Mẹ và Con - Thầy cô giáo là người đã thay đổi thế giới như thế nào và nhân ngày Nhà giáo Việt Nam bạn sẽ có những lời chúc ý nghĩa nào dành cho thầy cô chưa?

Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay rơi vào cuối tuần. Hẳn đó cũng là một dịp tốt để các thầy cô của chúng ta nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình sang một khoảng thời gian vất vả vì công tác giảng dạy.

Dịp này, bạn sẽ về thăm lại thầy cô giáo cũ, trao tặng một món quà hay chỉ đơn giản là gửi một dòng tin chúc mừng thì cũng hãy nhớ rằng: Thầy cô giáo chính là người đã là thay đổi cuộc đời chúng ta!

Xem thêm: Thư gửi thầy cô giáo

8 cách thầy cô đã làm thay đổi thế giới

 • Bạn có biết không, thầy cô giáo có thể có tác động đến cuộc sống của hàng ngàn học sinh! Trung bình một giáo viên có ảnh hưởng đến hơn 3.000 học sinh trong suốt sự nghiệp của mình. Một con số không hề nhỏ và xứng đáng để chúng ta dành cho thầy cô sự tri ân, đúng không bạn?
 • Giáo viên chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự thành công trong học tập của học sinh. Giáo viên, hơn bất kỳ phần nào khác của hệ thống giáo dục, có ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành công của học sinh.
 • Thầy cô truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi để họ vượt qua những trở ngại. Trẻ em phải đối mặt với nhiều loại chướng ngại vật khác nhau trong cuộc đời. Đôi khi họ phải vật lộn với hoàn cảnh gia đình khó khăn. Có thể họ là nạn nhân của nghèo đói. Có lẽ họ vật lộn với một khiếm khuyết có liên quan đến việc học. Và dù trở ngại gì, giáo viên có thể giúp họ. Theo một nghiên cứu, 54% sinh viên cho biết họ đã nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên trong thời gian khó khăn.
 • Thầy cô hướng dẫn chúng ta cách học. Học sinh học được nhiều hơn bảng chữ cái và bảng nhân từ giáo viên của họ. Một nghiên cứu liên quan đến 570.000 học sinh cho thấy rằng các giáo viên tập trung vào việc cải thiện động lực và khả năng thích ứng với môi trường mới của học sinh đã nhận được những lợi ích to lớn. Những học sinh đó có nhiều khả năng tốt nghiệp cấp trên hơn so với các bạn cùng trang lứa. Họ cũng ít có khả năng phải đối mặt với việc đình chỉ hoặc trì hoãn giáo dục.
 • Giáo viên có thể là người hỗ trợ khi trẻ không có sự hỗ trợ đó ở nhà.Nhiều trẻ em được ban cho cha mẹ tuyệt vời, hỗ trợ. Nhưng đôi khi cuộc sống gia đình của một đứa trẻ có thể thực sự khó khăn. Một giáo viên có thể giúp đỡ những đứa trẻ thiệt thòi, thậm chí là người bênh vực trẻ.
 • Giáo viên tốt làm cho học sinh cảm thấy được yêu thương và an toàn. Điều này giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Giáo sư Linda Darling-Hammond của Đại học Stanford cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Khoa học nói với chúng ta rằng, trên thực tế, cách não hoạt động và phát triển, nó cần sự an toàn, nó cần sự ấm áp, thậm chí nó thực sự cần những cái ôm”. “Chúng ta thực sự học trong trạng thái cảm xúc tích cực hiệu quả hơn nhiều so với học trong trạng thái cảm xúc tiêu cực. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với những gì chúng tôi làm trong trường học.”
 • Giáo viên có thể trang bị cho học sinh của họ trở thành những người học suốt đời. Học cách yêu thích học tập là một trong những bài học quan trọng nhất mà giáo viên có thể truyền lại cho học sinh của mình. Nếu một đứa trẻ học cách nắm bắt những kỹ năng mới và luôn theo đuổi thử thách, đứa trẻ đó có thể đạt được những mục tiêu đáng kinh ngạc trong tương lai.
 • Giáo viên là hình mẫu lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh. Theo một nguồn tin, nhiều học sinh (khoảng 75%) coi giáo viên của họ như những tấm gương tích cực.

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lời chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Với những điều tuyệt vời mà thầy cô đã mang đến cho mỗi người chúng ta. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không gửi một lời chúc chân thành đến những người đã làm thay đổi cuộc đời ta, bạn nhỉ? Dưới đây là những lời chúc ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, hãy cùng tham khảo và lựa chọn nhé!

Xem thêm: Lời chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11 

 • Thầy/cô kính yêu, nếu không có sự hướng dẫn và trí tuệ của thầy/cô, em sẽ không bao giờ được như hôm nay. Cảm ơn thầy/cô và chúc mừng ngày nhà giáo 20-11!
 • Chúc mừng ngày dành cho thầy cô! Trí tuệ, sự cống hiến và lòng tốt của thầy/cô sẽ luôn dẫn dắt em đi đúng hướng và truyền cảm hứng cho em trở thành người tốt hơn.
 • Kính gửi thầy, chúc thầy một ngày nhà giáo vui vẻ. Cảm ơn thầy đã hướng dẫn và truyền cảm hứng cho em học tập thật tốt. Thầy là giáo viên tuyệt vời nhất của em.
 • Chúc mừng ngày Nhà giáo! Xin hãy nhận nơi em lòng kính trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất!
 • Tất cả những nỗ lực và khó khăn mà thầy/cô đã vượt qua để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho chúng em không bao giờ có thể được đền đáp bằng lời nói đơn thuần. Chúng em biết ơn khi có một thầy/cô giáo viên như vậy!
 • Lời nói, thái độ và hành động của thầy/cô đã tạo ra sự khác biệt tích cực trong việc giáo dục chúng em. Chúng em rất biết ơn thầy/cô.
 • Em thật sự rất may mắn khi có được một thầy/cô giáo tuyệt vời như thầy/cô. Chúc thầy/cô Ngày Nhà giáo tràn ngập những khoảnh khắc vui vẻ!
 • Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Chúng em cảm ơn thầy/cô hôm nay và mỗi ngày!
 • Cha mẹ đã cho chúng ta cuộc sống và chính thầy/cô là người đã dạy chúng em cách sống. Thầy/cô đã dạy em tính trung thực, sự chính trực và lòng đam mê. Chúc mừng thầy cô nhân ngày nhà giáo 20-11!
 • Em đã tìm thấy sự hướng dẫn, tính kỷ luật, tình bạn và tình yêu thương, tất cả mọi thứ hội tụ ở một người. Và người đó chính là thầy/cô. Chúc mừng ngày Nhà giáo!
 • Lời nói không bao giờ có thể diễn tả hết những kiến ​​thức thầy/cô đã truyền dạy cho chúng em. Lời nói cũng không bao giờ có thể truyền tải hết sự kính trọng của chúng em dành cho thầy cô. Chúc mừng ngày Nhà giáo!
 • Thầy/cô là một nhà giáo dục xuất sắc, người biết chính xác cách chiếu sáng một tâm hồn bằng ánh sáng của chính nó. Chúc mừng ngày nhà giáo đến người thầy tuyệt vời của tôi!
 • Thầy đã uốn nắn em nên người như ngày hôm nay. Tôi mãi mãi biết ơn vì tất cả những gì thầy/cô dành cho em! Chúc mừng ngày Nhà giáo!
 • Thầy cô đã giúp em nhận ra một chân lý rằng, bài tập về nhà không biến mất khi chúng ta già đi, nó chỉ trở nên khó hơn và dài hơn. Vì thế mà em cần phải chăm chỉ rèn luyện hàng ngày.
 • Thầy/cô có một sức mạnh rất đặc biệt trong việc truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi. Chúng em cần thầy/cô. Chúc mừng ngày dành cho các thầy cô giáo.
 • Lời nói, thái độ và hành động của thầy/cô đã tạo ra sự khác biệt tích cực trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Chúng em rất biết ơn thầy cô!
 • Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Thật vinh dự khi được học hỏi rất nhiều điều từ thầy/cô. Cảm ơn thầy/cô vì đã truyền cảm hứng cho em.

Vậy là bạn đã có được một số lời chúc ý nghĩa dành cho Ngày nhà giáo Việt Nam rồi đấy. Chúc bạn thật vui và có một ngày kỷ niệm ý nghĩa cùng các thầy cô giáo kính mến của mình. 

Bài viết liên quan