Mẹ và Con - Nếu chồng mới không thích con riêng của mình thì phải làm thế nào? Chọn con hay chọn chồng... một bài toán nan giải!

Chồng mới không thích con riêng của vợ

Trước khi bước vào cuộc hôn nhân này, tôi đã xác định sẽ có nhiều điều không suôn sẻ và dễ gặp sự phản đối từ gia đình hai bên vì tôi là gái từng có một đời chồng, lại là mẹ đơn thân. Nhưng tôi nghĩ mọi thứ rồi sẽ qua, cho đến khi chồng mới không thích con riêng của tôi.

Thật ra thì sau khi ly hôn được 3 năm thì tôi mới bắt đầu tìm hiểu người chồng hiện tại. Khi ấy, con gái tôi được 5 tuổi. Chúng tôi có nhiều thời gian hẹn hò, tìm hiểu lẫn nhau, kể nhau nghe quá khứ, những sai lầm và tổn thương của mình ngày trước vì anh cũng là bố đơn thân, vợ anh đã bỏ đi khi có người thứ 3.

Anh có một bé gái, lớn hơn con tôi 3 tuổi. Tôi nghĩ tuổi tác chênh lệch không nhiều nên hai đứa sẽ dễ hòa hợp với nhau mà thôi, vì thế tôi cũng không quá lo lắng gì về vấn đề này. Và tôi cũng đã chia sẻ với người chồng hiện tại về cuộc sống hôn nhân trong quá khứ, về lý do tôi và chồng cũ chia tay, về cả con riêng của tôi.

Khi anh và tôi quyết định về chung một nhà, tôi nghĩ rằng điều này đồng nghĩa với việc anh chấp nhận tôi, chấp nhận quá khứ của tôi và cả con riêng của tôi. Sẽ không có chuyện chồng mới không thích con riêng của vợ như mọi người vẫn cảnh báo.

Thời gian đầu thì quả thật như vậy. Chồng mới yêu thương con gái của tôi như chính con của anh. Mỗi khi đi làm về có bánh gì ngon anh đều mua cho 2 đứa. Đi đâu chơi, anh cũng đều đưa tôi và cả 2 con cùng đi khiến tôi vô cùng hạnh phúc, tôi cho rằng mình đã tìm được đúng người đàn ông của mình.

Nhưng rồi sau đó, tôi cũng phải đối diện với chính vấn đề chồng mới không thích con riêng. Mà chính xác hơn chính là con gái của chồng mới không thích con của tôi vì con bé cho rằng tôi và con của tôi đang cướp ba của con bé, khiến con bé phải chia sẻ tất cả những gì mình có cho một người xa lạ.

chồng mới không thích con riêng của vợ

Ban đầu tôi cũng rất kiên nhẫn vì cho rằng tâm lý trẻ con, đặc biệt là tâm lý tuổi dậy thì thường như vậy. Chỉ cần mình yêu thương con thật lòng, luôn ở bên con thì mọi thứ từ từ rồi sẽ được hóa giải mà thôi. Nhưng bắt đầu xung đột thì dễ, giải quyết xung đột mới khó.

Khoảng thời gian đầu tiên, khi tôi thấy hai con cự cãi vì một món đồ chơi, tôi đã la cả hai đứa và trách phạt cả hai. Tuy nhiên lúc ấy anh không có nhà. Sau khi anh về, con của anh liền “mách tội”, cho rằng tôi là mẹ kế thiên vị, chỉ yêu thương con gái của mình mà phạt con gái của chồng khiến anh và tôi có một trận cãi nhau to.

Những lần sau đó, con gái của anh liên tục nói xấu tôi và con tôi với anh, nói rằng ở nhà chỉ có con bé mới phụ giúp tôi việc nhà còn con tôi thì chẳng làm gì cả. Thậm chí, con bé còn đặt điều rằng tôi cho con tôi rất nhiều tiền, đồ chơi ở nhà thì chỉ mỗi con tôi được chơi khiến lâu dần chồng mới không thích con riêng của tôi ra mặt.

Giờ đây, sau mỗi lần đi làm hoặc đi công tác về thì anh chỉ mua đồ chơi cho mỗi con của anh vì cho rằng con của tôi đã được mẹ chiều chuộng quá mức, giờ mua thêm sẽ lãng phí. Còn con của anh thì thiếu mẹ, thiệt thòi nên anh phải cố bù đắp lại cho con. Em nghe xong cũng thấy buồn và tổn thương.

Anh còn quá đáng hơn nữa khi mà bây giờ anh không thèm đưa con em đi chơi. Nếu muốn đi đâu thì anh sẽ đưa con anh đi, hoặc chở em và con anh chứ không hề đưa con em đi cùng.

Đỉnh điểm hai vợ chồng cãi nhau là khi chồng mới không thích con riêng của em và nói rằng con gái anh cũng không thích, bảo em gửi con về quê cho ông bà ngoại chăm đi, anh không muốn thấy con của em ở nhà nữa. Nếu em kiên quyết không gửi con về quê thì anh và em sẽ ly hôn.

con riêng của vợ

Thật sự những ngày gần đây em với anh luôn trong trạng thái căng thẳng trong vấn đề của mình này. Em thấy yêu con gái của mình, nhưng cũng yêu người chồng mới của em nữa. Em và anh hòa hợp trong mọi chuyện, từ những quan điểm sống hằng ngày cho đến chuyện chăn gối. Chỉ riêng chuỵện con riêng là chưa thể giải quyết được.

Bây giờ nếu chỉ vì chồng mới không thích con riêng mà em đưa con về quê thì chính em cũng cảm thấy có lỗi với con của mình. Nhưng nếu tiếp tục để con sống cùng với vợ chồng em thì em sợ rằng chồng em sẽ không thích và ảnh hưởng đến tâm lý của con em, khiến con em tủi thân. Tuổi con còn nhỏ, dễ buồn, dễ rơi vào trầm cảm.

Em cũng không muốn ly hôn vì sau khi đổ vỡ, em đã từng tìm hiểu rất nhiều người thì chỉ có anh mới là người khiến em cảm thấy phù hợp, muốn được ở bên thôi. Đã có ai từng gặp phải cảnh chồng mới không thích con riêng, không muốn cho con riêng ở chung với mình chưa? Nếu là mọi người thì mọi người sẽ làm gì? Cho em biết với ạ.

Tâm sự bạn đọc gửi đến Mẹ và Con

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!