Mẹ và Con - Những cách bố trí bàn làm việc tại nhà dưới đây có thể giúp bạn thu hút nhiều may mắn và tài lộc đấy. Hãy cùng khám ngay nhé!

Theo thuyết ngũ hành, con người và vạn vật chịu sự tác động qua lại lẫn nhau. Việc điều chỉnh vị trí bàn làm việc tại nhà theo phong thủy sẽ góp phần thu hút năng lượng tích cực, khiến tinh thần chúng ta được sảng khoái, sức khỏe dồi dào và tràn đầy sáng tạo.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc tại nhà đúng với phong thủy

Sau đây là các quy tắc cơ bản nhất để sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy và chuẩn khoa học. Bằng cách ghi nhớ những lưu ý này, bạn có thể ứng dụng cho những không gian và đối tượng khác nhau.

Bàn làm việc quay về phía cánh cửa

Cửa là không gian qua lại của nguồn sinh khí (gửi điềm lành), tuy nhiên cũng là nơi tiếp nhận các luồng sát khí (mang điềm dữ). Nếu bàn làm việc tại nhà có thể nhìn về hướng cửa một cách thuận tiện, bạn sẽ cảm thấy tự tin, an tâm hơn vì có thể quan sát được số người ra vào.

Bàn làm việc tại nhà quay về phía cánh cửa

Lưu ý: việc bố trí bàn làm việc trực diện với cánh cửa lại không được khuyến khích. Nguyên nhân là bạn rất dễ bị tác động bởi những sự việc xảy ra ở bên ngoài, dẫn đến không thể duy trì sự tập trung trong công việc.

Ngoài ra, theo phong thủy, bạn cũng tránh ngồi quay lưng lại với cửa ra vào. Trong trường hợp không có sự lựa chọn khác, bạn có thể treo thêm chuông reo, hệ thống loa âm thanh hay tấm gương phản chiếu nhỏ.

Việc làm này vừa giúp loại bỏ các nguồn năng lượng xấu vừa giúp bạn dễ dàng nắm rõ các tình huống xảy ra ở phía sau.

Nên tạo cho phía sau bàn làm việc một điểm tựa

Bạn cũng nên lưu ý đến vị trí ngồi khi bố trí bàn ghế làm việc tại nhà. Bạn sẽ cảm thấy tự tin, an tâm và hăng hái làm việc hơn khi có được một chỗ ngồi thoải mái.

Trong quy tắc phong thủy, vạn vật phải có có điểm tựa. Hãy tạo điểm tựa sau lưng cho chiếc bàn bằng một bức tường, giá sách hay tủ gỗ.

Điều này sẽ đem đến cho bạn sự phù trợ từ quý nhân, xua tan điềm gở, hòa hợp với đồng nghiệp và thành công trên con đường sự nghiệp.

Tránh đặt bàn ngay giữa phòng làm việc

Bạn sẽ hoàn toàn không có điểm tựa phía sau nếu bố trí bàn làm việc tại nhà ngay giữa căn phòng. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu cảm giác yên tâm, thoải mái.  Bên cạnh đó, bạn sẽ gặp phải thế cô lập, mất đi sự chiếu cố, tương trợ từ những người xung quanh.

Không để bàn làm việc nhìn thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh (WC) là không gian của các luồng khí ô uế, gây hại đến sức khỏe, làm ảnh hưởng tinh thần. Đây là vị trí cần phải tránh trong phong thủy.

Bạn nên để bàn ghế tránh xa khu vực này càng nhiều càng tốt. Điều này giúp đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn khi làm việc.

Không nên bố trí bàn phía dưới đèn chùm, xà ngang hay quạt trần

Theo phong thủy, vị trí không được khuyến khích nhất dành cho bàn làm việc tại nhà là ở dưới xà ngang. Nếu làm như vậy, người ngồi luôn phải trải qua cảm giác bí bách, ngột ngạt, tinh thần bị trì trệ, khó có khả năng sáng tạo, đổi mới.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn dưới đèn chùm, quạt trần vì các đồ vật bày là nơi chứa nhiều bụi bẩn, không tốt cho sức khỏe. Một vật thể to lớn và nặng nề có thể gây ra cảm giác lo lắng, bồn chồn cho người ngồi phía dưới, khiến ta mất đi sự tập trung cao độ trong công việc.

Bố trí bàn và phòng làm việc theo đầy đủ ngũ hành

Sắp xếp nơi đặt bàn làm việc tại nhà có đầy đủ ngũ hành sẽ gia tăng vượng khí, may mắn, từ đó dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn có thể chọn lựa và trưng bày các đồ vật, thiết bị, nhất là các vật phẩm phong thủy sao cho hội tụ 5 nguyên tố ngũ hành, tạo một thế phong thủy tốt cho chiếc bàn của mình, cụ thể:

  • Kim: những món đồ chế tác từ kim loại như đồng hồ, lắc tay…
  • Mộc: bàn ghế gỗ, tủ gỗ, những loại cây văn phòng (trầu bà, lưỡi hỗ, kim tiền, trường sinh…)
  • Thủy: hồ hoặc bể cá cảnh nhỏ, hòn non bộ, xô nước…
  • Hỏa: đèn ánh vàng, nến…
  • Thổ: các loại đá phong thủy, nội thất gốm…

Phương pháp đặt bàn làm việc đúng với quy luật phong thủy

Hướng để bàn làm việc tại nhà lý tưởng

Dựa theo phong thủy, mỗi chúng ta sẽ có tuổi và mạng tương ứng không giống nhau. Vì thế, nên xem xét kĩ mệnh số của bản thân để chọn hướng ngồi làm việc phù hợp.

Khi bàn về phương hướng, ta nên cân bằng giữa trạng thái động (động thái) và trạng thái đặc biệt (đặc thái) nhằm phát triển được hết khả năng tự có, gia tăng hiệu suất khi làm việc và cả may mắn về sự nghiệp. Chúng ta nên để bàn làm việc cá nhân nhìn theo hướng tứ cát, nghĩa là 4 hướng có lợi: Chấn (Đông) – Tốn (Đông Nam) – Càn (Tây Bắc) – Khảm (Bắc).

đặt bàn làm việc tại nhà theo hướng

Chỉ số kích thước của bàn và diện tích căn phòng

Nên xem xét diện tích không gian lớn hay nhỏ mà theo đó chọn bàn làm việc việc cho phù hợp. Nguyên nhân là theo phong thủy, một không gian có kích thước quá chênh lệch so với bàn làm việc sẽ tác động đến nhân khí của người dùng.

Trong trường hợp căn phòng quá to, lượng nhân khí (năng lượng sinh học phát ra từ chính chúng ta) sẽ xuất hiện nhiều hơn mức cần thiết, làm bản thân thấy lạc lõng, không có điểm tựa, thể chất mệt mỏi. Trái lại, phòng làm việc quá nhỏ có thể gây bất tiện cho công việc, khó hoàn thành một cách thuận lợi.

Cách trang trí bàn làm việc

Sử dụng gam màu trung tính đem lại sự cân bằng, không gây chói, đẩy lùi căng thẳng là những giải pháp hữu ích để tạo ra một không gian hài hòa. Bên cạnh đó, bạn có thể decor bàn làm việc bằng cách điểm xuyến một vài đồ vật với gam màu nổi bật như đồng hồ, khung ảnh hay một bức tượng nhỏ.

Điều này sẽ làm cho chiếc bàn của bạn trở nên tươi mới hơn, khơi gợi khả năng sáng tạo đấy. Hãy thử ngay nhé!

trang trí bàn làm việc tại nhà

Mỗi người trong chúng ta luôn mong muốn đạt được nhiều may mắn, thu hút tài lộc và thành công trong sự nghiệp. Do đó, việc nắm rõ cách bố trí bàn làm việc tại nhà sao cho hòa hợp với phong thủy càng được chú trọng hơn. Thông qua bài viết trên, Tạp chí Mẹ và Con hy vọng có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, giúp cho bạn đạt được hiệu quả tối ưu khi làm việc tại nhà.

Bài viết liên quan