Mẹ và Con - Một trong những câu hỏi mà các kiến trúc sư thường nhận được khi trang trí ngôi nhà là "Làm cách nào để trang trí nhà đẹp bằng tranh treo tường phù hợp và có ý nghĩa?".

Tác phẩm nghệ thuật không đơn thuần là vật trang trí mà thông qua những bức tranh, chúng ta có thể xác định cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Sau đây là những mẹo nhỏ trong việc chọn tranh treo tường cho từng không gian khác nhau nhằm trang trí nhà đẹp hơn. Tạp chí Mẹ và Con hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn bức tranh treo tường đáp ứng được sở thích cũng như phù hợp với không gian nhà ở của bạn.

Nhà bếp

Người ta thường bỏ qua việc bỏ qua việc trang trí nhà bếp, vì nghĩ rằng không gian này không cần phải chăm chút quá cầu kỳ như phòng ngủ hay phòng khách. Tuy vậy, nhà bếp thường được nhận định như “trái tim của ngôi nhà” và trong nhiều trường hợp, đây là một trong những căn phòng được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà.

Vì thế để trang trí nhà đẹp thì việc treo thêm tranh trong phòng bếp sẽ không chỉ làm cho không gian thêm vui mắt, mà còn tôn cho tổng thể ngôi nhà một bầu không khí sống động, đầy sức sống

tranh treo nhà bếp

Bạn có thể treo những bức tranh trên không gian phía trên kệ tủ. Để giữ tính nghệ thuật khi treo tranh trong phòng bếp, bạn nên chọn những khung tranh nhỏ, ghép lại thành lại khung hình có ý nghĩa thì sẽ tốt hơn là chọn một bức tranh lớn. Vì như thế sẽ tạo ra một cảm giác choáng ngợp trong khi không gian nhà bếp lại thường không quá lớn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng những bức tranh vui nhộn hoặc thông điệp nhẹ nhàng, để mỗi sáng khi bạn bước xuống nhà bếp, tinh thần bạn sẽ thoải mái và vui vẻ hơn.

Phòng ngủ

tranh treo phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và các bức tranh treo tường nên được phản ánh đúng điều đó. Những tranh treo tường đẹp nhất cho phòng ngủ thường được đặt ngay phía trên đầu giường hoặc trên bức tường đối diện với giường. 

Khác với phòng bếp, với tranh treo tại phòng ngủ, bạn nên chọn treo những bức tranh nên có kích thước lớn và được treo ngang tầm mắt. Hãy tìm kiếm các tác phẩm trừu tượng với màu sắc hoặc tông màu nhẹ nhàng. Nếu bạn là một người thích chụp ảnh, những bức ảnh phong cảnh mà bạn lưu lại được từ những chuyến đi cũng là một lựa chọn tranh treo tường thú vị.

Lưu ý nhỏ cho bạn là nên chọn những khung tranh có kết cấu, hình dáng và màu sắc ở mức tối giản để tạo cảm giác dễ chịu nhất nhé!

Phòng làm việc

trang trí nhà đẹp bằng tranh treo tường nghệ thuật

Cho dù bạn làm việc tại nhà hay tại văn phòng, tranh treo tường nghệ thuật là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa không gian và giúp bạn luôn tràn đầy cảm hứng. Bạn có thể chọn ra một loạt các tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng cho bạn. Bạn cũng có thể kết hợp các tranh treo tường có kích thước lớn, nhỏ khác nhau để biến không gian của bạn trở nên sáng tạo hơn. Bạn có thể thử với lắp một chiếc kệ có gờ và đặt tất cả những bức tranh bạn muốn lên đó, nhờ vậy mà bạn có thể thường xuyên thay đổi vị trí của chúng theo ý thích.

Phòng tắm

trang trí phòng tắm bằng tranh treo tường

Mọi người thường “bỏ quên” việc đặt các bức tranh treo tường nghệ thuật vào không gian phòng tắm, vì cho rằng đó là nơi ẩm ướt, khá mất vệ sinh… 

Tuy nhiên, muốn được thư giãn thật sự thì một bức tranh ở đây là hoàn toàn phù hợp. Bạn nên lắp thêm thêm tranh mình thích theo từng khu vực của phòng tắm thay vì chọn một bức tranh lớn và đặt tùy tiện vào chính diện căn phòng. Ví dụ với khu vực bàn trang điểm, bạn nên chọn những tranh treo tường có màu sắc tươi sáng, hoặc không gian tại chiếc bồn tắm thì nên treo những bức ảnh có màu sắc trung tính để góp phần tạo ra cảm giác thư giãn hoặc êm dịu hơn.

Ngoài ra, vị trí đặt tranh phải tùy thuộc vào không gian phòng tắm nhà bạn. Tuy nhiên một vài gợi ý trang trí nhà đẹp khi chọn vị trí treo tranh trong phòng đẹp là phía trên bồn vệ sinh, bồn tắm hoặc trên các móc khăn.

Phòng khách

trang trí nhà đẹp cho phòng khách bằng tranh treo tường

Phòng khách là căn phòng có không gian mở phù hợp nhất để trang trí tranh treo tường nghệ thuật. Có thể nói, đây là căn phòng mà mọi người thường dành nhiều thời gian sinh hoạt nhất nên việc chọn bức tranh nào giúp tất cả mọi người trong gia đình và cả những vị khách đến thăm nhà đều phải cảm thấy thoải mái là vô cùng quan trọng.

Trang trí nhà đẹp bằng cách lựa chọn các bức tranh phù hợp là yếu tố để khơi gợi cuộc trò chuyện và tạo không gian ấm cúng. Bạn có thể chọn một tác phẩm kích thước lớn được cấu tạo từ nhiều bức tranh nhỏ khác nhau hoặc một bức tranh lớn duy nhất.

Đôi khi bạn cần suy nghĩ bên ngoài khuôn khổ. Nghệ thuật không nhất thiết phải là một bức tranh in hoặc canvas, đôi khi nó có thể có những hình thức khác. Tiêu chí mà bạn, đó là một tác phẩm độc đáo phản ánh rõ nhất con người bạn.

Trang trí nhà đẹp bằng tranh không phải là quá phức tạp, nếu bạn biết được những nguyên tắc này. Và Mẹ và Con chúc bạn áp dụng thành công để có một không gian sống tuyệt vời. Và đừng quên theo dõi Tạp chí Mẹ và Con để đón đọc thêm những bài viết hay bạn nhé.

Bài viết liên quan