Mẹ&Con - Bạn và người bạn đời ngày càng ít "gần gũi". Đâu là nguyên nhân chính khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi mỗi khi nghĩ đến chuyện chăn gối ? Cùng tìm hiểu nhé!

Có thể nói, tình dục là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ gìn cuộc sống hôn nhân phạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn một thời gian, nhiều người nhận ra mình và đối phương ngày càng lạnh nhạt với chuyện chăn gối. Vậy điều gì đã khiến cả hai bạn không còn mặn nồng trong cuộc “yêu”?

chuyện chăn gối

Bạn/đối phương đang căng thẳng

Stress, áp lực, trầm cảm, mệt mỏi với những vấn đề trong cuộc sống chính là một trong những lý do khiến nhiều cặp đôi giảm hứng thú trong chuyện quan hệ tình dục. Khi phải đối mặt với quá nhiều vấn đề và suy nghĩ luôn xoay quanh những rắc rối trong cuộc sống, bạn sẽ không còn tâm trạng để có thể nghĩ đến chuyện tình cảm, đặc biệt là chuyện “yêu”.

Nếu muốn giải quyết vấn đề này, trước tiên hai bạn nên ngồi lại cùng nhau, chia sẻ và giãi bày các vấn đề cũng như tìm cách để xua tan những vấn đề đang khiến hai bạn căng thẳng. Tâm sự chính là liều thuốc tinh thần cực tốt để gắn kết các cặp đôi và giúp hai bạn không còn mất hứng thú với chuyện chăn gối nữa.

Cả hai đang giận nhau

Với nhiều người, tình dục như một cách để thể hiện tình yêu của mình dành cho đối phương. Vì thế, bạn sẽ không thể nào “yêu” khi cả hai đang cãi nhau phải không nào? Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đặc biệt là với tâm lý đàn ông, lên giường lại là một cách tốt để giải quyết mâu thuẫn. Nhiều cặp đôi thường đau đầu khi một người không muốn “yêu” trong lúc giận nhau, một người lại muốn “yêu” để hết giận. Hãy thẳng thắn trình bày quan điểm cá nhân để cả hai thêm hiểu nhau và có hướng giải quyết phù hợp nhất nhé!

chuyện vợ chồng giận nhau

Bạn thường ăn các món làm giảm hứng thú

Một số món ăn không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn mà còn khiến bạn không còn hứng thú trong chuyện chăn gối. Bạn và đối phương có thể kiểm tra thực đơn hàng ngày của mình xem có sự góp mặt của một số “hung thủ” dưới đây hay không nhé!

• Rượu
  • Thức ăn nhanh
  • Lá bạc hà
  • Các món chiên xào
  • Đậu nành
  • Đồ uống có gas
  • Cà phê
  • Phô mai
  • Chất làm ngọt nhân tạo

Bạn đang thừa cân

Thừa cân không chỉ khiến tâm lý bị ảnh hưởng do mặc cảm về ngoài hình, mà đây còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không còn động lực để “yêu”. Khi tăng cân, bạn ngại đối phương nhìn thấy những ngấn mỡ trên vòng 2 của mình. Bạn lo lắng đối phương sẽ không thích những vết rạn da do cân nặng tăng quá đột ngột. Và vì thế, bạn bắt đầu trốn tránh khi đối phương đề cập đến chuyện chăn gối.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi béo phì và không thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, bạn có thể bị rối loạn chức năng tình dục và không còn hứng thú với việc “yêu” nữa.

Bạn và đối phương không có sự thống nhất

Bạn là cô nàng yêu thích tư thế truyền thống, trong khi chàng mong muốn thử nghiệm những tư thế mới để dễ “lên đỉnh“? Không hòa hợp chính là một lý do khiến bạn và đối phương không còn muốn làm chuyện ấy cùng nhau nữa. Một số người thường chấp nhận chiều theo ý đối phương ngay cả khi mình không thích. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi mỗi khi nghĩ đến chuyện chăn gối.

Tốt nhất, khi phát hiện ra cả hai có những kỳ vọng, sở thích riêng trong cuộc yêu, hãy trao đổi với nhau. Đừng miễn cưỡng bản thân mình làm điều mà mình không thích.

chăn gối vợ chồng

Bạn bị rối loạn sinh lý

Trong một số trường hợp, rối loạn sinh lý, cơ thể có những thay đổi bất thường sẽ khiến bạn mất đi hứng thú đối với chuyện tình dục. Khi phát hiện những triệu chứng lạ, bạn nên tìm đến các cơ quan y tế uy tín để kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bên cạnh những lý do trên, tùy theo từng người mà sẽ có các lý do khác nhau khiến bạn không còn cảm giác và mất đi sự hứng thú với chuyện chăn gối. Hãy tìm ra nguyên nhân thật sự là gì và cùng người bạn đời của mình tìm cách giải quyết, bạn nhé. Chúc bạn và người ấy luôn nồng nàn như ngày mới yêu!