Mẹ và Con - Nếu không đủ yêu bản thân làm sao bạn có thể yêu thương người khác? Có chăng, đó chỉ là sự gắng gượng, dồn nén và rồi sẽ đến lúc mọi thứ vỡ vụn. 

Tự yêu bản thân là việc bạn đối xử với chính mình bằng sự tốt bụng, lo lắng, lòng vị tha và giúp đỡ như bạn dành cho người khác. Nghe hơi lạ nhưng sự thật thì có rất nhiều người thường không đối xử tốt với bản thân mình. Đôi khi, chúng ta cố gắng thông cảm cho người khác nhưng lại luôn dằn vặt, giày vò và không ngừng trách móc bản thân mỗi khi gặp lỗi lầm.

yêu bản thân

Thế nhưng, nếu không đủ yêu bản thân làm sao bạn có thể yêu thương người khác? Có chăng, đó chỉ là sự gắng gượng, dồn nén và rồi sẽ đến lúc mọi thứ vỡ vụn. Khi đối mặt với những khó khăn, trắc trở, hay những thất bại cá nhân, những người biết tự yêu bản thân mình sẽ phản ứng bằng sự tử tế, nhìn nhận khách quan chứ không phải tự dìm mình xuống đáy vực. Họ hiểu rằng con người không ai là hoàn hảo.

Không bao giờ là quá muộn để bạn yêu bản thân 

Trong cuộc sống thường ngày, để giữ một mối quan hệ đôi khi chúng ta thường tự hạ thấp bản thân mình. Nhưng cuối cùng mọi thương tổn lại là bản thân mình nhận lấy. Phải chăng điều đó là cần thiết? Ở xã hội này kì thực sống để làm hài lòng tất cả mọi người thật sự rất mệt mỏi.

Mỗi người có cuộc sống riêng của mình, chúng ta đủ nhận thức để biết được điều gì nên làm và điều gì không nên. Bạn đầu tư cho những mối quan hệ không đáng, vào những thứ mà mình làm chỉ để hài lòng người khác, vì những kẻ chẳng nên đặt nhiều tình cảm rồi sau đó mới bàng hoàng trách móc bản thân.

học cách yêu bản thân

Chẳng ai có thể yêu thương chúng ta trừ “gia đình” và bản thân mỗi người. Gia đình đâu phải lúc nào cũng theo ta và đi với ta đến suốt cuộc đời. Thời gian là có hạn, đừng phí phạm nó cho một cuộc sống không phải của mình. Hãy nghe “con tim” và “khối óc” mách bảo cho bạn những gì bản thân bạn “muốn” và “cần”. Thay vì “chiều chuộng” cảm xúc của người khác thì hãy đi “chiều chuộng” tâm hồn và cảm xúc của bản thân.

Bạn phục vụ cho bản thân bạn, yêu bản thân bạn thì lúc đó bạn mới có đủ nguồn năng lượng để lan tỏa và giúp đỡ người khác một cách tốt nhất. Yêu bản thân chưa bao giờ là muộn! Mọi việc đều bắt đầu từ bạn. Nếu yêu những gì thuộc về mình, bạn sẽ nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực.

Bỏ qua quá khứ, hướng đến tương lai là làm cho bản thân hạnh phúc hơn mỗi ngày

Chúng ta đều dễ phạm sai lầm. Điều quan trong là ta phải học cách tha thứ cho chính mình và từ đó sửa sai mà vươn lên. Hãy nhớ rằng, sai lầm của bạn không vẽ lên những định nghĩa về bạn, chúng chỉ giúp bạn trưởng thành thêm mà thôi. Và quan trọng nhất là thông qua những lần lầm lỡ, bạn sẽ rút được những bài học quý giá, từ đó ta có thể lớn hơn một chút, mạnh mẽ hơi một chút. Vì vậy, đừng quá bận tâm với quá khứ, hãy luôn hoàn thiện bản thân và nhìn về tương lai tươi đẹp.30

Bạn nên đặt niềm tin vào khả năng của bản thân. Bản thân bạn có thể tạo ra những thay đổi quan trọng cho chính mình. Khi làm gì, bạn nên đặt cả trái tim vào điều đó và hình dung các kết quả tốt đẹp sẽ đạt được thì mọi điều tốt đẹp và năng lượng tích cực sẽ đến. Hãy tin là như vậy!

yêu bản thân là gì

Lời kết

Chủ động làm cho chính bản thân mình cảm thấy hạnh phúc. Hãy làm mới cuộc sống của mình, tìm đến những điều khiến bạn hạnh phúc, mang lại cho bạn năng lượng.

Bạn hãy nuông chiều bản thân trong một ngày với tất tần tật tất cả những thứ bạn yêu thích. Bạn nên ăn những món ăn yêu thích, xem phim, đi shopping, đi phượt một mình cũng là một gợi ý hay ho để bạn bung xõa hoặc đơn giản chỉ là nằm thư giãn ở nhà cho đến hết ngày.

Mỗi chúng ta nên học cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Bản thân chúng ta đáng nhận được sự yêu thương và chiều chuộng. Đôi khi ta dành tình cảm và sự quan tâm đến mọi người xung quanh nhưng lại quên mất bản thân mình mới là quan trọng nhất. 

Bài viết liên quan