Mẹ&Con - Tắc tia sữa là vấn đề khá nghiêm trọng của chị em. Không ít người bị tắc tia sữa đã bật khóc nức nở bởi hai bầu ngực quá đau. Mẹ tuyệt đối tránh những thực phẩm gây tắc tia sữa này nhé! Móng giò có thể là thủ phạm gây tắc tia sữa Chữa tắc tia sữa sau sinh bằng 8 mẹo dân gian vừa dễ làm vừa cho hiệu quả nhanh

Vài ngày trở lại đây, trên mạng xã hội thi nhau lan truyền bức ảnh một người chồng đang cố gắng dùng miệng hút để chữa tắc tia sữa cho vợ.

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra trong trường hợp này: Có kẻ khen đây là người chồng “soái ca”, tâm lý, sẵn sàng giúp đỡ vợ trong lúc khó khăn. Số khác thì cho rằng đây là hành động phản cảm, lợi đâu không thấy, chỉ thấy hại ngay trước mắt: Phản cảm, nhiễm trùng, mất vệ sinh.

Phần lớn chị em đều bị tắc tia sữa sau sinh, và trường hợp chồng hút sữa “giải vây” cho vợ như thế này cũng không phải là hiếm.

Chồng dùng miệng hút khi vợ bị tắc tia sữa, lợi bất cập hại 6

Khi bị tắc tia sữa, hai bầu ngực của chị em trở nên căng cứng, đau đến phát khóc. Nhiều người còn bị sốt nếu sữa đã ứ đọng nhiều ở bên trong. Ai đã từng trải qua rồi, chắc chắn sẽ hiểu cảm giác đau do tắc tia sữa có lẽ chỉ thua… đau đẻ mà thôi.

Tắc tia sữa, nhờ chồng hút hại nhiều hơn lợi

Lúc bản thân đau đớn nhất, nhiều người thậm chí không làm chủ nổi bản thân nên chỉ nghĩ đơn giản rằng có cách nào có thể giảm đau sẽ… thực hiện tuốt. Và hành động của chồng – người gần gũi, thân thiết nhất lúc này vừa khiến vợ “mừng như bắt được vàng”, vừa có cảm giác tin tưởng, chia sẻ vì được lo lắng. Tuy nhiên, hành động này lại mang tới hại nhiều hơn lợi.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Bộ Nông nghiệp) cho biết:

“Chỉ nên nhờ đến chồng bú mút kích thích sữa ra khi không còn phương án nào cả vì miệng người lớn cũng là nguyên nhân gây rất nhiều bệnh mà không phải lúc nào chúng ta cũng nhìn thấy, và những bệnh đó có thể lây truyền qua động tác mút cho đứa trẻ ví dụ như một số bệnh viêm gan…”

Chồng dùng miệng hút khi vợ bị tắc tia sữa, lợi bất cập hại 7

Sau khi nghe được lời giải thích của bác sĩ, nhiều người mới “á khẩu” bởi từ trước tới nay, mình đã thực hiện hành vi phản khoa học mà không hề hay biết.

Tắc tia sữa không hề khó chữa. Ngoài cách trên, mẹ có thể tham khảo vô số cách chữa tắc tia sữa đảm bảo an toàn, vệ sinh.
Nhấn vào đây để tìm hiểu những cách chữa tắc tia sữa mà Mẹ&Con gợi ý nhé.

Chúc bé khỏe, cả nhà vui