Mẹ&Con - Bạn có biết những điều nhỏ nhặt như dáng đi của bạn cũng có thể nói lên ít nhiều một phần tính cách đặc trưng của bạn nhưng đến bạn cũng không ngờ đến không? Hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Có rất nhiều bài kiểm tra tính cách với nhiều tính cách chính như: Thân thiện, nhạy cảm, nhiệt tình, chu đáo và thoải mái.

Những kiểu dáng đi dưới đây sẽ là những đặc điểm tượng trưng cho những tính cách của mỗi người. Hãy xem những dáng đi nào giống mình nhất để tìm hiểu xem bản thân mình có những thú vị gì nhé!

1. Dáng đi tự tin, khoan thai

Dáng đi của bạn cũng tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy, cùng khám phá ngay nào 14

Những người có những bước đi nhanh, xu hướng ngẩng cao đầu cùng phong thái tự tin, tập trung với những suy nghĩ riêng của mình thường là những người đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi đi, họ rất tập trung vào những vấn đề riêng, không để ý những người xung quanh nên chuyện va chạm vào đâu đó diễn ra rất thường xuyên. Những người này thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và giải quyết từng vấn đề cụ thể. Đôi lúc họ không tỏ thân thiện cho lắm với mọi người, thậm chí là những thái độ tức giận quá mức. Tuy nhiên họ nhanh chóng quên đi điều đó sau khi bình tĩnh lại.

2. Đi từng bước nhỏ và luôn cúi đầu

Dáng đi của bạn cũng tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy, cùng khám phá ngay nào 15

Những người sở hữu dáng đi hay gập người, cúi đầu thường có xu hướng đi khá chậm, đi từng bước nhỏ thông thường là những người hướng nội và khá nhút nhát. Bạn có thể thấy được họ thường tránh giao tiếp ánh mắt với mọi người và có những ánh nhìn rụt rè, không đủ tự tin.

Bên cạnh đó, họ luôn có tâm lý bảo vệ bản thân và cảnh giác với mọi người. Tuy nhiên nếu như thân thiết, có thể họ sẽ cởi mở và giao tiếp nhiều hơn.

3. Đi từng bước năng động, đầu ngẩng cao

Dáng đi của bạn cũng tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy, cùng khám phá ngay nào 16

Thông thường những người có dáng đi thoải mái, năng động, ưỡn ngực và ngẩng cao đầu, vai có hơi lùi về sau là kiểu người tự tin và mong muốn được mọi người thừa nhận giá trị của mình. Những người này có xu hướng hướng ngoại, ưa thử thách và ham học hỏi những điều mới mẻ.

Tuy nhiên, họ đôi khi có tính cách “cả thèm chóng chán”, lúc nhiệt huyết cao trào, lúc lại dễ dàng từ bỏ. Nhưng nhìn chung họ vẫn là những người rất tự tin chứng minh bản thân, thực lực và thích được kết nối với mọi người.

4. Đi hơi chậm và có phần cẩn trọng

Dáng đi của bạn cũng tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy, cùng khám phá ngay nào 17

Những người có dáng đi chậm rãi và đề phòng thường có xu hướng cúi gằm mặt xuống đất và dễ bị mọi người hiểu lầm rằng họ đang gặp phiền lòng, không ổn về vấn đề tiêu cực nào đó. Đây là kiểu người thích sống nội tâm nhưng lại rất biết cách chu đáo, phong thái nhã nhặn, tử tế.

Bên cạnh đó, họ cũng dễ bị tổn thương, sợ hãi khi mọi chuyện có xu hướng diễn ra quá nhanh hoặc ngoài tầm kiểm soát của họ.

5. Dáng đi tận hưởng, thư giãn

Dáng đi của bạn cũng tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy, cùng khám phá ngay nào 18

Đây được xem là dáng đi của những người “Chiller” – những người tận hưởng. Họ thường có dáng đi khá thoải mái, tốc độ chậm rãi và không quan tâm nhiều đến mọi thứ xung quanh. Tư thế họ cũng hoàn toàn thả lỏng, đôi lúc họ cũng hay độc thoại khi có ý tưởng “bật” ra trong đầu.

Những người sở hữu dáng đi này có xu hướng suy nghĩ và tập trung giải quyết tốt những khó khăn  của người khác hơn là những vấn đề của mình. Khi làm việc của bản thân, bạn thường không áp lực cho mình nên đôi khi bị mất tập trung. Bạn có thể sở hữu được tính cách bình tĩnh, khách quan nhưng cũng có thể là một người dễ bị ảnh hưởng, không quyết đoán và ít vận động.

6. Vừa đi vừa khoanh tay

Dáng đi của bạn cũng tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy, cùng khám phá ngay nào 19

Những người vừa đi vừa khoanh tay thường là những người có tâm hồn dễ bị tổn thương, không chịu nỗi những cú sốc tâm lý ngoài dự đoán của họ. Bên cạnh đó, đã có những khuyến cáo từ chuyên gia đưa ra: không nên vừa đi bộ vừa khoanh tay vì rất nguy hiểm, nhất là khi bạn đang đi một mình vào ban đêm. Vì dáng đi này giống như bạn đang sợ hãi, yếu đuối và dễ dàng thành mục tiêu bị kẻ xấu tấn công.

Những lúc đi một bình vào buổi tối, bạn nên đi bộ nhanh, dáng đi thẳng người và tự tin, hai tay buông lỏng nhưng vẫn luôn ở thế chủ động phản ứng với những tấn công bất ngờ.

Hy vọng qua những chia sẻ thú vị trên, bạn đã có những phút giây thư giãn và khám phá bản thân mình nhé!

Bài viết liên quan