Mẹ và Con - Dưới đây là 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em mà bố mẹ có thể tham khảo để thiết kế cho bé yêu của mình. Cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu ngay!

Còn gì tuyệt vời hơn được ngủ trong một không gian mà mình yêu thích phải không nào? Vì thế, hãy bỏ túi ngay các ý tưởng thiết kế phòng ngủ này và mang đến cho con một phòng ngủ thật đặc biệt bạn nhé!

Những vấn đề bố mẹ cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cho bé, vị trí cửa sổ hợp lý

Khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ, hãy đảm bảo phòng con có thể đón nhận được ánh sáng tự nhiên từ chính cửa sổ thay vì cố gắng lắp đặt quá nhiều thiết bị chiếu sáng. Vì thị giác của trẻ rất nhạy cảm nên cần hạn chế các loại đèn, đặc biệt là các loại đèn nhấp nháy làm tổn thương thị giác của trẻ.

Khi lắp cửa sổ, nên chú ý để khoảng cách cửa sổ đến nền nhà dao động trong khoảng 1m – 1m2. Chiều cao này vừa có thể đảm bảo sự riêng tư, vừa giúp trẻ đón được ánh sáng tự nhiên và tránh được các tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ trẻ em cần lưu ý trang bị thêm song sắt bảo vệ nếu gia đình của bạn đang ở chung cư.

Màu sắc bắt mắt nhưng hài hòa

Tâm lý trẻ em nhìn chung vẫn thích các màu sắc nổi bật, bắt mắt. Vì thế, sẽ không có gì quá ngạc nhiên nếu trẻ muốn chọn các gam màu như đỏ, cam, xanh chuối,… Bạn hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu này của trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ muốn kết hợp quá nhiều màu với nhau và khiến không gian phòng ngủ trở nên rối mắt, bạn nên giải thích với trẻ thay vì đồng ý với mong muốn của con bởi nếu màu sắc trong phòng không hài hòa, trẻ có thể bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, thường xuyên giật mình giữa đêm.

Vị trí ổ cắm điện

Khi thiết kế và bố trí nội thất phòng ngủ trẻ em, cần lưu ý để vị trí của ổ cắm điện ở xa tầm với của trẻ hoặc ổ cắm điện nên được đặt ở các góc khuất sau đồ nội thất. Điều này có thể bảo vệ an toàn cho trẻ, hạn chế tình trạng con tò mò, nghịch ngợm đưa tay hoặc các đồ vật khác vào trong ổ điện gây giật điện, cháy nổ.

Tạo các khu riêng biệt

Với các phòng ngủ trẻ em rộng rãi, bạn có thể bố trí các khu riêng biệt như khu vực học tập, khu vực ngủ, khu vực giải trí,… Điều này rất tốt cho thói quen sinh hoạt của trẻ, hạn chế tình trạng con vừa học vừa nằm trên giường hay vừa học vừa chơi, không thể tập trung cao độ để học tập.

Hạn chế các vật dụng sắt nhọn

Vì trẻ em thường hay chơi đùa và ít để ý đến mọi thứ xung quanh nên khi mua nội thất phòng ngủ cho trẻ, nên lựa chọn các vật dụng, đồ nội thất có thiết kế bo tròn, tránh các món đồ có cạnh sắt nhọn để đảm bảo an toàn cho trẻ.

15 Ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em

15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 18 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 19 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 20 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 21 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 22 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 23 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 24

15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 25

15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 26 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 27 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 28 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 29 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 30 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 31 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em bố mẹ tham khảo ngay! 32

Bài viết liên quan