Mẹ&Con - Một hình ảnh với vài nét vẽ không rõ nội dung, nhưng những hình ảnh này đều liên quan ít nhiều đến cảm xúc bên trong con người bạn. Hãy cùng Mẹ&Con khám phá xem hình ảnh mà bạn chọn nói gì về khuyết điểm ẩn sâu bên trong con người bạn nhé!

Để cùng tìm hiểu bạn cần phải thả lỏng cơ thể, để tinh thần hoàn toàn thoải mái. Sau đó bạn hãy chọn một trong bốn hình dưới đây và xem kết quả nhé!

nhìn hình đoánh tính cách

Chọn một hình ảnh để biết được tính cách của mình

Hình 1: Bạn kín đáo, dửng dưng với mọi chuyện

Nếu hình ảnh này thu hút bạn chắc rằng trong mắt mọi người bạn luôn lạnh lùng và không quan tâm nhiều đến mọi chuyện. Điển hình như khi trong nhóm làm việc của bạn xảy ra một cuộc tranh cãi hay xung đột, bạn luôn đứng ngoài “lề” và hầu như không xen vào những chuyện đó. Có những lúc bạn giỏi đến mức có thể che giấu được cảm xúc của mình, không muốn thân thiết hay từ chối sự nhiệt tình của người khác. 

Nhưng những hành động như vậy vô tình làm mọi người xung quanh nghĩ bạn khó gần và quá kín đáo, nhưng ít ai biết được bạn rất ấm áp và nhạy cảm với mọi chuyện, nên vô tình bản thân bạn đã xây lên một “hàng rào phòng thủ” với những chuyện xung quanh. Một lời khuyên chân thành cho bạn là hãy mở lòng hơn, quan tâm tới mọi chuyện hơn thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều.

khuyết điểm ẩn sâu bên trong bạn

Đôi lúc do hành động của mình nên bạn thường bị mọi người hiểu lầm là người khó gần

Hình 2: Đôi lúc bạn mê muội vào một điều sai

Luôn làm điều ngược lại với suy nghĩ của bản thân có lẽ là sở thích của bạn, nhưng vô tình điều đó khiến bạn lúng sâu vào những mối quan hệ và những chuyện không tốt, từ những hành động như vậy nên bạn lúc nào cũng mệt mỏi và chán nản. Nhưng những điều này bạn đều làm một cách mù quáng trong vô ý thức, mặc dù đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ mọi người nhưng bạn luôn lựa chọn cách lảng tránh thay vì phải chấp nhận sửa đổi.

Từ những việc làm như vậy vô tình bên trong bạn nhạy cảm hơn, dễ bị người khác tổn thương hơn. Và bạn luôn cho qua những điều đó bằng lời tự an ủi “mình làm đúng mà”, nhưng bạn cần học cách nghe những lời khuyên để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn và khắc phục được khuyết điểm ẩn sâu này.

Hình 3: Bạn thể hiện bản thân sai cách

Dường như bạn rất thích nói về bản thân mình, nhưng vô tình việc này lại khiến đối phương khó chịu vì họ nghĩ đã bị bỏ rơi khỏi câu chuyện. Dù việc bạn tập trung vào bản thân là vô tình, vì bạn cảm thấy thích thú về chuyện riêng hơn là một vấn đề chung, nhưng nó sẽ khiến bạn tự cô lập bản thân vào một vòng tròn mà bên trong chỉ có bạn. 

Bạn cần phải tập trung hơn vào câu chuyện của mọi người, đặc biệt bạn phải học cách lắng nghe nhiều hơn là chia sẻ, để bạn có thể hiểu mọi người hơn.

khuyết điểm ẩn sâu bên trong bạn

Bạn phải học cách lắng nghe nhiều hơn là chia sẻ, để bạn có thể hiểu mọi người hơn

Hình 4: Bạn hơi yếu đuối trong tính cách

Nếu bạn bị thu hút bởi hình ảnh cuối cùng thì khuyết điểm ẩn sâu của bạn có lẽ là sự yếu đuối, bạn luôn dè dặt với mọi chuyện và không dám thoát khỏi vùng an toàn của bản thân. Có những lúc bạn cảm thấy công việc đang làm rất nhàm chán và đơn điệu, nhưng lại không dám từ bỏ chúng. 

Dù bạn rất muốn thay đổi, nhưng vì tính cách như thế nên bạn rất áp lực với những lời khuyên. Chính vì thế ngay lúc này bạn cần học cách mạnh mẽ hơn, thay vì sống trong vùng an toàn, hãy thử một quyết định táo bạo để bản thân bạn phát triển hơn.

Mẹ&Con hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ hiểu hơn về những khuyết điểm ẩn sâu bên trong bạn.

Bài viết liên quan