Mẹ và Con - "Vẫn biết trái tim luôn có một lý lẽ của riêng mình, nhưng khi đã kết hôn mà vẫn không thôi nhớ về người yêu cũ thì em phải làm sao để có thể sống vui vẻ, hạnh phúc và thậm chí là không đánh mất hạnh phúc hiện có của mình... "

Đây là một trong rất nhiều dòng tâm sự của một độc giả nữ xin phép được giấu tên quê ở An Giang. Câu chuyện về những thổn thức khi cô lấy chồng nhưng vẫn không thể xóa được hình bóng của người yêu cũ… Thân mời các bạn cùng đọc và giúp cô ấy một lời khuyên để có thể tự giải thoát cho mình.

Toàn văn bức thư như sau:

“Gửi Tạp chí Mẹ và Con,

Em có một nỗi niềm trăn trở này và muốn được chia sẻ với Tạp chí Mẹ và Con. Hy vọng nhận được một lời khuyên từ các anh chị và các bạn, những người đi trước giàu kinh nghiệm để em vượt qua những nỗi niềm không thể thổ lộ cùng ai như hiện nay.

Trước khi kể chị nghe câu chuyện của mình, em muốn viết đôi dòng về bản thân em. Em năm nay 26 tuổi, vừa mới kết hôn được 2 tháng. Em là tip người “khó đoán” vì mỗi người nhận xét em theo một kiểu. Với người này em là người lạc quan, với người kia em là kẻ lụy tình, số khác lại cho rằng em sống nội tâm. Nhưng em tự nhận mình là tip người đơn giản. Đơn giản yêu và đơn giản nói lời chia tay. Nhưng lại rất khó quên, đặc biệt là những thứ đáng phải quên.

Trước khi lấy chồng, em có một mối tình học trò sâu đậm. Nhưng do gia đình người yêu cũ không ủng hộ, biết tình yêu của mình không thể có kết quả, nên chúng em đành phải chia tay.

người yêu cũ

Tuy nhiên, em nhớ tất cả mật khẩu của bạn trai cũ, cả gmail và facebook. Bởi em và người yêu cũ của em rất hiểu nhau, đến mức em hiểu luôn cả thói quen đặt mật khẩu của người ta. Đôi lần em lén vào facebook “mật” của bạn trai cũ và đọc những dòng trạng thái “Only me”. Trong đó rất nhiều dòng viết rằng anh ấy đau buồn vì để đánh mất em, rằng anh khóc rất nhiều vì em và anh cảm thấy thật khó để tìm thấy hạnh phúc mới… Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ giết chết sự lạc quan, thái độ sống tích cực của em. Em bắt đầu suy nghĩ và đau buồn.

Em không thể ngăn sự tò mò của mình, nhưng không thể bảo người yêu cũ rằng: Hãy đổi mật khẩu đi. Đã rất nhiều lần em dặn lòng dừng ngay lại vì đó là hành động xấu. Nhưng em không ngăn mình lại được, cứ vài tháng em lại tái phạm một lần và mỗi lần đọc xong em buồn bã, vật vã rất lâu không thể làm gì được.

Cuộc sống hôn nhân của em đang không quá hạnh phúc nhưng cũng không có gì để phàn nàn. Chồng mới cưới tuy không lãng mạn như người yêu cũ, nhưng cũng biết quan tâm, chăm sóc em. Vấn đề của em ở đây là bản thân em không thể ngăn mình đọc những dòng “tâm sự bí mật” kia.

Thật lòng, em chỉ muốn người yêu cũ sống hạnh phúc, vui vẻ và khỏe mạnh chứ thấy anh buồn em lại cảm thấy tim mình đau nhói. Em phải làm sao bây giờ đây? Em làm như vậy là có phải có lỗi với chồng em không? Như vậy là ngoại tình tư tưởng đúng không ạ?

Bài viết liên quan