Mẹ và Con - Hiểu được ý nghĩa của mỗi con số trong nhân số học chính là phần nào hiểu được con đường mình phải đi trong cuộc đời này. Từ đó, bản thân mỗi người học cách nỗ lực, điều chỉnh ý nghĩ thoát ra khỏi chiếc hộp của sự oán thán, giận hờn, trách mắng, giận dữ...

Tất cả chúng ta đều sinh ra và sống một vòng đời dài hoặc ngắn tùy vào từng người, nhưng…rồi cũng đến ngày sẽ phải mất đi, sẽ về với hư không, cát bụi. Thế thì chẳng phải con người đều giống nhau hay sao? Vậy vì sao mà mỗi người lại phải chịu những nỗi vui, sướng, buồn khổ không giống nhau? Bạn có bao giờ thắc mắc về những điều ấy chưa? Nếu bạn có hứng thú với những lĩnh vực liên quan, bạn sẽ cảm thấy thú vị với những lý giải mà nhân số học mang lại.

Dựa trên những kiến thức được tổng hợp từ những bài chia sẻ về nhân số học của diễn giả Lê Đỗ Quỳnh Hương, cũng như những trải nghiệm riêng của bản thân, bài viết này sẽ gửi đến bạn những thông điệp tốt đẹp của cuộc sống thông qua quy luật vận hành của 4 đỉnh cao một đời người.

nhân số học

4 đỉnh cao một đời người là gì?

Bất kỳ ai cũng có những đỉnh cao trong cuộc đời, với nhân số học nếu biết trước được những đỉnh cao đó mang ý nghĩa gì, chúng ta có thể chủ động đón nhận hoặc thực tập trước để đến đỉnh năm cao thì sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp. Dựa vào ngày, tháng, năm sinh của mỗi người bạn có thể tính được 4 đỉnh cao trong cuộc đời.

Cụ thể cách tính cách đỉnh cao như sau:

  • Bạn cộng tháng và ngày sinh sẽ được đỉnh cao đầu tiên
  • Bạn cộng tháng và năm sinh sẽ được đỉnh cao thứ hai
  • Bạn cộng đỉnh cao đầu tiên và đỉnh cao thứ hai lại với nhau thì sẽ được đỉnh cao thứ 3
  • Bạn cộng ngày và năm sinh để được đỉnh cao cuối cùng

Lưu ý: Số có hai chữ số trong ngày tháng, năm, sinh phải được cộng với nhau để về con số có 1 chữ số. Ví dụ, bạn sinh 1990 thì phải cộng 1, 9, 9, 0 bằng 19 rồi lại cộng 1 với 9 thành 10.  Các con số trong đỉnh cao sẽ trải dài từ 1 đến 19, nhưng bạn lưu ý trong 2 đỉnh cao đầu tiên chúng ta không thể để 10 và 11, mà nếu bắt gặp 2 con số này, bạn phải cộng về 1, và 2. Lý do vì sao

Cách xác định năm diễn ra từng đỉnh cao:

Bạn lấy số 36 trừ cho con số chủ đạo của cuộc đời thì sẽ được đỉnh cao đầu tiên. Cách tính con số chủ đạo cuộc đời, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết trước. Đến năm diễn ra đỉnh cao thứ hai thì bạn lấy năm đỉnh cao đầu tiên cộng thêm 9, tương tự như vậy với các đỉnh cao tiếp theo, bạn cũng lấy năm đỉnh cao kế đó cộng với 9.

Như vậy với những ai có con số chủ đạo càng cao từ 7, 8, 9, 10, và 11 thì những năm đỉnh cao đến với họ càng sớm. Năm đỉnh cao sẽ thật sự thăng hoa và phát huy tác dụng của mỗi con số nếu bạn biết cố gắng hoàn thiện bản thân về mặt trí não và tâm hồn hàng ngày, ngược lại nếu không biết cách học hỏi từ những vấp váp và thay đổi chính mình theo những điều tích cực thì năm đỉnh cao có khả năng lật ngược thành một trũng sâu, khiến bạn phải khổ sở và vất vả ngay chính năm đó.

Như vậy, không có nghĩa là người có số chủ đạo cao thì thành công sẽ đến với họ một cách nhanh chóng còn người có số chủ đạo thấp thì phấn đấu mãi đến trung niên mới thấy cuộc đời này khởi sắc. Những con số chỉ như một chiếc la bàn, định hướng chủ nhân đi theo đúng sứ mệnh của vòng đời này, chứ không quyết định kết quả của sự thành công và đo đạc mức độ thành công là ít hay nhiều, cao hay thấp.

Nhân số học muốn nói với chúng ta rằng, chính bản thân mỗi người mới là thuyền trưởng lèo lái con thuyền bản thân vượt đại dương, vượt sóng gió để đến hòn đảo của mình.

9 năm tiền kỳ

9 năm tiền kỳ quãng thời gian trước khi năm đỉnh cao đầu tiên xảy đến với bạn. Trong 9 năm đó bạn sẽ trải nghiệm đủ điều, với cơ hội tốt, với những chuyến đi đẹp, hoặc có thể gặp những chuyện xui xẻo, gặp bạn xấu.. Nhưng tất cả những thành công, thử thách diễn ra trong chín năm này chính là bài học mà bạn đem theo làm hành trang cho năm đỉnh cao đầu tiên. Bạn cần nhớ rằng không phải cứ đến năm mà đỉnh cao diễn ra thì cuộc đời mới có những sự thay đổi mà trước đó 9 năm bạn đã phải từng ngày, từng ngày luyện tập những bài thi thử cho đến khi bài thi thật của cuộc đời mình xuất hiện.

Đối với những người gặt hái được thành công trong 9 năm này thì đến năm đỉnh cao cần thận trọng hơn để không mắc vào bẫy của sự cao ngạo, tự mãn, và ngủ quên trên chiến thắng. Đối với những người phải trải qua những đau khổ, buồn tủi và khó khăn trong 9 tiền kỳ thì học cách chấp nhận và lướt qua nhẹ nhàng, bởi vì đó chính là những bài tập nhỏ dành cho bạn trước khi bạn đạt đến năm đỉnh cao.

Ý nghĩa của các con số trong 4 đỉnh cao đời người

Sau khi tính theo công thức trên, bạn sẽ được các số từ 1 đến 11. Ý nghĩa của các con số như sau:

nhân số học

4 đỉnh cao của một đời người trong nhân số học mang ý nghĩa gì?

Nếu nói ngày sinh đã ấn định cuộc đời bạn với những đỉnh cao khác nhau. Thế thì lại có người phản bác rằng mọi sự trên đời đều do mình tạo dựng và làm nên, làm sao có thể hoàn toàn tin vào ý nghĩa của con số! Thật ra, tất cả những con số đều mang ý nghĩa bắt buộc chủ nhân của nó phải vận động hết mình để rồi họ nghiệm ra được sứ mệnh của bản thân và ý nghĩa của cuộc sống.

Sự vận động đó bao gồm cả những nỗ lực vất vả, sự kiên trì vượt khó và cả những nổi mất mát đau thấu tận tim can. Trong nhân số học, sẽ không có bất kỳ con số nào là đẹp hay xấu vì chung quy là chúng ta đều sẽ trải qua những giai đoạn gập ghềnh để rồi hướng bản thân đi đến những ý niệm tốt đẹp.

Lời kết

thần số học

Hiểu được ý nghĩa của mỗi con số trong nhân số học chính là phần nào hiểu được con đường mình phải đi trong cuộc đời này. Dù cho bạn có muốn hoặc không muốn thì sự chấp nhận những yếu tố ngoại cảnh và thay đổi nội tại bản thân bạn sẽ thấy thế giới này thay đổi và đó cũng chính là điều cần học, cần rèn luyện thường xuyên. Bởi vì chống đối ngoại cảnh chỉ là bóp kiệt sức lực nội tại mà thôi.

Một thông điệp chính yếu mà bài viết về nhân số học này muốn gửi gắm đến bạn là dù cuộc đời này có đưa đẩy và đem đến cho bạn nhiều niềm đau như thế nào thì chìa khóa hóa giải nằm ở trong chính bản thân chúng ta. Hãy thay đổi tư duy và suy nghĩ hàng ngày để tâm trí, ý nghĩ không mắc kẹt trong chiếc hộp của sự oán thán, giận hờn, trách mắng, giận dữ, bạn nhé!

Bài viết liên quan