Mẹ và Con - Còn gì tuyệt vời hơn việc xốc lại tinh thần và lấy động lực làm việc trong những ngày đầu năm mới? Hãy cùng ghi lại những câu nói truyền cảm hứng để có thêm tinh thần và năng lực phấn đấu cải thiện công việc và cuộc sống bạn nhé!

Sau những ngày nghỉ Tết và vui chơi, sum vầy bên người thân và gia đình, đã đến lúc chúng ta quay trở lại với công việc thường nhật hằng ngày và bắt đầu cho một năm mới. Để có một năm phát triển hơn, tốt đẹp hơn, hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con bỏ túi những câu nói truyền cảm hứng hay nhất và ý nghĩa nhất bạn nhé!

Những câu nói truyền cảm hứng ý nghĩa cho năm mới

 • Oprah Winfrey: Bạn cần tìm ra thứ có thể thắp lên ngọn lửa bên trong, và rồi bạn sẽ soi sáng thế giới theo cách của riêng mình.
 • Max (phim Stranger Things): Đời không chỉ có lũ con trai ngốc nghếch. Cậu cứ thử tất cả mọi thứ cho tới khi tìm được cái phù hợp với mình.
 • Meghan Markle: Chúng ta chỉ cần tử tế hơn với bản thân. Nếu ta đối xử với chính mình như cách ta vẫn thường làm với bạn thân, bạn có thể tưởng tượng chúng ta sẽ trở nên tốt hơn biết bao nhiêu không?
 • Julia Roberts: Một trong những bước đầu tiên để tiến đến hạnh phúc là quyết định rằng bạn muốn hạnh phúc và hiểu được ý nghĩa của nó. Hạnh phúc là lựa chọn hằng ngày, hằng giờ của bạn.
 • Nido Qubein: Hoàn cảnh hiện tại không quyết định nơi bạn có thể đến, chúng quyết định nơi bạn bắt đầu.
 • Beyoncé: Mỗi cuộc hành trình đều có muôn hình vạn trạng. chẳng có gì hoàn toàn là trắng hay đen.
 • Jonathan (Phim Stranger Things): Không có ai tầm thường mà lại làm được bất cứ điều gì có ý nghĩa cho thế giới.

những câu nói truyền cảm hứng

 • Michelle Obama: Tôi biết tất cả những gì mình có thể làm là trở thành phiên bản tốt nhất bản thân có thể. Còn phải sống với chút lòng nhiệt thành nữa.
 • Gina Rodriguez: Phụ nữ chúng ta hay vô thức quyết định hà khắc với chính mình. Nhưng bạn là anh hùng của chính mình, chứ không phải một hình tượng mà bạn không thể vươn tới.
 • Brené Brown: Hãy cứ đi làn đường của riêng bạn. So sánh sẽ giết chết khả năng sáng tạo và những niềm vui.
 • Eleanor Roosevelt: Mục đích của cuộc sống là để sống, để nếm trải cực điểm, để chạm tới niềm hăm hở mà không chút sợ hãi trải nghiệm mới và nhiều rủi ro hơn.
 • Reese Witherspoon: Tất cả mọi thứ mà bạn đang lo lắng đều không quan trọng. Bạn sẽ ổn thôi, còn ổn hơn cả thế nữa. Bạn sẽ rất tuyệt vời. Bớt chút thời gian tự giằng xé bản thân, lo lắng liệu mình có đủ tốt hay không. Bạn đã tốt lắm vào thời điểm này. Và rồi bạn sẽ còn gặp gỡ nhiều người tuyệt vời hơn trong tương lai, những người sẽ giúp đỡ và yêu thương bạn.
 • Juansen Dizon: Tôi hy vọng bạn nhận ra rằng mỗi ngày là một khởi đầu đầy tươi mới, mỗi bình minh là một chương mới trong cuộc đời chờ bạn viết nên.
 • Anna Quindlen: Thứ thật sự khó khăn nhưng cũng thật sự tuyệt vời chính là buông bỏ việc trở nên hoàn hảo và bắt đầu với việc trở thành chính mình.
 • Goldie Hawn: Tôi bắt đầu tin rằng theo đuổi hạnh phúc không phải là một khao khát viễn vông. Điều đó vinh quang và thiết thực. nhưng hầu hết mọi người thậm chí quên mất nghĩ về nó.
 • RM (BTS): Tôi tin rằng nếu bạn muốn yêu một ai khác, trước hết bạn phải yêu lấy chính mình.
 • Maya Angelou: Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn.
 • Dani Shapiro: Cảm ơn mọi thứ… Bởi chẳng còn cuộc đời nào khác nữa cả. Khi đó bạn sẽ không vấp phải hiện thực không hoàn hảo, đẹp đẽ, bất khả thi này.
 • Dolly Parton: Nếu thoải mái và thấu hiểu chính mình, bạn sẽ tỏa sáng, dẫn lối cho những người khác.

những câu nói hay

 • Công nương Diana: Tôi chạm vào người khác vì tôi nghĩ điều đó là cần thiết. Đặt tay lên má một người bạn cũng là cách để kết nối với họ.
 • India.arie: Tôi biết là điều này sẽ nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi cảm nhận được nó rất sâu sắc: “Điều đáng giá của bạn chính là công việc. đó là không gian tôi luyện tuyệt diệu của bạn”.
 • Jennifer Garner: Khi tôi loay hoay không biết làm thế nào, tôi sẽ đặt mình lên hàng đầu. Tự nói với bản thân rằng hãy dịu dàng hơn với mình. Bạn không cần trở thành tất cả mọi thứ của mỗi người. Thậm chí, bây giờ, bạn cũng không nhất thiết phải trở thành mọi thứ của bản thân. Chỉ cần đừng bao giờ phải vội vàng hay lo lắng, cứ bước từng bước một, gạt bỏ cảm giác tội lỗi trong trường hợp này là được.

Những hoạt động khơi lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Ngoài những câu nói truyền cảm hứng, bạn cũng có thể làm thêm một số hoạt động để có động lực làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài hơi:

Sắp xếp lại bàn làm việc

Một trong những cách đơn giản nhất chính là sắp xếp lại bàn làm việc của bạn sao cho gọn gàng và ngăn nắp. Bạn có thể đặt lên bàn một chậu cây nhỏ để tăng thêm mảng xanh cho bàn làm việc của mình. Hoặc bạn cũng có thể chọn câu nói truyền cảm hứng mà mình thích nhất rồi in ra và đặt trên bàn làm việc để mỗi ngày đều có thể nhìn thấy.

Đặt mục tiêu cho năm mới

Nếu bản thân chưa có nhiều động lực để làm việc, hãy thử ngồi xuống và ghi lại những mục tiêu mà bạn mong muốn sẽ đạt được trong một năm sắp tới bạn nhé. Việc đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực để cố gắng phấn đấu hơn đấy.

động lực làm việc

Lập kế hoạch phát triển bản thân

Sau khi đọc những câu nói truyền cảm hứng và có mục tiêu cụ thể cho năm mới, bạn có thể lập kế hoạch phát triển bản thân và tính toán cụ thể xem mình cần làm những gì trong năm tiếp theo để đạt được ước mơ của mình. Mục tiêu càng lớn đòi hỏi bạn càng phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Học một điều gì đó mới mẻ

Nếu bạn đã làm công việc quá lâu và cảm thấy không còn động lực phấn đấu trong năm mới hay đơn giản là cảm thấy cuộc sống của mình đang trôi tuột không có gì ý nghĩa, bạn có thể tự vực dậy tinh thần của bản thân bằng cách thử học một điều gì mới mẻ hơn. Bạn có thể chọn học một kỹ năng mới hay một ngôn ngữ mới, một môn nghệ thuật mới.

Bất kể bạn học gì thì việc được tiếp thu những kiến thức mới sẽ giúp đầu óc của bạn trở nên sảng khoái hơn. Ngoài ra, khi đối diện với những thử thách mới thì bạn sẽ có thêm động lực để vượt qua chính bản thân mình và trở thành một phiên bản tốt hơn.

Hy vọng với những câu nói truyền cảm hứng trên, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để cố gắng trong một năm sắp tới. Mỗi ngày hoàn thiện hơn một chút để gặt hái được những thành quả xứng đáng, bạn nhé.

Bài viết liên quan