Mẹ&Con - Mất ngủ không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, hiện nay rất nhiều người trẻ tuổi cũng bị mất ngủ do nhiều nguyên nhân. 6 thức uống thách thức chứng mất ngủ của mẹ đây Chuối luộc bột quế "thần dược" cho người mất ngủ kinh niên Bí quyết giúp chống mất ngủ cuối thai kỳ

Nếu bạn cũng là một trong số nhưng nạn nhân của chứng mất ngủ, Mẹ&Con sẽ giới thiệu 6 bài tập yoga dưới đây. Những động tác này đều có mục đích chung là giúp làm dịu hệ thống thần kinh, giảm căng thẳng và thư giãn đầu óc. Chỉ cần thực hiện một trong số những động tác này, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào giấc ngủ ngay lập tức. 

1. Nằm ngửa trên giường

Bí quyết đuổi mất ngủ bằng 6 bài tập yoga đơn giản 8

Động tác ban đầu vô cùng dễ. Bạn chỉ cần nằm ngửa người trên giường như bình thường. Hai chân duỗi thẳng, hai tay cũng thả lỏng theo chiều dài cơ thể, lòng bàn tay ngửa lên. Lưu ý nằm sao cho phần cột sống và đầu cùng trên một đường thẳng. Hít thật sâu vào 3 hơi và thở ra bằng mũi, sau đó thở 4 hơi bình thường. 

2. Vặn người

Bí quyết đuổi mất ngủ bằng 6 bài tập yoga đơn giản 9

Nằm ngửa trên giường, vặn người về một bên và uốn đầu gối sao cho chúng chạm nhau. Tay thả lỏng, duỗi thẳng. Hít thở sâu 3 lần, thở ra bằng mũi. Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút, sau đó đổi mỗi bên 2 lần. Kết thúc, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và sớm rơi vào giấc ngủ.

3. Hai chân chạm nhau

Bí quyết đuổi mất ngủ bằng 6 bài tập yoga đơn giản 10
Nằm xuống giường, kê một chiếc gối xuống lưng. Phần cẳng chân mở ra, sao cho hai lòng bàn chân chạm vào nhau. Tay thả lòng, ngửa lòng bàn tay lên và duỗi dọc cơ thể. Hít sâu, thở đều và giữ nguyên tư thế như vậy trong vòng 3 phút giấc ngủ sẽ đến rất nhanh, không còn mất ngủ trằn trọc cả đêm. 

4. Dạng rộng chân

Bí quyết đuổi mất ngủ bằng 6 bài tập yoga đơn giản 11

Ngồi xuống giường, đặt một chiếc gối ở phía trước và dạng hai chân thật rộng. Ưỡn lưng căng ra, hít càng sâu càng tốt. Cuối cùng thở ra nhẹ nhàng, duỗi cánh tay ra phía trước và nằm trên gối tới khi hít vào thở ra đủ 10 lần.

5. Nằm sấp

Bí quyết đuổi mất ngủ bằng 6 bài tập yoga đơn giản 12

Nằm trên giường, kê một chiếc gối dưới bụng. Hai tay dang ra phía sau, đan vào nhau. Hít một hơi thật sâu rồi gập lưng và ngón chân. Cố gắng để chạm được tay vào ngón chân, từ từ nằm xuống rồi thở ra, thư giãn. Lặp lại 5 – 10 lần và thả lỏng đôi tay của bạn.

6. Đưa hai chân dựa thẳng lên tường

Bí quyết đuổi mất ngủ bằng 6 bài tập yoga đơn giản 13

Nằm xuống giường, đối diện với bức tường và đặt một chiếc gối dưới eo. Nâng hai chân lên, song song với bức tường, hai tay duỗi thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 phút, sau đó nhẹ nhàng gập đầu gối và dạng hai chân sang hai bên. 

Chỉ cần dành ra mỗi phút tập luyện buổi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể thoải mái mơ những giấc mơ đẹp mà không lo mất ngủ nữa đâu nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan

tâm trạng của mẹ bầu

Tâm trạng của mẹ bầu có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Mẹ và Con - Tâm trạng của mẹ bầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm hồn và cả thể chất của thai nhi. Một tâm hồn lạc quan, sẻ chia, và tình yêu thương sẽ là nguồn năng lượng vô tận, giúp bé yêu phát triển toàn diện, khỏe mạnh từng ngày trong bụng mẹ.