Mẹ&Con - Cuộc sống độc thân sẽ thú vị hơn rất nhiều, nếu chúng ta nhận thấy được lợi ích của nó và biết cách tận hưởng. Đúng không bạn?

Cuộc sống đôc thân có thể thú vị hơn rất nhiều, nếu chúng ta – những người đang độc thân nhận thấy được lợi ích của nó và cách biết tận hưởng từng giây, từng phút. Bộ ảnh hoạt hình dưới đây mà Mẹ&Con muốn chia sẻ đến bạn miêu tả về cuộc sống của một cô gái độc thân tươi sáng và hạnh phúc! Nó sẽ mang đến nhiều khía cạnh thú vị, mà qua đó làm sống dậy khát khao trở lại những ngày xưa của những ai đã lập gia đình.

Bạn có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống độc thân

cuộc sống độc thân

Nếu như bạn đang trong một mối quan hệ với người nào đó, bạn chắc chắn phải dành sự quan tâm và san sẻ tình cảm của mình dành cho nửa kia. Thế nhưng, khi còn độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc và chiều chuộng bản thân mình hơn. Bạn có quỹ thời gian dư dả đủ để thỏa mãn những nhu cầu của mình về cả mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần như tập thể dục, học nấu ăn, đọc những cuốn sách mới…

Không cần phải trở nên hoàn hảo

không cần phải hoàn hảo khi độc thân

Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, bạn thường cố gắng sắp đặt mọi thứ trở nên hoàn hảo để gây ấn tượng, tạo thiện cảm và thu hút đối phương. Thế nhưng, khi sống độc thân thì sao? Chúng ta sẽ không cần phải “gồng mình” theo những tiêu chuẩn mà đối phương hoặc chính bản thân tự đặt ra để làm hài lòng người khác. Bạn sẽ sống một cách thoải mái vì không cần phải khéo léo che đậy những điểm chưa thật hoàn hảo của chính mình.

Không cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Có rất nhiều cô gái không có thói quen sống ngăn nắp. Và mọi thứ có thể đảo lôn khi cô ấy lấy một người chồng kỹ tính, gọn gàng và sạch sẽ. Mọi thứ sẽ ra sao nếu hàng ngày ông chồng luôn phải “gào” lên “Sao em lại để đồ ở đây?”, “Sao anh lúc nào cũng phải dọn dẹp cho em?”, “Em vứt đồ lung tung như thế thì bảo sao không mất?”. Mọi thứ sẽ như thế nào nếu hàng ngày bạn phải lắng nghe những tiếng phàn nàn như thế từ chồng của mình?

tự do sáng tạo khi độc thân

Có thể bạn là không phải là một cô gái ngăn nắp, hay siêng năng, chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng, đó không phải là một điều xấu và đáng bị chỉ trích vì có thể bạn vẫn có ý thức xây dựng nếp sống chỉn chu và lành mạnh cho mình, chỉ có điều việc dọn dẹp đối với bạn thường mất nhiều thời gian hơn những người khác. Và cuộc sống độc thân sẽ cho phép bạn làm điều đó. Bởi không gian sống lúc này chỉ thuộc về riêng bạn và bạn có quyền làm chủ tất cả.

không cần phải dọn dẹp thường xuyên

Tận hưởng không gian riêng

Sẽ chẳng có ai làm phiền bạn, sẽ chẳng có ai có quyền đánh giá hay nhận xét về những hành động mà bạn làm. Cuộc sống độc thân chính là lúc bạn được tự do, tự tại, làm những việc mà mình thích, thậm chí là những điều đó có phần ngớ ngẩn và điên rồ đi chăng nữa.

tận hưởng không gian riêng

Hoàn toàn là chính mình

Đâu phải sự ồn ào, náo nhiệt nào cũng mang lại niềm vui và tiếng cười. Đôi khi chúng ta cũng cần đến những không gian yên tĩnh, bầu không khí trong lành để hít thở và tìm về với chính mình. Cuộc sống độc thân sẽ đem lại cho bạn lợi thế đó, đôi khi những khoảng trống bình lặng chỉ “mình ta với ta” lại là những trạm dừng giúp bạn đứng lại, nghỉ ngơi, chiêm nghiệm và nạp năng lượng cho hành trình phía trước.

hoàn toàn là chính mình

Bạn quyết định sự tự do của chính mình

Cuộc sống độc thân có thể mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn. Có người sau một quãng thời gian dài “kết hôn” với chính mình thay đổi quan điểm và quyết định bắt đầu tìm kiếm cũng như xây dựng tình yêu đích thực và gắn kết với một người khác. Nhưng cũng có người, cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống như vậy và tiếp tục duy trì nó.

Tự do và hạnh phúc hay không là do chính bản thân bạn định đoạt điều đó. Cho dù bạn có chọn sống một cuộc sống độc thân thì điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải suốt đời làm bạn với cô đơn và những nỗi u buồn!

tự quyết định sự tự do

Mẹ&Con hy vọng rằng, cho bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào cho mình, một cuộc sống độc thân hay kết hôn với người mình yêu quý, bạn cũng phải thật vui vẻ và mãn nguyện với sự lựa chọn đó của mình. Chỉ có như vậy thì mỗi ngày trôi qua mới thật ý nghĩa, nhé! 

Bài viết liên quan