Mẹ và Con - Làm gì để có thể tránh được tình trạng mất bạn bè sau khi kết hôn do bạn phải dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Sau khi lập gia đình, bạn nhận thấy tình bạn của mình cùng những người bạn thân thiết bắt đầu phai nhạt? Bạn cảm thấy mất bạn bè sau khi kết hôn? Bạn thấy mình nhớ những cuộc trò chuyện đêm khuya, những chuyến đi chơi ngẫu hứng và những tiếng cười rộn ràng khi ở bên bạn thân?

Việc mất bạn bè sau khi kết hôn là một tình huống vô cùng phổ biến và thường xảy ra ngay trong những năm đầu tiên khi bạn và người bạn đời của mình về chung một nhà. Vậy làm sao để ngăn điều này không xảy ra?

Vì sao bạn dễ mất bạn bè sau khi kết hôn?

Một thực tế cho thấy, việc mất bạn bè sau khi kết hôn xảy ra đối với cả hai phái, nhưng lại thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ. Những trách nhiệm mới, những ưu tiên khác nhau và những hạn chế về thời gian thường góp phần vào sự tan vỡ trong tình bạn.

Khoảng thời gian đầu tiên sau khi lập gia đình, hầu như ưu tiên hàng đầu của bạn luôn là gia đình nhỏ của mình. Bạn sẽ muốn nhanh chóng trở về nhà để ăn bữa tối cùng người ấy hay có một cuộc hẹn hò lãng mạn vào đêm khuya. Hoặc bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc, làm thêm ngoài giờ để cải thiện kinh tế với mong muốn cuộc sống chung sẽ ngày càng trở nên tốt hơn.

Tâm trí bạn bắt đầu nghĩ đến bài toán kinh tế cho gia đình, cách chăm sóc chồng con, cách chu toàn cho hai bên gia đình,… Những điều này khiến bạn không còn nhiều thời gian hay tâm trí (thậm chí là sức khỏe) để dành cho bạn bè của mình. Vì thế, không có gì khó hiểu khi nhiều người mất bạn bè sau khi kết hôn.

Làm sao để duy trì tình bạn sau khi lập gia đình?

Ưu tiên thời gian chất lượng

Trong khi cuộc sống hôn nhân của bạn chiếm vị trí trung tâm, hãy dành thời gian dành riêng cho bạn bè, dù chỉ là những khoảng thời gian ngắn ngủi. Bạn có thể hẹn bạn bè gặp gỡ trong một buổi cà phê ấm cúng hay đơn giản là tranh thủ ăn trưa cùng nhau. Hãy để bạn bè của bạn thấy rằng bạn luôn nỗ lực để duy trì tình bạn này.

mất hết bạn bè sau kết hôn

Giao tiếp cởi mở

Bạn muốn tránh mất bạn bè sau khi kết hôn? Hãy học cách để giao tiếp cởi mở, thẳng thắn và chân thật nhất. Chia sẻ niềm vui và thử thách trong cuộc sống mới, vai trò mới với bạn bè của bạn sẽ giúp họ hiểu rằng bạn đang như thế nào. Điều này có thể giúp mọi người thông cảm hơn với bạn nếu bạn đang vắng mặt trong những cuộc tụ tập hay những chuyến đi chơi cả nhóm.

Không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng

Nếu không muốn mất bạn bè sau khi kết hôn, bạn nên dành thời gian cho những khoảnh khắc quan trọng như sinh nhật hoặc đám cưới bạn bè hay ngày kỉ niệm 10 năm tình bạn,… Không cần thiết phải có mặt mọi lúc nhưng đừng bỏ lỡ những giây phút đặc biệt bạn nhé!

làm gì để tránh mất bạn bè sau khi kết hôn

Chia sẻ một cách khôn ngoan

Chia sẻ kinh nghiệm hay những trải nghiệm mới mẻ trong hôn nhân của bạn với bạn bè là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến việc chia sẻ quá mức, vì điều này có thể góp phần khiến bạn mất bạn bè sau khi kết hôn. Nên duy trì sự cân bằng trong các cuộc trò chuyện, bao gồm cả những chủ đề mà mọi người đều yêu thích thay vì chỉ kể về một nửa của bạn hay cuộc sống gia đình nhỏ của bạn để thấy rằng, bạn bè vẫn quan trọng với bạn và là một trong những mối bận tâm lớn của bạn.

Kết nối

Kết nối người bạn đời của mình và bạn bè của mình sẽ giúp bạn duy trì tình bạn sau khi lập gia đình tốt hơn. Thay vì cân nhắc xem nên đi xem phim cùng chồng hay mua sắm cùng bạn bè, thỉnh thoảng, trong một vài buổi tụ tập, bạn có thể dắt anh ấy đi gặp gỡ bạn bè của mình.

Nếu chồng và bạn bè của bạn không hòa hợp, hãy thử tìm điểm chung hoặc tổ chức các hoạt động nhóm để họ có thể gắn kết vì những sở thích chung. 

Nhưng với giải pháp để mất bạn bè sau khi kết hôn này, cần khéo léo và cẩn thận. Đừng dắt chồng theo mọi cuộc vui. Điều này có thể khiến bạn bè của bạn cảm thấy không thoải mái đâu đấy nhé!

cuộc sống sau kết hôn

Học cách cân bằng thời gian

Tạo sự cân bằng trong thời gian dành cho chồng và thời gian dành cho bạn bè là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải học nếu như muốn tránh tình trạng mất bạn bè sau khi kết hôn.

Bạn có thể trao đổi và thống nhất với đối phương về những khoảng thời gian riêng dành cho bạn bè của cả hai. Anh ấy có thể đi đá bóng cùng những anh chàng trong hội bạn thân trong khoảng thời gian bạn ngồi tán gẫu tại quán cà phê cùng hội chị em của mình. Điều này không chỉ giúp bạn tránh mất bạn bè sau khi kết hôn mà còn giữ cho tình yêu và hôn nhân thêm bền chặt vì cả hai đều cảm thấy mình được tôn trọng và có những khoảng thời gian riêng.

Mặc dù nhiều người cho rằng việc mất bạn bè sau khi kết hôn là không thể tránh khỏi nhưng trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có những giải pháp để khắc phục tình trạng này. Vậy tại sao không phòng ngừa trước khi tình bạn thật sự tan vỡ bạn nhỉ?

Bài viết liên quan