Mẹ và Con – Khám phá 3 cách đặt cây xanh trong nhà theo nguyên tắc để tạo năng lượng tốt và tránh phạm phong thủy. Cùng tìm hiểu cách chọn loại cây, đặt vị trí hợp phong thuỷ và những lợi ích mà cây xanh mang đến cho không gian sống của bạn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trang trí nhà cửa bằng cây xanh vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên và vừa góp phần tạo nên không gian sống thư thái và thoải mái. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là đặt cây xanh trong nhà ở bất kỳ vị trí nào cũng được mà  phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng.

Việc đặt cây xanh hợp phong thủy không chỉ giúp cân bằng năng lượng mà còn tạo ra sự hài hòa cho môi trường sống nên hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu 03 cách đặt cây xanh trong nhà để tránh chạm phong thuỷ và có thể để tận dụng tối đa các lợi ích mà cây xanh mang lại nhé!

3 cách đặt cây xanh trong nhà theo nguyên tắc để tạo năng lượng tốt và tránh phạm phong thuỷ.

Ý nghĩa của việc đặt cây xanh trong nhà theo quan điểm phong thủy

Phong thuỷ là một khía cạnh quan trọng của kiến thức truyền thống, tập trung vào việc cân bằng năng lượng trong môi trường sống. Theo quan điểm phong thủy, mỗi vị trí và hướng của ngôi nhà mang một lượng năng lượng khác nhau, và cách bạn sắp xếp đồ vật, trang trí cũng như cây cảnh cũng có thể ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng đó. Mục tiêu của phong thủy là tạo ra môi trường sống hài hòa, thúc đẩy tài lộc, sức khỏe và tinh thần tích cực.

Cây xanh không chỉ làm cho ngôi nhà thêm xanh mát và sinh động, mà còn có tác động sâu xa đến năng lượng và sự cân bằng của không gian sống. Theo phong thủy, cách đặt cây xanh trong nhà đúng sẽ có khả năng tạo lưu thông năng lượng tích cực, làm tươi mới không gian và làm dịu bớt căng thẳng.

Đặc biệt, việc đặt cây xanh ở những vị trí hợp phong thủy có thể giúp cải thiện tài lộc, tạo sự thư thái và tăng cường tinh thần cho những người sống trong ngôi nhà.

03 cách đặt cây xanh trong nhà để tránh phạm phong thủy

Chọn loại cây phù hợp với không gian và phong cách của ngôi nhà

Khi chọn loại cây xanh để đặt trong nhà, hãy xem xét không gian và phong cách của ngôi nhà, cây xanh nên phù hợp với diện tích và kiến trúc, không làm cho không gian trở nên quá chật chội hoặc lấp đầy. Hãy chọn cây có lá xanh mướt, có thể thích nghi với ánh sáng trong nhà và không gây mất cân bằng năng lượng.

họn loại cây phù hợp với không gian và phong cách của ngôi nhà

Đặt cây xanh ở những vị trí phù hợp để tạo cân bằng năng lượng

Để tạo cân bằng, hãy đặt cây xanh trong nhà cụ thể tại những nơi như góc phòng, góc làm việc, hay những khu vực có ánh sáng tốt. Tránh đặt cây xanh ở nơi chắn khuất ánh sáng hoặc cản trở luồng không khí trong nhà.

Tránh những sai lầm thường gặp khi đặt cây xanh trong nhà

Đôi khi, người ta có thể mắc phải một số sai lầm khi đặt cây xanh trong nhà mà không biết nên hãy tránh đặt cây xanh quá gần cửa sổ hoặc cửa ra vào, vì điều này có thể khiến năng lượng tốt trôi đi nhanh chóng. Ngoài ra, đừng để cây xanh che khuất tầm nhìn hoặc tạo cản trở cho việc di chuyển trong ngôi nhà.

Các lợi ích của việc đặt cây xanh hợp phong thủy trong nhà

Cải thiện chất lượng không khí và tạo không gian trong lành

Cây xanh làm cho không gian sống trở nên sinh động hơn, đồng thời có khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Qua quá trình quang hợp, cây xanh giúp thải ra oxy và hấp thụ các khí độc hại như formaldehyd, benzen và xylene. Đặc biệt, nắm được cách đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy tại các vị trí thích hợp cũng tạo sự lưu thông không khí, giúp ngôi nhà luôn thoáng đãng và trong lành.

Tăng cường sự thăng hoa và tài lộc cho gia đình

Theo quan điểm phong thủy, việc đặt cây xanh hợp phong thủy có thể tạo cơ hội tốt cho sự thăng tiến và tài lộc. Những loại cây xanh có màu xanh lá cây tươi mát thường được liên kết với sự phát triển và thịnh vượng nên đặt cây xanh ở các vị trí mang ý nghĩa tài lộc như phía Đông hoặc phía Đông Nam trong nhà có thể đem lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình.

Đặt cây xanh ở những vị trí phù hợp để tạo cân bằng năng lượng

Tạo cảm giác thư thái và tĩnh lặng trong ngôi nhà

Không gian sống với cây xanh hợp phong thủy thường mang đến cảm giác thư thái và tĩnh lặng. Thanh âm dịu dàng từ lá cây và hương thơm tự nhiên có thể giúp giảm căng thẳng, lo âu và tạo ra môi trường tĩnh lặng để thư giãn. Việc đặt cây xanh trong những khu vực thường xuyên tiếp xúc với người dùng như phòng ngủ hay phòng làm việc có thể tạo ra một không gian yên bình và tạo nên sự cân bằng tinh thần.

Việc đặt cây xanh trong nhà vừa mang tính trang trí và vừa là một cách để tối ưu hóa năng lượng, tạo nên môi trường sống hài hòa. Phong thủy không chỉ là một khái niệm cổ xưa mà còn được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại, giúp chúng ta tạo ra không gian sống lành mạnh, cân bằng, tối ưu sức khỏe tươi mới và tích cực của bạn và các thành viên trong gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe nhé!