Mẹ&Con - Giai đoạn chuyện dạ người phụ nữ không chỉ phải đối diện với những nỗi đau về thể xác mà còn cả sự lo lắng, hoang mang tột độ. Vậy nên, hơn ai hết trong thời khắc quan trọng này đàn ông phải là chỗ dựa tinh thần để giúp họ vượt qua những cơn đau lúc chuyển dạ nhẹ nhàng hơn. Nên khi vợ đau đẻ đàn ông nên làm những việc sau. Sinh xong có nên kiêng tắm? Sinh thường hay sinh mổ- Chương trình làm mẹ Sinh mổ mới 7 tháng đã dính bầu

Tránh căng thẳng và lo lắng

Một số mẹ bầu trải qua cơn chuyển dạ rất nhanh lẹ nhưng một số khác lại phải vật vã đối diện với nó hàng tiếng đồng hồ thậm chì vài ngày trước khi sinh. Điều này, không hề dễ dàng với họ mỗi cơn co thắt cổ tử cung ập đến cũng đồng nghĩa với việc họ với gánh chịu những đau đớn tột độ về thể xác và kèm theo đó là những hoang mang lo lắng về sức khỏe em bé…

Khi vợ chuyển dạ đàn ông nên làm những việc này 7

Vì thế, trong thời khắc quan trọng này hơn ai hết chồng chính là chỗ dựa tình thần quan trọng cho cô ấy. Vậy nên, bạn không nên tỏ ra quá lo lắng và căng thẳng, thay vì bồn chồn, hoang mang hãy trấn an cô ấy bằng cách nắm chặt tay vợ và an ủi cô ấy. Hoặc bạn cũng có thể giúp vợ mát xa lưng để giảm bớt đau đớn. Nếu không thể kiềm chế được cảm xúc có thể nghe nhạc, chơi game để tự trấn an tinh thần trong lúc chờ vợ ở ngoài phòng sinh.

Không nên tỏ ra khó chịu khi bị vợ “tra tấn”

Phụ nữ lúc phải đối diện với những cơn đau lúc chuyển dạ họ thường mất kiểm soát có thể la mắng, chửi thề, cào cấu chồng. Những lúc như vậy, bạn đừng vội lên tiêng quát tháo hoặc la mắng cô ấy hãy đặt mình vào hoàn cảnh của vợ để chia sẻ những nỗi đau mà cô ấy đang phải trải qua. Hãy nhớ rắng những gì bạn đang chịu đựng chỉ bằng 1 phần nhỏ những đau đớn mà cô ấy đang phải trải qua mà thôi. Hãy đáp ứng mọi mong muốn của cô ấy trong lúc này, giúp cô ấy giảm đau đớn bằng cách mát xa, cùng cô ấy tập thở….

Hãy lau mồ hôi mà mát xa lưng cho cô ấy

Khi vợ chuyển dạ đàn ông nên làm những việc này 8

Sau mỗi cơn đau cơ thắt lúc chuyển dạ, cô ấy sẽ ra rất nhiều mồ hôi, thậm chí có thể bị kiệt sức. Vì vậy, việc mà mỗi ông chồng nên làm lúc này là hãy lau mồ hôi cho cô ấy, pha cho cô ấy một ly sữa nóng, hoặc một ly nước ấm, xoa lưng để giúp cô ấy thư giãn và chuẩn bị đối diện với cơn cơ thắt những lần tiếp theo. Mặc dù chỉ với những hành đồng nhỏ nhặt này thôi nhưng chắc chắn vợ bạn sẽ vô cùng cảm động vì cô ấy cảm nhận được sự chia sẻ của bạn, đồng cam cộng khổ của bạn với cô ấy.

Hãy đáp ứng mọi yêu cầu của cô ấy

Chỉ những ai làm mẹ mới thấu hiểu và cảm thông trước những đau đớn mà người phụ nữ phải trải qua lúc chuyển dạ. Là đàn ông bạn sẽ khó để cảm nhận được điều đó. Nhưng hãy nhớ rằng, những cơn co thắt trong những lần chuyển dạ giả không hề đơn giản chút nào. Nó khiến cô ấy đau đớn, mất kiểm soát và có thể la mắng bạn thậm tệ. Lúc này, thay vì tỏ ra khó chịu hãy làm theo mọi yêu cầu của cô ấy. Nếu như lời bạn nói khiến cô ấy cảm thấy khó chịu hãy im lặng, ở bên và nắm chặt tay mỗi lần cô ấy trải qua cơn co thắt là được rồi.

Nhớ ghi lại khoảnh khắc đầu tiên khi con chào đời

Nếu không được vào phòng sinh, thì ngay sau khi em bé được đưa ra ngoài bạn đừng quên chụp lại những hình ảnh đầu tiên của em bé và kèm theo những lời chia sẻ cảm xúc vào cuốn sổ hoặc status trên Facebook. Vừa cách để bạn chia sẻ tin vui tới bạn bè người thân, vừa là cách để ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu đầu tiên của con. Điều này sẽ khiến vợ bạn rất hạnh phúc đấy.

Hãy tặng cô ấy một bó hoa và đừng quên nói lời cảm ơn cô ấy

Khi vợ chuyển dạ đàn ông nên làm những việc này 9

Sau khi em bé chào đời, bạn đừng quên tặng vợ một bó hoa thật đẹp và kèm theo lời cảm ơn cô ấy. Chỉ với những hành động rất đỗi nhỏ nhặt này thôi cũng khiến vợ bạn quên đi mọi đau đớn và khổ cực mà cô ấy vừa trải qua. Cô ấy sẽ thấy hạnh phúc vô cùng khi những khổ nhọc của mình được chồng ghi nhận và quan tâm.

Theo parents

Tags:

Bài viết liên quan