Mẹ và Con - Bạn có biết, khi thực hiện trải nghiệm chuyến đi du lịch một mình, bạn sẽ có nhiều thời gian khám phá và yêu thương chính bản thân mình hơn?

Nhiều lần rất muốn xách ba lô lên và đi nhưng bạn còn quá nhiều việc phải suy nghĩ, chưa kể đến những lo ngại về sự cô đơn trong chuyến du lịch một mình? Đừng lo lắng nhé, hãy dành tặng cho bản thân những phút giây thoải mái nhất, vì khi bạn thực hiện trải nghiệm chuyến đi du lịch một mình, bạn sẽ có nhiều thời gian khám phá và yêu thương chính bản thân mình hơn. Chắc chắc đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên trải nghiệm. Vậy những gì cần biết cho chuyến đi du lịch một mình mà bạn nên chuẩn bị?

du lịch một mình

Lập kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình

Trước khi vội vàng mua vé máy bay hay đặt một vé tàu, hãy ngồi xuống và bắt đầu suy nghĩ một chút về chuyến đi của bạn. Hãy hình dung ra chuyến đi lý tưởng mà bạn sẽ thực hiện. Bạn đang ở đâu? Có thể là một thị trấn ven biển, một thành phố quốc tế như London hay Sydney, đi bộ đường dài ở Canada, nếm thử các món ăn của đất nước Nhật Bản hoặc đạp xe trên đường phố nước Ý…

du lịch một mình1

Tiếp theo, cân nhắc xem bạn muốn đi vào mùa nào, thời gian nào trong năm. Nếu bạn bị hạn chế về mặt thời gian (có thể vì việc học hoặc công việc), hãy tự tìm kiếm sắp xếp và bố trí lịch trình phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ có thể đi du lịch vào mùa cuối năm ? Hãy tận dụng mùa giảm giá và đi du lịch với giá rẻ hơn, bạn phải lên kế hoạch trước để chuyến du lịch một mình thật sự tuyệt vời và không tồi tẹo nào.

Có hay không nỗi cô đơn trong chuyến du lịch một mình?

du lịch một mình2

Đối với hầu hết những người đi du lịch một mình, nỗi sợ hãi lớn nhất chính là sự cô đơn trong suốt chuyến đi. Nếu bạn sợ cô đơn, hãy tích cực làm quen và bắt chuyện với những lữ khách giống mình. Thực tế, nhiều người từ xa lạ, không quen biết nhau nhưng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời của nhau nhờ những cuộc trò chuyện cởi mở trong chuyến du lịch.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những điểm đến mang tính cộng đồng, chẳng hạn nơi có tổ chức lễ hội, nơi mà người dân bản địa rất thân thiện, luôn chào đón khách du lịch với lòng nhiệt thành, để bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp của tình người quanh ta.

Những lưu ý trong chuyến đi du lịch một mình

Thứ nhất, hãy để gia đình bạn biết về hành trình dự kiến trước khi bạn bắt đầu chuyến đi, hay bất cứ sự thay đổi nào trong chuyến đi của bạn.

Thứ hai, đừng lộ ra những món trang sức, máy ảnh hay thiết bị điện tử đắt tiền. Tốt hơn là đừng mang theo chúng.

Thứ ba, đừng bao giờ mang toàn bộ tiền mặt và thẻ theo người cùng một lúc. Thay vào đó bạn chỉ mang tiền mặt đủ cho bạn sử dụng trong ngày.

Thứ tư, bạn không nên đi bộ buổi tối một mình khi có những người hàng xóm mà bạn không quen biết ở gần đó? Phần lớn những thứ mà chúng ta gọi là “nguy hiểm” đều có thể phòng tránh được bằng cách hành động cẩn trọng và tin tưởng vào tính tự lập, kiên cường của bản thân.

Thay vì đi du lịch nhóm đông người thì du lịch một mình là một trải nghiệm khá thú vị và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mẹ và Con cũng cho rằng đây là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc là bạn sẽ bất chấp tất cả đi du lịch một mình để trải nghiệm mà không màng đến “an nguy” của bản thân. An toàn vẫn đặt lên hàng đầu khi đi du lịch một mình, đặc biệt là các nàng nhé !

Bài viết liên quan