như thế nào, cha mẹ vẫn luôn dõi theo. Nếu bạn tin nhóm người này không phải là một gia đình, bên trong tâm hồn bạn tồn tại một nỗi đau.

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có phải là mẫu người của gia đình? 10

Bạn là người nhạy cảm, tinh tế, thích quan sát. Bạn cũng rất thích quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh, tuy nhiên luôn có thái độ dè chừng, cẩn trọng trước khi biết đủ rõ về người đối diện. Có lẽ từng có một số sự kiện xảy ra trong quá khứ về các thành viên trong nhà để lại một vài chấn thương tâm lý cũng như định hình lại quan niệm về gia đình trong lòng bạn. Thế nên, khi đứng trước hình ảnh nhóm người thứ ba, các chi tiết gắn bó trên hoàn toàn không thuyết phục được bạn. Bởi vì thực tế từng trải nghiệm, nên bạn không tin tưởng vào các giá trị hôn nhân hay gia đình.

Bài viết liên quan