Mẹ và Con - Không phải khi có những cử chi lãng mạn thì mới là một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Chúng ta có thể hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau. Và dưới đây sẽ là những dấu hiệu phổ biến của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Nếu bạn đang có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bạn không chỉ có thể cảm nhận được niềm vui mà còn có thể nhìn thấy những biểu hiện rõ rệt. Hãy cùng xem bạn đang có những dấu hiệu sau đây không nhé!

6 Dấu hiệu của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Bạn chấp nhận chính bản thân mình

Nghe tưởng chừng không liên quan nhưng thật chất, những người có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc học được cách để chấp nhận bản thân của chính họ. Bạn biết được những điểm mạnh và điểm yếu của mình và sẵn sàng để cải thiện bản thân nhằm giúp xây dựng mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp hơn.

Về cơ bản, bạn cảm thấy thoải mái khi nhìn nhận những điểm xấu của bản thân và không cảm thấy e dè trong việc cố gắng để che đậy những khuyết điểm này với người bạn đời của mình. Tình yêu của người ấy tạo điều kiện để bạn có thể thẳng thắng chấp nhận con người thật của mình và thay đổi chúng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi tự nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân thay vì nơm nớp lo sợ người bạn đời của mình sẽ rời bỏ mình nên không dám công nhận những điểm trừ của bản thân.

Hai bạn có những ranh giới riêng trong cuộc sống

Một đôi vợ chồng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thường có những giới hạn riêng cho chính mình. Có những ranh giới vững chắc và được duy trì tốt là một dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn vô cùng lành mạnh. Bạn và chính người bạn đời của bạn đều đủ trưởng thành, tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu nhau để không xâm phạm vào những giới hạn của đối phương.

Ranh giới này có thể là bao gồm bất kỳ lĩnh vực nào, từ tiền bạc đến không gian cá nhân, chế độ ăn uống hoặc tài sản. Chẳng hạn như bạn sẽ tôn trọng và không can thiệp vào đam mê của người ấy và người bạn đời của bạn cũng không ý kiến đến những thói quen trong ăn uống của bạn.

cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

Cả hai đều sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn

Dấu hiệu của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không phải là khi vợ chồng không bao giờ cãi nhau. Dù hai bạn có hiểu nhau và yêu nhau đến như thế nào thì cũng có lúc mâu thuẫn, vợ chồng cãi nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là hai bạn đều sẵn sàng để ngồi lại đối thoại, tâm sự, chia sẻ và cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn thay vì mặc kệ chúng và để cho khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày một lớn hơn. Việc vượt qua sự nóng giận của bản thân để giữ bình tĩnh và tìm cách hòa giải cho thấy hai bạn thật sự yêu thương người bạn đời của mình như thế nào và trân quý chuyện hôn nhân này ra sao.

Bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người ấy

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc chính là khi cả hai bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và thoải mái khi ở bên cạnh nhau mà chẳng cần làm gì. Không cần phải có những buổi hẹn hò lãng mạn nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng ngày cuối tuần khi ở nhà cùng người ấy, một người đọc sách một người xem phim.

Có thể thấy, với bạn, sự hiện diện của người ấy trong cuộc đời chính là món quà quý giá nhất và người ấy không cần phải làm gì thì vẫn có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Hai bạn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau

Nếu bạn quan sát các cặp đôi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bạn sẽ thấy họ luôn sẵn sàng hỗ trợ đối phương trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Họ sẵn sàng để góp ý cho đối phương với mục đích muốn đối phương có cuộc sống tốt hơn, họ sẵn sàng hỗ trợ để đối phương đạt được ước mơ của mình hay thậm chí, họ còn sẵn sàng hy sinh trong một số tình huống nếu điều đó tốt cho người bạn đời của họ.

bí quyết có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Đời sống tình dục thăng hoa

Dĩ nhiên, tình dục không phải là tất cả để nói về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên phần lớn các cặp đôi đang mặn nồng thường có tần suất quan hệ nhiều hơn. Các chuyên gia lý giải, nếu bạn không hài lòng về chuyện chăn gối với người bạn đời của mình, bạn thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực về cuộc hôn nhân mà bạn đang có. Vì thế, nếu bạn hài lòng về chuyện “yêu” với người ấy, bạn cũng sẽ dễ hài lòng về cuộc sống hôn nhân của mình hơn và thấy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Làm sao để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?

Có lẽ bất kỳ ai khi bước vào cuộc sống hôn nhân cũng mong muốn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, có được những dấu hiệu kể trên. Tuy nhiên, quan trọng là làm sao để bạn có thể có một cuộc hôn nhân lành mạnh và trọn vẹn như mình mong muốn?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần nhớ chính là hãy yêu người ấy bằng tất cả sự chân thành của bạn. Khi bạn chân thành với người khác, họ cũng sẽ chân thành với bạn. Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng của sự chân thành sẽ bền vững hơn. Và khi bạn thật lòng yêu một người thì chẳng cần phải làm gì, thật sự chỉ cần sự hiện diện của người ấy cũng đã khiến bạn hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, đừng quên tôn trọng đối phương. Chính sự tôn trọng này sẽ giúp bạn có thể chấp nhận mọi ước mơ, sở thích, đam mê của người bạn đời của mình và sẵn sàng hỗ trợ người ấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Và chính sự tôn trọng sẽ giúp hai bạn không xâm phạm vào những giới hạn của người ấy đặt ra trong cuộc hôn nhân này, từ đó có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Làm sao để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc có thể có những biểu hiện trên, hoặc không, tùy vào cách hai bạn thể hiện. Vì thế, bên cạnh việc so sánh những biểu hiện trên và đối chiếu xem hôn nhân của mình có những điểm này hay không thì hãy dùng con tim để cảm nhận xem chính mình có đang hạnh phúc hay không bạn nhé! 

Bài viết liên quan